Từng là trang bị ai cũng hắt hủi, món đồ này bỗng dưng cực hot ở phiên bản 7.1 hiện tại

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2017 04:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là một vị tướng tank, khả năng đẩy đường không mạnh như Maokai, Nautilus hay Garen. Nếu trong người hắn có Thông Đạo Zz'rot. Hãy dè chừng vì nếu coi thường, các công trình của team bạn sẽ bốc hơi rất nhanh đó.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, khi streamer nổi tiếng Cowsep "chu du" đến Việt Nam. Chúng tôi đã liên lạc và có một bài phỏng vấn với anh chàng này, người được cho là chơi Master Yi đỉnh nhất thế giới. Khi được hỏi bản thân có cảm nhận như thế nào về game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt. Cowsep chỉ dùng 1 từ mà có thể khái quát được toàn cảnh rank Việt Nam. Đó là "khát máu".

"Tôi nghĩ rằng những người chơi ở máy chủ VN đang quá tập trung vào những tình huống đấu tay đôi. Tôi thấy quá khó để có thể cùng nhau kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron, bảo vệ rừng mình hoặc những mục tiêu nhỏ lẻ khác.

Phần lớn những người chơi đều khát máu, và điều này dẫn tới những mạng hạ gục liên tiếp. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ thấy máy chủ nào (trong số những máy chủ tôi đã từng chơi) lại có tỉ lệ lựa chọn hỗ trợ toàn là tướng Carry cao như ở Việt Nam, thậm chí họ còn mang hồi máu và lên trang bị sát thương. Sự khác biệt đó là điều đáng để quan tâm, bởi không nơi đâu có chuyện như thế."

Quả như vậy, game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt thường chú tâm vào việc đánh nhau, hạ gục có nhiều mạng hơn là đẩy đường, ăn mục tiêu lớn và giành chiến thắng chung cuộc. Và vì thế không ngạc nhiên khi Thông Đạo Zz'rot là một trong những món đồ bị hắt hủi nhất. Đã là trang bị phòng thủ còn là trang bị phòng thủ "nửa mùa", có giáp và kháng phép nhưng không có máu. Hiệu ứng cũng không có gì đặc biệt mà giá lại không hề rẻ.

Vậy đến phiên bản 7.1, điều gì khiến Zz'rot trở nên hot như vậy. Chúng ta hãy quan sát những thay đổi mà Riot Games mang đến nhé.

Thời gian hồi không bị đứt quãng!

Nếu như trước kia, thời gian hồi chiêu của Thông Đạo Zz'rot để bạn có thể đặt một cái mới là 150 giây trong khi hiệu lực chỉ là 120 giây. Bạn sẽ có một khoảng thời gian phải chờ là 30 giây. Với thay đổi mới, thời gian hiệu lực đã bằng với thời gian hồi chiêu là 120 giây. Sẽ không còn gián đoạn nữa, hết lại có thể đặt cái mới được ngay.

Đẩy đường hay phòng thủ đều rất mạnh

Trước kia, đa phần game thủ sử dụng Thông Đạo Zz'rot theo cách đặt nó ở một góc xó xỉnh nào đó, làm nhiệm vụ đẩy đường thay bản thân mình khi đi giao tranh ở một địa điểm khác. Đến phiên bản 7.1, nếu vẫn làm vậy tức bạn sẽ uổng phí 2700 vàng mà chả giải quyết được gì cả. Bởi lẽ ở phiên bản này, muốn sử dụng tốt Zz'rot bạn cần phải:

- Đặt chúng ở gần trụ địch hơn

- Phải ở lại đường và đẩy lính cùng lũ Bọ Hư Không

Sát thương của Bọ Hư Không ở phiên bản này đã tăng lên đến 4 lần so với trước kia. Chúng sẽ vô cùng hiệu hiệu khi bạn đang thủ nhà. Bọ Hư Không làm giảm áp lực đáng kể khi nhà bị vây hãm bởi các đợt lính Siêu Cấp. Ở chiều hướng ngược lại, tập trung cùng team và đặt thông đạo Zz'rot cũng giúp người chơi đẩy đường nhanh hơn rẩt nhiều.

Kết

Dù là một vị tướng tank, khả năng đẩy đường không mạnh như Maokai, Nautilus hay Garen. Nếu trong người hắn có Thông Đạo Zz'rot. Hãy dè chừng vì nếu coi thường, các công trình của team bạn sẽ bốc hơi rất nhanh đó.