Từng là Dead Game, PUBG tăng tới 486% người chơi sau khi chuyển sang miễn phí

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 01:00 PM

PUBG bất ngờ hồi sinh.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau một thời gian dài phát hành theo dạng thu phí, cuối cùng thì tựa game được mệnh danh là "Dead Game" - PUBG đã chính thức chuyển sang hình thức "Free to Play" trên Steam. Ở thời điểm hiện tại, chỉ cần 1 tài khoản bình thường là game thủ có thể tải và chơi tựa game này hoàn toàn miễn phí.

Từng là Dead Game, PUBG tăng tới 486% người chơi sau khi chuyển sang miễn phí - Ảnh 1.

Động thái chuyển sang hình thức miễn phí này của PUBG đã gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ những ngày vừa qua. Game thủ đã bỏ số tiền lớn ra để sở hữu PUBG thì tỏ ra khá bực tức trong khi đó game thủ chưa sở hữu lại cảm thấy ủng hộ quyết định này của nhà phát hành Kfaton. Sau khi chính thức chuyển sang Free to Play vào ngày 12 tháng 1 vừa qua, PUBG đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt review tệ trên nền tảng Steam.

Bất chấp điều đó, theo một báo cáo mới đây của nhà phát triển Krafton, sau khi chuyển sang hình thức Free to Play thì tốc độ tăng trưởng của PUBG đã tăng tới 486% về người chơi mới trong tuần qua. Số liệu này vượt xa tốc độ tăng trưởng người chơi so với khi PUBG ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Krafton cũng thông báo rằng tốc độ tăng trưởng người chơi mới cao hơn, ở mức 537% ở những nơi như khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ.

Từng là Dead Game, PUBG tăng tới 486% người chơi sau khi chuyển sang miễn phí - Ảnh 2.

Krafton cho biết: Vào thời điểm đỉnh cao, PUBG đã đạt 690.000 người chơi "tích cực" trên Steam như một phần của quá trình chuyển đổi sang Free to Play. Không chỉ ngày càng có nhiều người chơi PUBG mà còn thời gian chơi trung bình cũng tăng hơn 100% trên PC và console so với tuần trước khi thay đổi. Và đối với PlayStation, PUBG đã chứng kiến ​​thời gian chơi trung bình tăng 400%, Krafton cho biết.

Được biết, ra mắt vào cuối năm 2017 trên Steam với giá 29,99 USD, PUBG đã trở thành một trong những hiện tượng lớn nhất từng xuất hiện trong lịch sử ngành game thế giới. Không chỉ mang về thành công vang dội cho nhà sản xuất, PUBG còn đặt viên gạch lớn nhất cho sự phát triển của thể loại bắn súng, sinh tồn (Battle Royale). Kể từ sự ra mắt của PUBG, hàng loạt game cùng thể loại này cũng bắt đầu xuất hiện. Nổi bật có thể kể đến Fortnite, Call of Duty Warzone...

Từng là Dead Game, PUBG tăng tới 486% người chơi sau khi chuyển sang miễn phí - Ảnh 3.

Kể từ khi phát hành cho đến nay, PUBG đã được nâng cấp đáng kể, nhận được vô số bản cập nhật, bản đồ, tính năng mới và hai tựa game mobile là PUBG Mobile và PUBG New State mới phát hành. Trong quá trình phát triển, PUBG cũng gặp khá nhiều thử thách với tình trạng hack, cheat tràn lan. Có những lúc nhiều game thủ đã quay lưng với trò chơi vì nhà phát hành không thể kiểm soạt tình trạng trên. Tuy nhiên tựu chung lại, PUBG vẫn được coi là một sản phẩm thành công cả về mặt doanh thu lẫn hình ảnh.

https://gamek.vn/tung-la-dead-game-pubg-tang-toi-486-nguoi-choi-sau-khi-chuyen-sang-mien-phi-20220128131447372.chn