Từng phải quảng cáo cho tiệm nét để được chơi game miễn phí, chàng trai vươn lên kiếm hàng triệu đô

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 26/02/2023 02:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chứng minh được bản thân, nam game thủ được cộng đồng công nhận, gia đình ủng hộ hết lòng.

Victor Huang - game thủ người Úc, được biết đến với tên trong game là FBI. Anh là gương mặt nổi bật của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Chàng trai 24 tuổi có thể thu về hàng triệu đô la mỗi năm từ các giải đấu Thể thao Điện tử chuyên nghiệp. 

Từng phải quảng cáo cho tiệm nét để được chơi game miễn phí, chàng trai vươn lên kiếm hàng triệu đô - Ảnh 1.

Tuy nhiên, con đường đến với thành công của Huang không được suôn sẻ. Sinh ra trong gia đình truyền thống, có bố khắt khe, luôn tức giận khi bắt gặp anh chơi game, anh giấu bố mẹ, dành hàng giờ chơi game trong một quán cà phê internet ở phía nam Sydney. Huang lấy tiền ăn trưa để trả cho thời gian sử dụng máy tính.

Có kỹ năng, mỗi ngày nam game thủ lại củng cố vị trí cao hơn trong hành trình leo rank. Chủ quán nét ra điều kiện, nếu chàng game thủ quảng cáo tên quán cà phê internet lên cộng đồng, anh sẽ được chơi miễn phí. Đó là một trao đổi có lợi cho Huang nên anh đồng ý nhanh chóng. Tất nhiên, tên tuổi tiệm nét này đã được đưa lên một tầm mới. Bởi khi ấy, Huang đã có những thành tích nhất định.

Từng phải quảng cáo cho tiệm nét để được chơi game miễn phí, chàng trai vươn lên kiếm hàng triệu đô - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet

Năm 19 tuổi, Huang đến Mỹ thi đấu và sống tại Los Angeles. Ở tuổi 20, anh trở thành người Úc đầu tiên tham gia giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Bắc Mỹ dành cho LMHT. Năm 2021, Huang và đồng đội đã giành được chức vô địch LCS, mang về 20.000 đô la và danh hiệu vô địch Bắc Mỹ.

Được biết, để chuẩn bị cho mỗi giải đấu, Huang bỏ ra 10 đến 12 giờ mỗi ngày luyện tập với đội tuyển của mình, tạm gác những áp lực của công việc, chỉ tập trung cho mục tiêu gần nhất. 

Từng phải quảng cáo cho tiệm nét để được chơi game miễn phí, chàng trai vươn lên kiếm hàng triệu đô - Ảnh 3.

Ngày càng chứng minh được sự lựa chọn của bản thân, chàng game thủ khiến gia đình tin tưởng, dần bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này. Cả nhà thường theo dõi con trai thi đấu. Riêng bố của anh còn dùng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu, thậm chí cho con trai mình lời khuyên để cải thiện thành tích.

Không phủ nhận nhiều lời khuyên chỉ mang tính giải trí thế nhưng Huang vẫn hạnh phúc vì đó là cách mà các thành viên cho thấy họ bên cạnh và đồng hành cùng anh.