Tựa game MOBA được ví như Liên Quân "sinh sau, đẻ muộn" khai mở, dân mạng đua nhau ném đá

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Thị trường game MOBA trên di động vốn đã quá bão hòa và thật khó để sản phẩm này có được chỗ đứng khi ra mắt.

Arena of Glory hay còn có tên gọi khác là Legends of Glory hoặc Heroes of Dawn (Lục Địa Bình Minh) là tựa game MOBA trên di động từng khiến nhiều người nhầm lẫn. Một số người cho rằng nó là sản phẩm Đấu Trường Vinh Quang (AOG) từng được Gamota phát hành ở Việt Nam. Nhưng thực tế thì đó chỉ là tên chưa chính thức của dự án game MOBA mới này. Được biết, trò chơi có phong cách tương đồng lớn với Liên Quân Mobile này do JJ World phát triển độc lập. Game đã kéo dài 3 năm phát triển, vừa mở thử nghiệm vào tháng 8 và đang rục rịch ra mắt trên các nền tảng.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 1.

Legends of Glory do JJ World phát triển độc lập.

Về cơ bản, Legends of Glory có sự tương đồng đáng kinh ngạc với Liên Quân Mobile khi so sánh bản đồ 5v5 cũng như các tính năng theo kèm. Tuy nhiên, cơ chế chiến thuật không có sự khác biệt với Liên Quân Mobile. Dù được đầu tư trong thời gian dài nhưng về cơ bản, dự án Legends of Glory (tạm gọi) này của JJ World lại "ăn theo" khá nhiều các game cùng thể loại. Từ giao diện sảnh chờ, đấu hạng, trang bị tướng,... của Legends of Glory đều cho thấy sự tương đồng lớn về mặt bố cục.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 2.

Game thủ trải nghiệm đánh giá JJ World đã "nhái" cơ chế kỹ năng tướng của rất nhiều game MOBA khác.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 3.

Legends of Glory còn bị người chơi chỉ ra vô số sự kế thừa..

Mới đây, JJ World đã tung ra sự kiện trên cổng TapTap với ý đồ xin ý kiến cộng đồng về sự ra mắt của sản phẩm mới. Những đánh giá mang tính xây dựng, có chất lượng cao nhất sẽ được nhà phát triển lắng nghe và có phần thưởng xứng đáng là iPhone 12. 

Vậy là hàng loạt những ý kiến đầy tính "xây dựng" nhưng khá phũ được dân mạng đưa ra. Với những tín đồ game MOBA lâu năm, những quan điểm này chẳng có gì mới. 

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 4.

"Game MOBA này không tệ nhưng nó ra mắt quá muộn."

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 5.

"Nhiều chi tiết thiết kế tạo hình tướng còn có vẻ như "đạo nhái"... "

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân sinh sau, đẻ muộn khai mở, dân mạng đua nhau ném đá - Ảnh 6.

"Tựa game này ra mắt sẽ phải cạnh tranh nhiều nhưng nó hoàn toàn không có những tính năng đột phá..."

Rõ ràng, tựa game MOBA của JJ hoàn toàn không phải sản phẩm đáng để mong đợi. Nó chỉ đơn thuần là hướng đến thị trường nội địa mà thôi. Những người tham gia bản test từ tháng 8 đều sẽ thấy phạm vi, phương hướng phát triển hình ảnh tướng, skin đều gói gọn trong các câu chuyện bối cảnh Trung Hoa cổ xưa.

Đó là chưa kể hàng loạt những tính năng thường thấy trong các game thể loại MOBA 5v5 mobile được JJ sao chép rập khuôn như: vị trí bụi cỏ phân bổ ở rừng và lane, cho tới cơ chế túi cứu thương ở phía sau trụ ngoài đường giữa, hệ thống Ping cảnh báo,.. Chẳng có gì lạ mà Legends of Glory không chiếm cảm tình của cộng đồng game thủ nhiều nước.