Từng được đánh giá cao hơn Liên Quân, giờ game MOBA này đang “hấp hối”, thậm chí phải tuyên bố đóng cửa

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 12:16 PM

 
  thích

Trước khi Liên Quân ra đời, đây là tựa game MOBA được đánh giá rất cao trên nền tảng Mobile, song giờ đây, tựa game này đang hấp hối tại nhiều quốc gia.

Trước khi game thủ Việt biết đến khái niệm Liên Quân Mobile thì Vainglory mới là sản phẩm game MOBA được đánh giá cao nhất trên nền tảng di động. Từ thiết kế đồ họa, chất lượng hình ảnh cho tới lối chơi, Vainglory đã ghi dấu ấn rất lớn đối với game thủ, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu vào thời điểm ra mắt. Vainglory đã nhận được đánh giá rất tốt, được các nhà phê bình đánh giá cao về đồ hoạ game, nhân vật, chiêu thức, hoạt động và lối chơi đột phá mà chưa có game MOBA trên di động nào làm được trước đó.

Từng được đánh giá cao hơn Liên Quân, giờ game MOBA này đang “hấp hối”, thậm chí phải tuyên bố đóng cửa - Ảnh 1.

Vainglory là một game MOBA gần như đầu tiên trên nền tảng di động, được phát triển bởi Super Evil Megacorp cho cả hai nền tảng Android và iOS. Tại thị trường Việt Nam, Vainglory là tựa game nằm trong mối hợp tác giữa NPH Gamota và Super Evil Megacorp. Đây là sản phẩm từng nhận được rất nhiều kỳ vọng, song vì nhiều lý do khác nhau mà tựa game này không thể giành được thành công như bản thân nhà phát triển mong muốn. Do vậy, khi mà Liên Quân vẫn đang phát triển tại nhiều quốc gia, Vainglory lại đang "hấp hối".

Từng được đánh giá cao hơn Liên Quân, giờ game MOBA này đang “hấp hối”, thậm chí phải tuyên bố đóng cửa - Ảnh 2.

Vừa qua, NetEase, công ty game lớn thứ 2 của Trung Quốc, đã phát đi thông báo rằng công ty này sẽ ngừng hoạt động Vainglory tại thị trường này bắt đầu từ ngày 28/7 sắp tới. Theo như những gì NetEase chia sẻ thì tựa game này đã không thể tạo ra bất kỳ một khoản lợi nhuận nào cho công ty và tình hình chỉ ngày càng thêm tồi tệ. NetEase buộc phải từ bỏ tựa game này để đầu tư sang một sản phẩm mới. NetEase đã mất hết niềm tin vào dự án này khi Rogue Games tuyên bố sẽ phát triển Vainglory mãi mãi.

Từng được đánh giá cao hơn Liên Quân, giờ game MOBA này đang “hấp hối”, thậm chí phải tuyên bố đóng cửa - Ảnh 3.

Vainglory sẽ tiếp tục được Super Evil Mega Corp đỡ đầu với tư cách là một phiên bản dành cho cộng đồng, vì vậy, nhiều tính năng sẽ không được cập nhật thêm, thậm chí có thể bị xóa bỏ. Phần cốt lõi của Vainglory chủ yếu sẽ được hỗ trợ bởi các máy chủ cộng đồng sau khi các tính năng thiết yếu bị xóa. Nói chung, Vainglory đã và đang "hấp hối" tại nhiều quốc gia, trong đó có cả Trung Quốc và Việt Nam.

Từng được đánh giá cao hơn Liên Quân, giờ game MOBA này đang “hấp hối”, thậm chí phải tuyên bố đóng cửa - Ảnh 4.

NetEase tuyên bố dừng phát hành Vainglory tại Trung Quốc

Nếu như tại Trung Quốc, Vainglory sẽ buộc phải đóng cửa thì tại Việt Nam, sau màn ra mắt hợp tác hoành tráng vào năm 2017 thì giờ đây, Gamota có vẻ như không còn mặn mà trong việc tiếp tục đầu tư cho sản phẩm này. Vì trước đó, pha vấp ngã của AOG – Đấu Trường Vinh Quang nhiều khả năng đã khiến cho Gamota "chùn bước" với cuộc chiến eSports đầy thảm khốc, một cuộc đua "mạnh vì gạo, bạo vì tiền".