Tức nước vỡ bờ, cvMax tố cáo: Bị học trò làm phản, CEO hằn học tin chắc Griffin sẽ thất bại, chỉ đạo buff rank cho Tazan

Santa  - Theo Helino | 15/10/2019 09:26 PM

Siêu tân tinh đã có sự chuẩn bị cho CKTG năm nay không thể rắc rối hơn khi cvMax - HLV của đội từ những ngày đầu thành lập bất ngờ rời đội. Ở thời điểm đó, các bên đều công bố đây là "một cuộc chia ly tự nguyện".

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng người trong cuộc cũng đã lên tiếng về sự việc. Diễn biến cụ thể của sự việc, theo thông tin được đưa bởi Korizon VN. Chi tiết và bằng chức vụ việc các bạn có thể theo dõi tại fanpage trên.

Tức nước vỡ bờ, cvMax tố cáo: Bị học trò làm phản, CEO hằn học tin chắc Griffin sẽ thất bại, chỉ đạo buff rank cho Tazan - Ảnh 1.

Thông tin được đăng tải bởi Korizon.

- Ngày 26/9, Griffin thông báo cvMax rời đội, theo đội tuyển này, đây là một thỏa thuận tự nguyện.

- Ngày 27/9: cvMax tiết lộ nguyên nhân do khúc mắc với CEO của đội dẫn đến việc bị sa thải mà không báo trước.

- Ngày 13/10: CEO Griffin tung ảnh đùa cợt ngay sau khi đội tuyển này thất bại muối mặt trước G2, họ từ chối mọi cuộc phỏng vấn.

- Ngày 14/10: Bài phỏng vấn Viper và phần phỏng vấn với Sword có cùng chung thông điệp: cvMax không còn liên quan, hãy để đội tuyển yên. Phần nội dung này gây nghi ngờ bởi của Viper chỉ là dạng text (thường là phỏng vấn sẽ có video hoặc ghi âm) trong khi Sword - thành viên yếu nhất của Griffin bị đồn là có mâu thuẫn nặng với cvMax.

- Cùng ngày, cvMax trong stream của mình tiết lộ toàn bộ vấn đề, có thể tóm lược những điểm chính sau: 1. Bản thân và CEO có mâu thuẫn 2. Mâu thuẫn với Sword vì vấn đề thay người (Sword phải dự bị cho Doran khá nhiều) 3. Sword tố thẳng việc này lên CEO tạo cơ sở cho quyết định sa thải. 4. CEO gặp, dọa nạt và chửi thề, khẳng định đội tuyển sẽ thất bại tại CKTG.

- Cùng ngày, thực tập sinh cũ của Griffin, DdangWoo, tiết lộ một số thông tin hậu trường, hỗ trợ lập luận của cV. Theo đó: 1. Chuyện được chỉ đạo buff rank là hoàn toàn có thật 2. Quan hệ giữa CEO và cvMax rất xấu, CEO thường chen vào việc huấn luyện. 3. Quan hệ của Viper và cvMax rất tốt. 4. Câu cửa miệng của CEO: Tôi không biết đánh LoL nhưng tôi biết đánh giá các cậu.

Những chuyện hoàn toàn chắc chắn và nguyên nhân

Thứ nhất, mối quan hệ của cvMax và CEO rất xấu. Điều này không cần phải kiểm chứng khi người trong cuộc đã xác nhận. Việc ra đi của cvMax là minh chứng lớn nhất cho điều này. Như đã nói, không ai muốn thay tướng trước thềm giải đấu cả, nhất là khi HLV đó đã gắn bó với đội tuyển từ những ngày đầu như cvMax.

Mối quan hệ này xấu có lẽ do việc cvMax luôn được coi là động lực chính dẫn đến thành công của Griffin trong suốt quá trình tồn tại. Still 8 mới mua lại Griffin hồi cuối năm ngoái. Đây là tổ chức đã từng thất bại với Kongdoo trước đây.

Ngoài ra, bất đồng trong việc xây dựng hình ảnh game thủ cũng là một điểm lớn cần lưu ý. Griffin trước đây hầu như chỉ tập trung vào chơi game, từ khi được Still8 mua lại, đội tuyển này đã tham gia "showbiz" nhiều hơn trước với những thông tin kiểu Tazan có 2 tài khoản top 1 2 thách đấu Hàn.

Thứ hai, việc CEO đội tuyển không quan tâm và tin đội tuyển thất bại. Thật khó để giải thích về một cảnh đùa cợt và thái độ của vị CEO này khi đội tuyển mình vừa thất bại. Nếu thực sự coi trọng chuyện thắng thua, ít nhất hãy "nhịn" cvMax hết kỳ CKTG.

Tức nước vỡ bờ, cvMax tố cáo: Bị học trò làm phản, CEO hằn học tin chắc Griffin sẽ thất bại, chỉ đạo buff rank cho Tazan - Ảnh 2.

Hành động đùa cợt này rõ ràng không hợp lý khi bạn vừa thua bạc nhược đối thủ trực tiếp của mình.

Thứ ba, quan hệ của Viper và cvMax rất tốt. Vấn đề này đã được khẳng định rất nhiều lần thông qua stream giữa hai người, không phải mới gần đây.

Những chuyện nhiều khả năng là đúng, có cơ sở nhưng không chắc chắn 100%

Thứ nhất, Sword bất mãn với cvMax. Thực ra đây là điểm yếu nhất của đội hình này từ lâu. Việc đang đánh chính bị thay ra sẽ gây ức chế cho những người có tính cách như Sword. Đồng thời mối quan hệ này cũng được một người "đã từng trong cuộc" xác nhận.

Việc tố cáo trực tiếp lên CEO, một người không có chuyên môn LMHT, vượt cấp (chuyện này khó lòng do cvMax tự bịa ra) là minh chứng rõ ràng cho việc Sword không ưa HLV.

Ngoài ra, nhìn thái độ trả lời phỏng vấn của Sword, chúng ta cũng có thể đoán được phần nào việc này.

Thứ hai, việc sa thải không thông báo trước. Đây là thông tin một phía từ cvMax nhưng tính xác thực của nó có lẽ là khá cao.

Tức nước vỡ bờ, cvMax tố cáo: Bị học trò làm phản, CEO hằn học tin chắc Griffin sẽ thất bại, chỉ đạo buff rank cho Tazan - Ảnh 3.

cvMax được coi là yếu tố chính quyết định thành công của đội tuyển.

Những chuyện chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng có thể điều tra làm rõ

Chính là việc buff rank. Đây là một cáo buộc cực kỳ nặng nề nếu nó được xác thực. Hành động buff rank bản chất cũng không khác cày thuê khi nó tạo ra bất công trong BXH của LoL. Với những nơi coi trọng thực lực và sự trong sạch như Hàn Quốc, đây sẽ là đòn chí tử với danh tiếng của siêu tân tinh Griffin nếu giả thiết đó là chính xác.

Thực ra, để xác nhận việc này không khó, Riot chỉ cần xem lại cái replay có liên quan (chừng vài trăm) là có thể đưa ra kết luận. Ngoài ra, rất khó để xóa sạch các bằng chứng (tin nhắn, chat…) về vấn đề này.

Hậu quả và dự đoán tương lai

Hậu quả đầu tiên là Griffin bước vào CKTG với sự chuẩn bị không hề tốt. Chiến thắng HKA - đại diện số 3 từ khu vực yếu hơn nhiều là LMS không nói lên nhiều điều bằng thất bại toàn diện trước G2. Không khó để nhận ra các game thủ Griffin thi đấu dưới khả năng của họ rất nhiều.

Nói xa hơn, khả năng đội tuyển này disband là hoàn toàn có sau khi kết thúc CKTG. Cho dù hạn hợp đồng của Griffin với các tuyển thủ còn rất dài (đến tháng 11/2021) nhưng việc giữ lại những game thủ không muốn chơi game là điều không ai muốn cả.