Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Man's Sky ?

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/05/2019 03:15 PM

Từng là một bom xịt thất vọng của năm 2018, liệu Sea of Thieves có thể hồi sinh giống những gì mà No Man's Sky đã làm?

Dù sở hữu concept về thế giới hải tặc hết sức thú vị, về những cuộc hải trình săn tìm kho báu trong một thế giới mở đầy nguy hiểm, Sea Of Thieves vẫn chưa thể gặt hái cho mình những thành tích thực sự đáng kể. Và sau gần một năm chìm vào quên lãng, phiên phiên bản cập nhật mới nhất và lớn nhất có thể vực dậy một Sea Of Thieves đã suy tàn.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 1.

Nếu để nói về Sea Of Thieves, đây thực sự là một tựa game độc đáo trên nhiều phương diện. Ngoài việc cung cấp một trải nghiêm chơi coop online, tưa game này cũng là một trong số rất ít các tựa game của Microfsoft do chính Xbox One sản xuất. Khi tựa game được phát hành, có rất nhiều yếu tố thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi toàn cầu. Khi cùng chơi trong một đội, họ phải phối hợp để thuyền cập bến mà không gặp sự cố, hoặc có thể chơi những bản nhạc hay khi cả nhóm đang trong cuộc hải trình. Tuy nhiên, tựa game thiếu những động lực có thể tiếp tục phát triển khi các ý tưởng của Sea Of Thieves bi chê là khá nông cạn. Ngoài ra, việc sắm sửa đồ đạc bằng tiền thật cũng khiến nhiều chuyến đi tìm kho báu và mang nó trở về chẳng gây được mấy ấn tượng.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 2.

Theo thời gian, nhiều vật phẩm và nhiệm vụ được thêm vào trò chơi làm cũng làm tựa game trở nên phong phú hơn, nhưng bản cập nhật kỷ niệm mới là điều khiến người chơi nhìn lại về tựa game này nhiều hơn. Giờ đây, bạn đã có thể câu cá, chơi qua một chuỗi các nhiệm vụ với tên gọi là Tall Tales và có một chế độ cạnh tranh rất hấp dẫn. Tuy nhiên, với tất cả những gì bổ sung Sea Of Thieves vẫn thiếu đi những lý do thuyết phục để theo đuổi sự thành công của mình, và thế giới tất nhiên vẫn sẽ quay lưng với những gì cản trở niềm vui của họ. Dưới đây là những điểm chính trong bản cập nhật lớn vừa qua:

Chế Độ Đấu Trường.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 3.

Nhiều người đã rất ngạc nhiên rằng chế độ Đấu Trường sẽ là tâm điểm của bản cập nhật này bởi nó hỗ trợ rất nhiều đến các trải nghiệm trực tuyến và mang tính cạnh tranh. Nhưng gì mà chế độ này sẽ thực hiện là làm nổi bật trải nghiệm coop cùng thủy thủ đoàn trong khoảng 24 phút một lần. Nhóm của có thể cạnh tranh với kẻ thù bằng cách tấn công và chiến đấu với chúng để kiếm được bạc, hoặc có thể chơi theo cách ôn hòa hơn là đi thu nhặt càng nhiều rương càng tốt và có gắng tránh xung đột.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 4.

Người chơi có thể tụ họp cùng nhau tìm ra một hòn đảo mà bạn có thể đến, sau đó nhảy xuống để thu về càng nhiều rương càng tốt. Càng thu thập được bao nhiều, phần thường dành cho bạn sẽ hậu hĩnh bấy nhiêu. Kể cả khi đã xác định được mục tiêu và hoàn thành tốt nhiệm vụ, người chơi vẫn có thể đầu tư thêm thời gian làm nhiều việc khác nữa.

Cập Nhật Chế Độ Phiêu Lưu.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 5.

Một điều thú vị khác chính là cơ hội cho người chơi trải nghiệm qua các nhiệm vụ cốt truyện. Thế giới trong Sea of Thieves có vẻ thú vị khi ra mắt, song nhiều người vẫn chưa cảm nhận được đây là một thế giới "sống" với những tên cướp thật sự với nhiều câu chuyện để kể.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 6.

Khởi đầu hành trình này, người chơi sẽ tăng tốc đến một tiền đồn gần nhất và bắt truyện với một kẻ bí ẩn tại quán bar. Anh ấy bắt đầu kể cho tôi nghe một nhiệm vụ khó khăn mà tôi có thể thực hiện để phục hồi Shroudbreaker. Bỏ qua những tiếng động ngoài trời, bạn vẫn nên tập trung vào câu chuyện của hắn cho đến khi hết, nhân về cuốn sách manh mối sau đó tiến ra bến cảng và thực hiện kế hoạch của mình.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 7.

Vì là một thế giới mở online, sự thống nhất giữa các thành viên trên một con tàu sẽ không thực sự hoàn hảo cho đến khi bạn tìm được cho mình một phi đoàn thực sự hiểu và có một quyết tâm khám phá kho báu. Khi tìm được nơi chưa kho báu, ngoài việc phải nhanh chóng giải mã câu đố, bạn cũng phải chống trả một đội quân xương trắng manh mẽ. Khi lấy được ShroudBreaker, bạn sẽ tiến đến tiền đồn gần nhất để khởi động phần tiếp theo của câu chuyện. Thế nhưng nếu bạn chỉ nghĩ đến đó là thuận buồn xuôi gió thì bạn đã lầm. Ngay đến khi bạn đỗ tàu và tiền đồn, hãy săn sàng cầm vật phẩm và chạy, nếu không bạn sẽ bị những tên hải tặc từ nơi khác hoặc ngay chính thủy thủ đoàn của mình chém chết. Một khi mất đi ShroudBreaker, bạn sẽ phải thân chinh đi kiếm lại vật phẩm này một lần nữa.

Liệu Sea Of Thieves Có Đáng Để Quay Lại?

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 8.

Quả thật sẽ rất khó để nhận xét cho đúng về chế độ mới này. Nếu bạn chọn làm người khám phá, thì cuộc hành trình từ lúc khởi đầu cho đến khi bạn giao nộp được Shroudbreaker sẽ đầy gian truân khi bạn sẽ bị giết, bị cướp, thuyền cũng có thể bi bắn chìm cùng hàng tá những rủi ro khác xảy đến. Nhưng quả thật là nó sẽ vui hơn hẳn chuyện bạn chỉ chầu chực phục kích vào mấy con tàu và mong kiếm chác được từ nó nếu đi theo lối cướp biển. Nếu đi theo hướng đó, bạn không những làm mình xấu đi trong không gian biển đó, mà còn làm xấu đi cái thú trải nghiệm của cả tựa game.

Tung bản cập nhật lớn, bom xịt Sea of Thieves liệu có thể hồi sinh mạnh mẽ như No Mans Sky ? - Ảnh 9.

Nhìn chung, bản cập nhật này đã cải thiện Sea Of Thieves khá nhiều với chế độ Đấu Trường thực sự hấp dẫn. Các câu đố cũng hấp dẫn hơn và có thể che lấp đi sự kém thú vị của câu truyện. Và này bạn sẽ có nhiều sự tương tác với thế giới này hơn. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều thứ khiến người chơi chưa thể hài lòng, như việc vật phẩm trong game không xứng đáng để mua hay việc người chơi cùng có thể sẽ là con dao hai lưỡi, sẵn sàng giết bạn để chiếm lấy thành quả về mình. Và lúc đó bạn sẽ không biến mình nên giận hay nên cười vì cái thế giới quá đỗi hiện thực này.