Tung hoành chán chê trong Skyrim, những chú gà tấn công cả sang Assassin's Creed Odyssey

Danny  - Theo Helino | 10/10/2018 12:17 PM

Game thủ của Assassin’s Creed Odyssey tiếp tục đi từ bất ngờ này đến bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và đây lần đầu tiên game thủ được chứng kiến sự nổi giận của những chú gà.

Vâng, Ubisoft lại làm một cuộc cách mạng. Game thủ của Assassin’s Creed Odyssey tiếp tục đi từ bất ngờ này đến bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và đây lần đầu tiên game thủ được chứng kiến sự nổi giận của những chú gà.

Tung hoành chán chê trong Skyrim, những chú gà tấn công cả sang Assassins Creed Odyssey - Ảnh 1.

Khi chơi Assassin's Creed Odyssey, bạn có thể gặp phải một số động vật hoang dã hung hăng. Nào là Sư tử, lợn rừng và những con chó lang thang để tìm người nạp mạng. Nhưng tất nhiên, bạn không bao giờ ngờ tới cuộc tập kích của những con gà

Nhiều game thủ từng xem thường những chú gà trong Odyssey. Chúng bé xíu, không răng nanh, móng vuốt và nhìn chung là khá dễ nuốt. Game thủ cũng không hề gây thù, đánh sư tử, đánh sói chứ ai lại đi đánh gà bao giờ. Vậy mà gà sẵn sàng cân luôn những game thủ vũ trang tới tận răng.

Cộng đồng game thủ Odyssey trên trang Reddit đã dành vài ngày qua để bàn về sự tàn bạo của gà Hy Lạp. Nhiều người chơi đã đưa ra lời khuyên để đối phó với những con gà trong một thread với tiêu đề "Vấn đề của gà trong Odyssey là gì ?"

User “FurLinedKettle” đã chia sẻ về cái chết đau đớn của mình dưới tay băng đảng những con gà:

“Tôi là nạn nhân của một lũ gà trong game. Tôi cùng đồng đội vượt ngục, một màn chơi vượt cấp so với tôi. Đột nhiên, tôi thấy các đồng đội của mình đang ra sức đánh…gà. Tôi lùi lại chuẩn bị sử dụng đòn parry để ăn miếng trả miếng, thì một con gà bay lên song phi vào mông tôi. Một người anh hùng Hy Lạp đã bị gà giết chết gần chợ cá.”

Assassin's Creed Odyssey

Thật lòng mà nói, tôi sẽ vô cùng ấn tượng, nếu bạn có thể sử dụng parry đúng lúc và giết gà trong game.

Trong một thread khác cũng bàn về gà, user “slicshuter” tuyên bố rằng gà có thể là một phần trong các nhiệm vụ quái đản của Ubisoft :

“Thề có chúa, tôi đã bị gà phục kích trong một nhiệm vụ. Một con gà chết tiệt. Nó luôn hiền lành cho tới khi tôi khởi độngnhiệm vụ. Nhiệm vụ này yêu cầu tôi cướp bóc những kẻ mai phục để tìm lời nhắn từ kẻ đứng sau bọn chúng. Và thứ tập kích tôi đầu tiên, trước cả npc, chính là con gà. Tôi đã cướp con gà, và ngạc nhiên chưa, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ khốn nạn này.”

Sự hung bạo của bầy gà trong Odyssey không hề bị phóng đại, các game thủ nên nâng cao cảnh giác. Bạn có thể dùng kiếm để chóng đỡ vài lượt tấn công của chúng nhưng nếu trận đấu kéo dài, hay số gà đông hơn, thì đó là một thảm họa. User “LilBibb” lưu ý: “Tôi bị tấn công bởi 5 con gà dù không làm gì cả. Chúng đánh tôi mất nửa thanh máu”

Nhiều game thủ bắt đầu so sánh gà của Odyssey với đàn gà trong series game Zelda. Trong tựa game của nhà Nintendo, nếu bạn “đụng” một con gà, cả ổ gà sẽ tìm bạn thanh toán. Tất nhiên, điều này trong Zelda cũng liên quan tới một item trong game và bầy gà đó không vô lý hay ngang ngược như gà nhà Ubisoft.

Tung hoành chán chê trong Skyrim, những chú gà tấn công cả sang Assassins Creed Odyssey - Ảnh 3.

Dựa trên lịch sử, nhiều game thủ cho rằng chính người Ba Tư đã đem gà đến Hy Lạp, và sử dụng chúng như một đòn đánh úp bất ngờ. Điều này được kha khá người chơi Odyssey trên Reddit công nhận. Trong thực tế Ba Tư đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài nhằm thôn tính Hy Lạp. Nhiều trích dẫn từ sử thi cho thấy, nhà viết kịch người Hy Lạp Aristophanes cũng gọi gà là "con chim Ba Tư", do đó ý kiến trên khá thuyết phục.

Một số ý kiến khác thì cho rằng Odyssey chỉ đang phản ánh sự thật và lũ gà ngoài đời cũng vô cùng ghê gớm, nhất là gà trống. Gà sẽ tấn công bạn, đó là chuyện bất cứ ai nuôi gà cũng biết. Ngay cả mẹ tôi cũng từng bị tấn công bởi chính gà nhà và phải chống cự bằng xẻng. Kết quả là mẹ tôi bị cựa gà để lại vài vết thương sâu ở chân. Mẹ tôi sẽ làm tốt hơn nếu được trang bị Spear of Leonidas như trong Odyssey.

Sự hung ác của bầy gà chắc chắn sẽ là một bí mật trong Odyssey. Nhưng tôi vẫn tin Ubisoft đang muốn đem chủ nghĩa hiện thực vào game khi thể hiện hành vi của động vật. Ngay cả một con gà be bé cũng có thể dữ tợn và hung hăng.