LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

“Tung Chiêu Gấp Đôi” liệu có là chế độ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt?

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 09/03/2024 04:21 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot vừa “trình làng” một chế độ chơi rất đáng chú ý.

Hôm qua (08/03), Riot đã chính thức ra mắt chế độ phụ Tung Chiêu Gấp Đôi ở tựa game Tốc Chiến. Đây là chế độ mới toanh, chưa từng xuất hiện kể cả tại phiên bản gốc ở PC và có nhiều cải tiến khác lạ. 

Hiểu một cách đơn giản nhất, tướng của người chơi sẽ có thể tung chiêu 2 lần liên tiếp khi chiến đấu. Hình thức này cũng giống với chế độ URF, song nhịp độ có phần chậm và ổn định hơn, cho phép game thủ tận hưởng thêm nhiều khoảnh khắc giao tranh cực kỳ đẹp mắt.

“Tung Chiêu Gấp Đôi” liệu có là chế độ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt?- Ảnh 1.

Tung Chiêu Gấp Đôi đang “làm mưa làm gió” tại Tốc Chiến.

Tuy nhiên, có nhiều lý do để khẳng định, đây là chế độ phụ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt sau hơn 1 thập kỷ hoạt động. Bởi lẽ, Tung Chiêu Gấp Đôi được tinh chỉnh rất chi tiết, đảm bảo không để bất cứ vị tướng nào bị “ghẻ lạnh” như URF hay Một Cho Tất Cả.

Dù có tên là “Tung Chiêu”, song thực tế mọi thứ trong chế độ này đều được Riot tăng gấp đôi. Về phần tướng, họ được tăng tốc đánh, tăng tốc chạy, cường hóa biến về, nhân đôi chiêu thức và nhân đôi cả đòn đánh. Đây được coi là cải tiến đáng chú ý nhất so với các chế độ phụ trước đó. Như vậy, sức mạnh của tướng không phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng. Giờ đây, các sát thủ, xạ thủ, đấu sĩ cũng sẽ có “đất diễn” thay vì bị bỏ ngỏ và ghẻ lạnh.

“Tung Chiêu Gấp Đôi” liệu có là chế độ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt?- Ảnh 2.

Chế độ mới cho phép các vị tướng được gia tăng nhiều chỉ số, kể cả đòn đánh thường.

Thậm chí, Riot còn phân loại rõ ra 5 dạng chiêu thức để căn chỉnh thời gian “gấp đôi” sao cho hợp lý. Đó chính là kỹ năng cần vận sức, kỹ năng cần không cần vận sức (kỹ năng thông thường, kỹ năng có thời gian hiệu lực, kỹ năng chia giai đoạn và kỹ năng biến thể). Mỗi loại kỹ năng sẽ đều có sự khác nhau về lần tung chiêu thứ 2, giúp đảm bảo nhịp độ trận đấu được vận hành trơn tru và ổn định theo thời gian.

Khác với URF khi mọi chiêu thức của tướng chỉ đơn thuần được giảm thời gian hồi chiêu, Tung Chiêu Gấp Đôi vẫn đảm bảo tạo ra nhiều màn combat đã mắt nhưng không khiến trò chơi rơi vào tình cảnh hỗn loạn. Người chơi vì thế cũng cần có kế sách hợp lý để tận dụng tối đa lợi thế sức mạnh trước đối thủ, thay vì chỉ đứng một chỗ và spam kỹ năng.

“Tung Chiêu Gấp Đôi” liệu có là chế độ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt?- Ảnh 3.

Game thủ Tốc Chiến cần cân nhắc thật cẩn thận để chiếm lợi thế khi giao đấu với đối thủ.

Như đã nhấn mạnh ở trên, “mọi thứ” trong chế độ này đều được tăng gấp đôi. Do đó, phép bổ trợ, ngọc bổ trợ, trang bị kích hoạt của tướng cũng được làm mới liên tục. Tất cả những thứ được gấp đôi sẽ có thời gian hồi chiêu riêng cho lần sử dụng thứ 2. Thời gian này sẽ gia tăng theo cấp độ kỹ năng, nhằm hạn chế việc gây sát thương liên tiếp trong giao tranh.

“Tung Chiêu Gấp Đôi” liệu có là chế độ cân bằng nhất mà Riot từng ra mắt?- Ảnh 4.

Tung Chiêu Gấp Đôi khiến mọi thứ trở nên thật mới mẻ cho cộng đồng game thủ.

Nhìn chung, đây thực sự là một chế độ đầy “chất xám” mà Riot từng tạo ra. Nhịp độ gia tăng hoàn hảo, mọi vị tướng đều mạnh mẽ hơn, tạo ra hàng loạt chiến thuật phong phú… tất cả nhiều điều này đã khiến Tung Chiêu Gấp Đôi trở thành một chế độ cân bằng bậc nhất mà bất cứ ai cũng nên tự mình trải nghiệm.