Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vì khó chơi, vì yếu, vì không có trang phục đẹp,... mà nhiều vị tướng đang dần biến mất trong meta LMHT.

Bị ảnh hưởng bởi nhiều lý do khác nhau, những vị tướng từng được yêu thích nhất LMHT giờ lại chẳng còn mấy ai chơi nữa. Sau đây là danh sách những vị tướng đang rất mờ nhạt đó:

Rengar

Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi - Ảnh 1.

Rengar từng là một trong những sát thủ siêu phổ biến trong LMHT với combo hàng nghìn sát thương trong chưa đến 1 giây của mình. Đến cả cơ chế đánh thường "bay nhảy" liên tục khi đứng trong bụi cỏ của Rengar cũng rất được ưa thích. Tuy nhiên, đến giờ thì Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh lại bị cộng đồng quay lưng xa lánh, tỉ lệ chọn đi rừng trong chế độ xếp hạng còn thấp hơn cả vị tướng "ăn cỏ" hiếm người chơi là Amumu.

Nhiều người cho rằng lối chơi "liều ăn nhiều" đầy rủi ro của Rengar đang dần biến mất khỏi LMHT vì có quá nhiều "bảo hiểm" trong game như Đồng Hồ Ngưng Đọng, Đồng Hồ Cát, Giáp Thiên Thần,... hay có cả tá vị tướng hỗ trợ buff máu và lá chắn quá mạnh mẽ.

Riven

Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi - Ảnh 2.

Riven từng là một trong những vị tướng được yêu thích nhất LMHT bởi lối chơi cực kỳ lôi cuốn của mình. Sở hữu toàn những kỹ năng ấn tượng dù là dùng để "múa" hay để solo 1v1, Riven vẫn luôn được yêu thích bởi cộng đồng suốt một thời gian dài trước đây. Việc Riot Games ra mắt hàng loạt những trang phục đẹp mắt như Giả Lập, Vũ Khí Tối Thượng, Thần Kiếm, Quán Quân hay Hàng Hiệu cho Riven cũng phần nào nói lên được độ hot của vị tướng này.

Tuy nhiên, ở meta hiện tại, chỉ riêng các trận đấu thường thôi cũng cực kỳ ít người lựa chọn Riven chứ chưa nói tới chế độ xếp hạng. Có thể nói vị tướng này đang "bám bụi" một phần vì những tướng mới quá mạnh, một phần vì chính Riven cũng dần dần trở nên "lỗi thời" với bộ kỹ năng cũ.

Shen

Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi - Ảnh 3.

Trong quá khứ, Shen là vị tướng đường trên được yêu thích hàng đầu của LMHT. Với bộ kỹ năng quá hoàn hảo từ hồi phục, cấu rỉa, khống chế cho tới bảo kê đồng đội cực kỳ hiệu quả. Khi Shen được lựa chọn bởi những người chơi đường trên nhiều kinh nghiệm thì tên ninja này còn nguy hiểm hơn nữa.

Trải qua một lần làm lại, khó có thể nói là Shen yếu đi nhưng về độ hot thì đã giảm đi rất nhiều so với trước kia. Đặc biệt khi so sánh với hàng loạt những vị tướng trong meta hiện tại như Irelia, Sett, Volibear,... thì Shen hoàn toàn chịu lép vế về độ phổ biến.

Ziggs

Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi - Ảnh 4.

Là một trong số ít những pháp sư có tốc độ phá công trình nhanh hơn cả các xạ thủ hay đấu sĩ, Ziggs từng "lên đỉnh" trong meta khi được đem cả xuống đường dưới sử dụng. Nhưng hiện tại thì tên Chuyên Gia Chất Nổ này đang bị chôn vùi bởi sức mạnh của những vị tướng mới. Bởi ngoài bộ kỹ năng full định hướng rất thiếu sự chắc chắn, Ziggs còn không có sự cơ động để đi roam ngoài cú chiêu cuối rất dễ né của mình.

Ryze

Từng được yêu thích nhất LMHT nhưng giờ những vị tướng này lại chẳng còn mấy ai chơi - Ảnh 5.

Ryze là tướng được Riot đặc biệt quan tâm dành cho vô số lần làm lại và chỉnh sửa sức mạnh trong lịch sử LMHT. Từng được Faker sử dụng và làm mưa làm gió trong các giải đấu chuyên nghiệp, thậm chí kéo dài chuỗi thắng với Ryze suốt nhiều năm liền tại đấu trường quốc tế. Ryze những năm tháng ấy được cộng đồng đem đi khắp nơi từ đường trên, đường giữa tới đường dưới vì lượng sát thương quá "lỗi" của mình.

Nhưng ở meta hiện tại, Ryze được rất ít người chơi tin dùng cho dù là đấu xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp. Có thể thấy sự lên ngôi của những vị tướng mạnh mẽ khác đã đẩy những vị tướng như Ryze xuống tận cùng của meta.