Tựa game thứ 7 của Serie Inazuma Eleven chính thức được ra mắt sau gần bảy năm ấp ủ

Thế Anh  Tổ Quốc | 13/03/2023 04:28 PM

(Tổ Quốc) - Những fan hâm mộ của Inazuma Eleven đã phải chờ đợi quá lâu kể từ lần cuối nhà phát hành của tựa game có những động thái cụ thể.

Inazuma Eleven là series game bóng đá nổi tiếng của thập kỷ trước. Ra mắt lần đầu vào năm 2008, dòng game này nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ trên toàn thế giới nhờ lối chơi thân thiện cùng cốt truyện hấp dẫn. Trải qua 5 năm "tung hoành" ở khắp các thị trường game trên toàn cầu, nhà phát triển Level-5 đã cho ra mắt tổng cộng 6 phần game Inazuma khác nhau và phiên bản cuối cùng (phiên bản thứ 6) cho tới nay đã 10 năm tuổi.

Tựa game thứ 7 của Serie Inazuma Eleven chính thức được ra mắt sau gần bảy năm ấp ủ - Ảnh 1.

Dòng game Inazuma Eleven từng nhận được đánh giá rất cao kể từ thời điểm mới ra mắt.

Kể từ khi phát hành tựa game thứ 6: Inazuma Eleven GO Strikers, Level-5 dường như trở nên "im hơi lặng tiếng" và không có động thái gì về những dự định tiếp theo để tiếp tục phát triển dòng game này. Tuy nhiên cho tới năm 2016, một thông báo thú vị về phần game thứ 7, mang tên Inazuma Eleven Ares dành cho di động sẽ được ra mắt đã thu hút được sự chú ý của game thủ.

Tựa game thứ 7 của Serie Inazuma Eleven chính thức được ra mắt sau gần bảy năm ấp ủ - Ảnh 2.

Tựa game thứ 7 được Level-5 kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2018.

Tuy nhiên, dự án này sau đó đã bị trì hoàn bằng nhiều lý do khác nhau. Thậm chí tên gọi Inazuma Eleven Ares cũng đã bị đổi tên thành Inazuma Eleven: Great Road of Heroes và sau đó gần như biến mất khỏi các mặt trận tin tức. Tưởng chừng như tựa game sẽ lại thành một "dự án ma", thế nhưng mới đây, Level-5 đã bất ngờ công bố sẽ đưa tựa game trở lại ngay trong năm 2023.

Tựa game thứ 7 của Serie Inazuma Eleven chính thức được ra mắt sau gần bảy năm ấp ủ - Ảnh 3.

Inazuma Eleven đã chính thức trở lại sau hơn 1 thập kỷ!

Trở lại với một tên gọi hoàn toàn mới, phần game thứ 7 của series sẽ được đặt tên là Inazuma Eleven: Victory Road. Dù rằng vẫn chưa có quá nhiều thông tin về dự án này, song Level-5 đã khẳng định tựa game sẽ được phát hành trên iOS, Android, PS4 và Switch trong năm nay.

Vậy là sau 7 năm ấp ủ, Level-5 chính thức thực hiện được những gì mà nhà sáng lập Akihiro Hino đã tuyên bố trước đó - mong muốn tất cả các trò chơi của Level-5 đều có phiên bản dành cho điện thoại thông minh. Chính vì vậy, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm về màn trở lại đáng mong chờ này trong thời gian sắp tới.