Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết 'Ai đã đặt tên cho dòng Sông' trong LMHT?

A Đồi  - Theo Helino | 29/12/2019 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Con Sông là một phần không thể thiếu trong bản đồ LMHT nhưng liệu bạn có biết nguồn gốc thực sự của nó.

Summoner’s Rift hay Đấu Trường Công Lý, bản đồ của LMHT, được miêu tả trong cốt truyện là công trình vĩ đại từ Đá Hoa Cương của người Noxus, nó nằm ở một khu rừng hẻo lánh nằm giữa Freljord và dãy núi Gai Sắt biên giới giữa Noxus và Freljord. Đây là nơi mà năng lượng ma thuật tập trung mạnh mẽ nhất ở toàn cõi Runeterra.

Dù đã tồn tại được 10 năm rồi nhưng vẫn có những điều bí ẩn về bản đồ LMHT mà nhiều người không biết tới. Rất ít người để ý rằng có 2 vách đá được điêu khắc hình khuôn mặt nằm ở gần đường giữa, đây chính là nơi mà nước được chảy vào Sông của LMHT.

Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết Ai đã đặt tên cho dòng Sông trong LMHT? - Ảnh 1.

2 nơi đổ nước vào dòng sông của bản đồ LMHT

Và theo quy luật tự nhiên, phải có nguồn nước và nơi thoát nước đúng không. Nguồn nước nằm ở phía góc dưới bên phải bản đồ và nơi nước chảy ra ngoài nằm ở phía góc trên bên trái bản đồ.

Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết Ai đã đặt tên cho dòng Sông trong LMHT? - Ảnh 2.

Nguồn nước chảy vào của dòng Sông

Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết Ai đã đặt tên cho dòng Sông trong LMHT? - Ảnh 3.

Nơi dòng Sông tiếp tục chảy

Tuy nhiên nếu chỉ đơn giản như vậy thì con Sông của LMHT không hề có gì quá đặc biệt cả. Lật lại lịch sử một chút của vùng Freljord thì chúng ta có thể biết ngay rằng "Ai đã đặt tên cho dòng sông". Theo cốt truyện khi Ornn ra mắt, vị thần dê này có 2 người anh chị em khác là Anivia và Volibear. Đương nhiên là họ chả ưa gì nhau và thường xuyên đánh nhau nhưng nó lại góp phần kiến tạo lên vùng đất phía bắc này.

Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết Ai đã đặt tên cho dòng Sông trong LMHT? - Ảnh 4.

Ornn và Volibear là những vị thần tạo nên vùng Freljord

Ornn là người kiến tạo cho địa hình và đồi núi, Anivia là người định hình lên thời tiết lạnh giá của Freljord và chính Volibear là kẻ đã tạo ra Con Sông Đầu Tiên, nguồn gốc của dòng Sông trong LMHT. Tuy nhiên thì cách Volibear tạo ra Sông thì lại có phần khá thô thiển là khi hắn ta ... đi tè, nó bắt đầu chảy thành dòng và tạo ra nhiều nhánh sông khác nhau. Điều này được chính Ornn xác nhận khi ông ta có hẳn một câu thoại khi di chuyển trên Sông trong LMHT.

Tung hoành bao lâu, liệu bạn có biết Ai đã đặt tên cho dòng Sông trong LMHT? - Ảnh 5.

Ornn khi di chuyển trên Sông: "Volibear tạo ra Con Sông Đầu Tiên, ngươi không muốn biết nó làm thế nào đâu". Có lẽ do việc này quá thô thiển nên Ornn không muốn người chơi biết chăng.

Có lẽ sau khi biết được sự thật này thì chúng ta nên tránh trường hợp bị hạ gục trên Sông lại mà thôi.