Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game”

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 04:12 PM

 
  thích

Mặc dù có lối chơi tưởng như "nhảm nhí" và đồ họa quá đỗi bình thường, tuy nhiên Untitled Goose Game lại khá được lòng cộng đồng game thủ nhờ sự giải trí cao của mình.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, giải thưởng British Academy Games Awards (giải thưởng được coi là Oscar của ngành công nghiệp game thế giới) đã chính thức bước vào giai đoạn khởi động.

Được biết, British Academy Games Awards (BAGA) là giải thưởng hàng năm được trao bởi Viện Hàn Lâm Điện ảnh và Truyền hình Nghệ thuật Anh Quốc (The British Academy of Film and Television Arts – BAFTA). Được coi là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngàng công nghiệp game toàn cầu, BAGA là mục tiêu cao quý mà mọi tựa game đều hướng tới. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 với game xuất sắc nhất thuộc về GoldenEye 007.

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 1.

Mặt nạ vàng, phần thưởng cao quý tại BAGA

Để khởi động cho BAGA 2020, Viện hàn lâm Anh vừa cho công bố tất cả các hạng mục đề cử. Trong đó, giải thưởng đáng chú ý nhất chính là "Game hay nhất năm – Best Game". Sau đây là 5 đề cử cho hạng mục vô cùng danh giá này:

- Control

- Disco Elysium

- Luigi’s Mansion 3

- Outer Wilds

- Sekiro: Shadows Die Twice

- Untitled Goose Game

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 2.

Nếu như sự góp mặt của những bom tấn như Control, Disco Elysium hay Sekiro: Shadows Die Twice là điều hoàn toàn dễ hiểu thì Untitled Goose Game thực sự là cái tên khiến nhiều người tò mò. Không chỉ vì vẻ ngoài khiêm tốn và có phần "tầm thường, nhảm nhí", Untitled Goose Game còn đánh bại cả Death Stranding, Resident Evil 2 hay Call of Duty: Modern Warfare để có được vị trí này.

Với những ai chưa biết thì Untitled Goose Game là trò chơi điện tử giải đố lén lút được phát triển bởi House House. Người chơi điều khiển một con ngỗng để làm phiền người dân của một ngôi làng ở Anh. Trò chơi được xuất bản bởi Panic, ra mắt vào ngày 20 tháng 9 năm 2019 trên Windows, macOS và Nintendo Switch. Game nhận được đánh giá khá tích cực. Các nhà phê bình rất khen ngợi lối chơi ngớ ngẩn và hài hước của nó.

Tựa game “nhảm nhí” về 1 con ngỗng bất ngờ được đề cử giải trò chơi của năm tại “Oscar ngành game” - Ảnh 3.

Lấy bối cảnh ở một ngôi làng Anh thuộc tầng lớp trung lưu, người chơi điều khiển một con ngỗng và có thể sử dụng các kỹ năng như kêu, vỗ cánh và gắp đồ vật bằng mỏ để làm phiền người dân. Ngôi làng được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực đều có một danh sách các mục tiêu cần thực hiện chẳng hạn như đánh cắp một số đồ vật hoặc lừa con người thực hiện một số hành động nhất định. Khi hoàn thành đủ các nhiệm vụ này thì một mục tiêu mới sẽ được bổ sung. Một khi làm xong nó thì ngỗng có thể di chuyển sang khu vực tiếp theo. 

Sau 4 khu vực, ngỗng bước vào một mô hình thu nhỏ của ngôi làng để đánh cắp một cái chuông và quay trở lại các khu vực cũ đó trong khi bị dân làng đuổi theo. Đoạn kết của trò chơi tiết lộ rằng con ngỗng này đã bắt đầu lấy cắp chuông từ trước. Ngoài ra còn có một số nhiệm vụ ẩn, nhiều cái yêu cầu di chuyển giữa các khu vực.

Mặc dù có lối chơi tưởng như "nhảm nhí" và đồ họa quá đỗi bình thường, tuy nhiên Untitled Goose Game lại khá được lòng cộng đồng game thủ nhờ sự giải trí cao của mình. Trong 2 tuần đầu mở bán, trò chơi đã tiêu thụ được 100.000 trên toàn thế giới, vượt xa sự mong đợi của nhà sản xuất.

Theo dự kiến, lễ trao giải British Academy Games Awards 2020 sẽ được tổ chức vào đêm ngày 2/4 và được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng.