Tựa game này có cách điều khiển phức tạp đến nỗi chỉ đi thẳng thôi cũng thấy mệt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2017 05:43 PM

Thử thách của Objects in Space nằm ở việc người chơi phải quản lý hàng đống nút bấm cùng lúc.

Tại lễ trao giải game GDC 2017 có một khu vực trưng bày game khá đặc biệt, nơi khách tham quan có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng kì quặc không thể ngờ tới. Objects in Space cho người chơi vào vai thuyền trưởng điều khiển một con tàu vũ trụ, nhưng không phải theo cách thông thường mà thông qua bộ điều khiển cực kì phức tạp trông chẳng khác gì trong những bộ phim viễn tưởng.


Hệ thống điều khiển nhìn đã thấy hoa mắt của Objects in Space.

Hệ thống điều khiển nhìn đã thấy hoa mắt của Objects in Space.

Con tàu của người chơi sẽ du hành qua nhiều thiên hà khác nhau, nhận nhiệm vụ từ các NPC và luôn luôn phải trong trạng thái cảnh giác để tránh bị phát hiện bởi rada của tàu địch. Ngay việc điều khiển tàu di chuyển cũng tương đối phức tạp khi liên quan tới nhiều thông số khác nhau như năng lượng, tốc độ động cơ, lò phản ứng.

Tiếng là tàu vũ trụ thế nhưng con tàu của người chơi lại mang cảm giác giống tàu ngầm nhiều hơn khi vũ khí cần phải có khoảng thời gian chuẩn bị trước khi có thể khai hỏa tương tự như ngư lôi. Cũng chính vì lý do này mà các trận chiến trong game mặc dù chỉ thể hiện qua màn hình rada khô khan với những chấm nhỏ nhưng vẫn tỏ ra đầy gay cấn khi hệ thống liên tục báo hiệu khoảng tới giữa tàu mình với những quả tên lửa từ phía kẻ thù đang ngày một giảm dần trong khi bạn đang loay hoay với cả tấn nút bấm.

Video chơi thử Object in Space của trang Kotaku tại GDC 2017..

Dưới đây là một số hình ảnh về Objects in Space:

>> Tựa game kì lạ cho người chơi vào vai quái vật ăn thịt người