Tựa game sinh tồn thuần đối kháng bất ngờ đóng cửa, phát miễn phí vật phẩm hiếm cho người chơi

Tuấn Hưng  Thể thao Văn hóa | 06/02/2023 10:21 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi đóng cửa, nhà phát hành của tựa game vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ, tri ân người chơi.

Ra mắt vào tháng 8/2022, Rumbleverse đã từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng về việc sẽ thay đổi trật tự và phong cách chơi vốn đã có phần hơi đơn điệu duy trì suốt nhiều năm qua của dòng game sinh tồn (Battle Royale). Không tồn tại các loại súng ống, vũ khí tầm xa hoặc thiên về ẩn náu, chiến thuật như PUBG hay Call of Duty: Warzone, trong Rumbleverse, mọi cuộc chiến sẽ được giải quyết thông qua hình thức đối kháng trực diện. Hay nói cách khác, trong Rumbleverse, người chơi sẽ phải vào vai những đấu sĩ, đô vật và chỉ được sử dụng các loại vũ khí cận chiến để tìm ra ai là người sống sót sau cùng.

Tựa game sinh tồn thuần đối kháng bất ngờ đóng cửa, phát miễn phí vật phẩm hiếm cho người chơi - Ảnh 1.

Rumbleverse - tựa game sinh tồn chỉ thuần đối kháng và cận chiến

Về cơ bản, cách chơi của Rumbleverse tương đối thú vị trên lý thuyết, khi nó sẽ loại bỏ phần lớn những màn ẩn nấp, rình núp vốn thường bị chỉ trích là gây nhàm chán, làm chậm tốc độ trong các trò chơi sinh tồn hiện tại. Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như vậy. Nhiều người chơi cho rằng Rumbleverse có phần quá đơn giản, không mang nhiều tính chiến thuật và dễ làm game thủ cảm thấy đơn điệu chỉ sau vài trận chiến. Chưa kể, phong cách đồ họa hoạt hình, bản đồ chỉ xoay quanh thành phố, thiếu đi những cải tiến của trò chơi cũng là điểm trừ rất nặng.

Tựa game sinh tồn thuần đối kháng bất ngờ đóng cửa, phát miễn phí vật phẩm hiếm cho người chơi - Ảnh 2.

Đã chính thức tuyên bố đóng cửa vào ngày 28/2 tới đây, chỉ 8 tháng sau khi ra mắt

Để rồi thực tế là dù mới ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, nhưng hiện tại, Rumbleverse đã lên kế hoạch đóng cửa vào ngày 28/2 tới đây. Từ chỗ là một trò chơi nhận được vô số kỳ vọng, Rumbleverse giờ đơn giản chỉ là một bom xịt đúng nghĩa. Dù được phát hành miễn phí, nhưng lượng người chơi của Rumbleverse chưa bao giờ trở nên đông đảo. Thậm chí, chỉ sau một tháng phát hành, trò chơi còn bị báo cáo đã xuất hiện rất nhiều bot. Bên cạnh đó, việc thiếu đi những mẫu mã skin đẹp, gây ấn tượng cũng làm giảm đi đáng kể doanh thu mà Rumbleverse có thể kiếm được.

Tựa game sinh tồn thuần đối kháng bất ngờ đóng cửa, phát miễn phí vật phẩm hiếm cho người chơi - Ảnh 3.

Từ giờ cho tới thời điểm đóng cửa, mọi vật phẩm trong cửa hàng của Rumbleverse sẽ được phát hành dưới dạng miễn phí

Tuy vậy, thông tin Rumbleverse đóng cửa vẫn khiến khá nhiều người chơi cảm thấy sốc vì mức độ bất ngờ và quyết đoán này. Dẫu vậy, ít ra cũng có một sự an ủi từ phía các nhà phát hành của trò chơi. Cụ thể, từ giờ tới thời điểm dừng hoạt động, cửa hàng trong Rumbleverse sẽ mở cửa miễn phí, cung cấp mọi vật phẩm free cho người chơi.