Từng bị game thủ "bỏ xó", điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2021 05:33 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Hầu như mọi yếu tố trong Genshin Impact đều đang ủng hộ cho việc Qiqi trở thành "meta".

Trong số các nhân vật 5 sao của Genshin Impact thì Qiqi có lẽ là nhân vật đáng thương nhất từ cốt truyện cho tới tần suất sử dụng trong game. Về cơ bản thì Qiqi là một hỗ trợ đóng vai trò hồi máu cực kỳ mạnh và giúp cho những game thủ có hạng mạo hiểm thấp chiến đấu dễ dàng hơn. Tuy nhiên chính vì điểm chỉ có hồi máu này đã khiến Qiqi không được trọng dụng bởi những người chơi có AR từ 40 trở lên khi họ yêu cầu nhiều hơn về mặt sát thương.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong khoảng 1 tuần trở lại đây thì Qiqi bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot trong cộng đồng Genshin Impact. Cụ thể thì Qiqi bỗng nhiên xuất hiện rất nhiều trong các video hướng dẫn xây dựng trang bị, thánh dị vật trên YouTube trong thời gian vừa qua dù trước đó nhân vật này gần như đã bị lãng quên. Vậy lý do thật sự cho pha "come back" này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 2.

Qiqi đã hot hơn rất nhiều kể từ khi bản 2.3 ra mắt

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới sự xuất hiện của bí cảnh mới mà bộ thánh dị vật Xà Cừ Đại Dương tại bản 2.3. Nói một cách dễ hiểu thì bộ thánh dị vật này sẽ gia tăng khả năng trị liệu và cung cấp sát thương dựa theo lượng hồi máu mà nhân vật sở hữu thực hiện. Điều này khiến cho các nhân vật có khả năng trị liệu mạnh mẽ cũng có thể gây sát thương vật lý một cách hiệu quả chứ không còn đóng vai trò healer thuần túy như trước.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 3.

Bộ Xà Cừ Đại Dương đã khiến các healer có thể gây damage hiệu quả hơn

Với Qiqi thì nhân vật này hưởng lợi quá nhiều từ bộ thánh dị vật khi nó đẩy mạnh khả năng trị liệu và giúp cô bé có thể gây damage vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, với việc sở hữu nguyên tố Băng thì Qiqi có thể kết hợp tốt với một nhân vật hệ Lôi để lấy phản ứng siêu dẫn. Như đã nói ở trên thì sát thương mà bóng nước của bộ Xà Cừ Đại Dương gây ra là sát thương vật lý, vì vậy nó cũng được khuếch đại nhờ vào phản ứng này.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 4.

Qiqi có thể kích hoạt phản ứng siêu dẫn vô cùng dễ dàng khi sở hữu hệ Băng

Một lý do vô cùng quan trọng khác khiến Qiqi trở nên hot ở thời điểm hiện tại đó là sự thay đổi về La Hoàn Thâm Cảnh. Nếu các bạn chưa biết thì ở tầng 12 của La Hoàn Thâm Cảnh hiện tại, miHoYo đã thêm những con Chó Săn Ma Vật có lượng sát thương cao và đặc biệt là tấn công xuyên qua các loại khiên. Điều này khiến cho những đội hình dựa vào Zhongli trở nên yếu hơn rất nhiều trong La Hoàn Thâm Cảnh và game thủ buộc phải dùng hỗ trợ hồi máu nếu muốn vượt qua nó.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của những con Chó Săn Ma Vật ở La Hoàn Thâm Cảnh tầng 12 yêu cầu game thủ buộc phải sử dụng các hỗ trợ hồi phục mạnh

Và rồi Qiqi xuất hiện như một nhân vật hoàn hảo cho điều này khi cung cấp khả năng hồi phục quá lớn ở cả kỹ năng nguyên tố lẫn kỹ năng nộ. Hơn nữa, Qiqi cũng tỏ ra phối hợp cực kỳ tốt với một nhân vật siêu mạnh khác là Lôi Thần - Raiden Shogun và giúp cho game thủ có thể vượt La Hoàn Thâm Cảnh một cách dễ dàng.

Từng bị game thủ bỏ xó, điều gì đã khiến Qiqi bỗng nhiên cực hot trong Genshin Impact hiện tại? - Ảnh 6.

Qiqi là một sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình Eula - Lôi Thần - Rosaria

Tóm lại thì với sự xuất hiện của bộ thánh dị vật mới và những thay đổi của La Hoàn Thâm Cảnh, Qiqi đã trở nên có giá trị hơn rất nhiều lần so với trước. Cô bé này giờ đây vừa đảm bảo khả năng hồi phục cho cả team mà lại còn gây sát thương không hề nhỏ. Nếu bạn đã sở hữu Qiqi mà chưa có điều kiện chăm sóc thì đây chính là thời điểm thích hợp để nâng cấp cô bé này.