Tuân thủ những nguyên tắc này, bạn sẽ không còn “ăn hành” trong chế độ AI của Tập Kích nữa

Su Su  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2017 07:30 PM

Tập Kích
21/01/2016 NCB: VTC Mobile NPH:

Các màn chơi trong chế độ PvE là một trong những tính năng vô cùng thú vị trong Tập Kích. Đi cùng với lối chơi thú vị và hấp dẫn đó là những yếu tố thử thách mà không nhiều game thủ có thể dễ dàng vượt qua.

Những bí quyết sau đây có thể phần nào giúp người chơi “vượt ải” PvE một cách thuận lợi hơn.

Lựa chọn độ khó phù hợp

Các màn chơi AI của Tập Kích thường được phân loại thành 3 độ khó khác nhau là Dễ, Thường, và Khó. Người chơi sẽ dễ dàng cảm nhận sự khác biệt của ba mức độ này ở khả năng chống chịu cũng như lượng sát thương mà những con Zombie có thể gây ra trong trận đấu, độ khá càng cao, sức mạnh của chúng càng được nâng cao mà thậm chí có thể dễ dàng tiễn bạn lên bảng nếu chẳng may bị áp sát.

Việc lựa chọn chế độ chơi phù hợp với kỹ năng và trang bị của bản thân là yếu tố rất quan trọng, bởi việc vượt qua 20 Round quái ở mức độ Dễ vẫn sẽ đem lại cho bạn nhiều phần thưởng hơn 10 Round quái ở mức độ Thường. Và ít nhất thì về mặt tinh thần, bạn cũng sẽ đỡ ức chế hơn khi không phải nếm trải cảm giác bị lũ quái vật này hành hạ từ đầu đến cuối.

Tậu quân trang đầy đủ

Trong Tập Kích, một số loại vũ khí sẽ sở hữu dòng chỉ số DMG PvE. Đây là chỉ số đặc trưng chỉ có tác dụng trong chế độ PvE (Clan War), giúp người chơi gia tăng sát thương lên Zombie. Bên cạnh đó thì hệ thống Ngọc cũng cung cấp một số Item có tính năng tương tự như Ngọc DMG PvE hoặc Ngọc DMG Zombie.

Nhiệm vụ của người chơi là lựa chọn hệ thống trang bị một cách hợp lý trước mỗi trận đấu PvE, bởi nó sẽ giúp người chơi tăng cường khả năng sát thương bằng vũ khí và bảng ngọc chuyên dụng, đồng thời với các trang bị Giáp và Item phụ trợ, người sẽ có được sức chống chịu mạnh hơn trong mỗi đợt tấn công của Zombie và thu về lượng phần thưởng tối đa có được từ mỗi trận đấu.

Một bí quyết mà mọi người chơi đều nằm lòng đó là nên chọn các loại súng máy với lượng đạn dồi dào để có thể chống lại chiến thuật “biển người” của đám Zombie một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên thì trong Team cũng cần ít nhất một người chơi sử dụng vũ khí có sức sát thương mạnh hoặc độ chính xác cao để đối phó với những con Boss máu trâu và di chuyển cực nhanh trong một số Round đấu.

Phối hợp tốt cùng đồng đội

Trong các bộ phim hay tư liệu về chiến tranh, người ta thường nhắc tới cụm từ “yểm trợ hỏa lực”, đây là cách mà những binh sĩ bảo vệ và bổ sung hỏa lực cho một hoặc nhiều đồng đội khi họ không thể duy trì hỏa lực của chính mình (do thay đạn hoặc hết đạn). Đây cũng là điều mà game thủ Tập Kích cần chú ý, vì khi một thành viên trong đội hết đạn, thì vị trí của họ sẽ có nguy cơ rất cao bị Zombie tấn công, và nếu kịp thời hỗ trợ thì họ sẽ có đủ thời gian bổ sung đạn dược và quay lại trận chiến.

Một cách phối hợp yêu cầu “kỹ năng” nhiều hơn là việc chia sẻ sát thương khi đối đầu với Boss. Bằng cách di chuyển liên tục và thu hút sự chú ý của Boss, bạn có thể làm phân tán sự tấn công của chúng lên các mục tiêu khác nhau, tránh việc một đồng đội bị Boss “dí” đến chết mà không cách nào thoát được.

Nắm vững quy luật xuất hiện của quái vật

Các đợt tấn công trong chế độ AI đều tuân thủ một quy luật nhất định, ví dụ như trong 10 Round đầu, quái vật sẽ xuất hiện từ các cổng phía dưới, và 10 Round tiếp theo sẽ xuất hiện tại các cổng phía trên.

Ở mỗi Round đấu, số lượng và tính chất của mỗi loại Zombie xuất hiện cũng khác nhau. Để có thể đứng vững trong các đợt tấn công từ mức độ khó Thường trở lên. Người chơi cần nắm rõ vị trí xuất hiện của các đợt quái vật để lựa chọn vị trí chiến đấu an toàn và dễ gây sát thương nhất, đồng thời cũng cần phân chia vai trò với đồng đội tùy theo khả năng và vũ khí sẵn có để giải quyết những loại Zombie khó chịu như Tanker hay những quả bom di động.

Rèn luyện kỹ năng cá nhân

Dù có chuẩn bị kỹ càng đến đâu và trang bị vũ khí khủng cỡ nào, nhưng nếu kỹ năng cá nhân của bạn không ổn và không được rèn giũa, thì điều chờ đợi bạn phía trước vẫn chỉ là thất bại mà thôi.

Đối với chế độ Zombie thì thử thách thực sự chỉ đến khi những con Boss xuất hiện, tuy nhiên thì với những đàn Zombie “vô danh tiểu tốt”, người chơi cũng nên rèn luyện cách hạ gục chúng một cách nhanh nhất và ít tốn đạn nhất có thể, mà bí quyết chính là những phát súng Headshot chuẩn xác.

Còn đối với những con Boss gần như “vô đối” với lượng máu trâu, sát thương khủng và khả năng di chuyển biến hóa khôn lường, thì điều kiện để chiến thắng còn khó khăn hơn nhiều khi mà người chơi sẽ phải di chuyển tránh né sát thương liên tục, và bản thân những con Boss này cũng sẽ chẳng bao giờ đứng im để mặc cho người chơi ngắm nghía mà nã đạn vào chúng cả.

Theo dõi thêm những thông tin về Tập Kích tại:

Trang chủ: http://tapkich.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tapkich.vn