Từng 'nhúng chàm' tại LPL, Bo lại đang được xem là người Đi Rừng giỏi nhất châu Âu

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 28/12/2022 03:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Bo đang dần chứng tỏ được tài năng và ngày càng nổi tiếng hơn ở LEC.

Có lẽ đối với cộng đồng LMHT, đặc biệt là người hâm mộ khu vực LPL, cái tên Bo không còn quá xa lạ. Cho ai chưa biết, Bo là cựu Đi Rừng của FunPlus Phoenix và từng được cho là sẽ thay thế Tian vào mùa giải 2021. Thực tế, Bo đã thể hiện rất tốt khi được trao cơ hội. Chỉ có điều, sau đó chính Bo đã tự thú anh đã có hành vi dàn xếp tỉ số lúc còn thi đấu ở LDL. Kết quả là Bo bị cấm thi đấu 3 tháng và sau khi trở lại, anh phải xuất ngoại tìm kiếm cơ hội thi đấu.

Bo từng "dính chàm" khi còn thi đấu LPL - nguồn: Sohu

Bo từng "dính chàm" khi còn thi đấu LPL - nguồn: Sohu

Trường hợp của Bo là không hề hiếm gặp trong bất kỳ bộ môn thể thao nào. Riêng tại LPL, tình trạng các tuyển thủ dàn xếp tỉ số hay có hành vi gian lận lại càng phổ biến hơn. Trước đây, nhiều khán giả đã tiếc nuối cho trường hợp của Bo. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cựu tài năng trẻ của FPX đang chứng tỏ anh đã lựa chọn sáng suốt khi quyết định rời LPL.

Bởi lẽ, tại khu vực LEC, anh đang trở thành một ngôi sao thực sự. Trong đấu xếp hạng, Bo liên tục chứng tỏ khả năng của mình với những pha highlight khiến khán giả trầm trồ. Ngoài ra, theo một số thông tin từ truyền thông nơi đây, Bo đang là tuyển thủ có điểm LP cao bậc nhất tại máy chủ châu Âu.

Bo đang rất được trọng vọng tại LEC - nguồn: Twitter

Bo đang rất được trọng vọng tại LEC - nguồn: Twitter

Ngoài ra, theo một số thông tin mới đây, trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, sau khi chia tay Jankos, G2 Esports đã tìm đến Bo để thay thế cựu đội trưởng của mình. Việc được đội tuyển có bề dày truyền thống bậc nhất LEC chào mời chính là lời khẳng định chắc nịch nhất cho tài năng của Bo. Tuy nhiên, có vẻ như Team Vitality đã từ chối đề nghị này và Bo sẽ ra sân trong màu áo VIT vào mùa giải 2023.

Bo sẽ xuất phát trong đội hình VIT ở mùa giải 2023 - nguồn: Twitter

Bo sẽ xuất phát trong đội hình VIT ở mùa giải 2023 - nguồn: Twitter

Đối với những trường hợp như Bo, khán giả sẽ vô cùng tiếc nuối nếu anh phải chôn vùi sự nghiệp vì sai lầm quá khứ. Chưa kể, Bo đã có hành vi ăn năn chân thành và chính anh đã tự thú về lỗi lầm của mình trước. Với tài năng đã thể hiện, có thể tin tưởng Bo sẽ gặt hái nhiều thành công ở mùa giải mới sắp tới.