Từng là "idol team đốt", Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 06:30 PM

 
  thích
Tam Quốc Ca Ca
16/07/2021 NCB: SohaGame NPH:

Người chê thì chê phế, người khen thì hết lời. Cuối cùng đâu mới là giá trị thực của Chu Du.

Là một nhà quân sự tài ba, chuyên về thủy chiến, chức vụ chính thức là Đại đô đốc, Chu Du nổi tiếng với chiến thắng Xích Bích - trận chiến lớn nhất thời Tam Quốc - trước quân Tào Tháo.

Từ đó về sau, Chu Du xuất hiện trong các tựa game chiến thuật luôn luôn gắn liền với biệt danh "người chơi hệ lửa", sở hữu bộ kỹ năng thiên về sát thương đốt theo thời gian, là quân bài chủ lực của team build theo hiệu ứng này. Thông thường, có được Chu Du và build team xung quanh vị tướng này sẽ là ưu tiên hàng đầu của các game thủ Việt Nam khi game mới ra mắt.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong Tam Quốc Ca Ca, NSX đã có 1 cú "quay xe" không báo trước khi chuyển Chu Du phát một từ damage thành... hỗ trợ. Không còn bộ kỹ năng siêu đốt, Chu Du trong Tam Quốc Ca Ca nổi bật với khả năng khống chế và trừ năng lượng cực tốt, hóa đá 100% tới từ đòn đánh thường, hồi nộ năng và tăng công với sát thương kĩ năng mỗi 3% HP tối đa bị mất.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 2.

Ma - Chu Du đã chính thức xuất hiện trong Tam Quốc Ca Ca

Nhược điểm của Chu Du? Chính là ở việc máu giấy, không có khả năng hồi máu, hạn chế ở mặt sinh tồn dù đã có khả năng giảm sát thương. Ở thời điểm hiện tại, Chu Du được xếp vào lớp Pháp sư hỗ trợ damage, chứ k còn là "carry chủ lực" như thường thấy.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 3.

Có lẽ cũng vì đã quá quen với 1 Chu Du "đốt cả thế giới", ông hoàng gánh team nên cộng đồng Tam Quốc Ca Ca đang tranh cãi khá nhiều xung quanh việc vị tướng này ngon hay không, mạnh hay yếu. Trải qua nhiều topic, nhiều dẫn chứng xa gần nhưng có vẻ vẫn chưa thể đi đến hồi kết.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 4.
Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 5.

Rất nhiều topic xoay quanh sức mạnh thực sự của Chu Du

Có người cho rằng, phải thừa nhận Chu Du là 1 vị tướng hỗ trợ, và tài nguyên hiện tại chưa cho phép game thủ all in vào vị tướng này. Là kẻ đến sau lại chưa được dồn tài nguyên, Chu Du trở nên lép vế âu cũng là điều dễ hiểu.

Có game thủ lại khẳng định Chu Du không yếu, nhưng chưa quá mạnh ở thời điểm này do bản chất nửa damage nửa support. "Giữa Chu Du và Ma Quách Gia thì chọn Ma Quách Gia sẽ ngon hơn, dễ kiếm, để dành lệnh vàng đấy đầu tư Gia Cát Lượng hoặc Tư Mã Ý sẽ ngon hơn".

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 6.
Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 7.

Thậm chí, cũng có nhiều cao kiến đưa ra, rằng tại sao phải cố chấp build Ma - Chu Du theo đường công? "Theo tôi nghỉ nó sài ấn giảm sát thương với báu vật Quỷ Khóc Thần Sầu thì đúng bài. Cứ build tank cho nó là ok, càng sống dai thì hiệu ứng càng khó chịu".

"Chưa test dc skill thứ 4 của nó có cộng dồn hay không, vì phải trâu mơi test được giảm 3% máu + 3.% damage vậy giảm 30% máu liệu có cộng dồn là 30% damage? Nếu thế thì build tank là đúng".

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 8.

Tựu trung lại, những ai kỳ vọng vào Ma - Chu Du gánh team theo đường damage chính sẽ thấy vị tướng này yếu, còn những ai nhìn rộng ra khả năng hỗ trợ team và siêu khống chế của nó lại đánh giá nó là tướng khống chế ngon bậc nhất team.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 9.

Người chê thì chê phế, người khen thì hết lời. Cuối cùng đâu mới là giá trị thực của Chu Du?

Có thể nói, Tam Quốc Ca Ca càng ngày càng cho thấy sự thiên biến vạn hóa trong việc build đội hình, sử dụng tướng của mình, tạo cơ hội cho game thủ Việt thoải mái sáng tạo và vượt ra ngoài những khuôn mẫu cũ. Meta là thức thời, một tướng có thể yếu ở thời điểm này nhưng có thể trở thành "trùm" ở thời điểm khác, một tướng có thể là gánh nặng trong đội hình sốc damage nhưng lại là "thánh gánh team" ở đội hình đốt, tất cả đều là do bạn tự mình quyết định.

Từng là idol team đốt, Chu Du bỗng hóa... hỗ trợ khiến cộng đồng chiến thuật tranh cãi nảy lửa: Phế hay không? - Ảnh 10.

Ma Chu Du mạnh ở khả năng trừ nộ cực kỳ khó chịu

Còn bạn, bạn sẽ sử dụng vị tướng mới Ma - Chu Du này như thế nào, "thử lửa" ngay cùng Tam Quốc Ca Ca nhé.

Tải game tại: https://tamquoccaca.onelink.me/aOER/PR

Bản webgame: https://bit.ly/3ya5A83