Tựa game MOBA được ví như "Liên Quân Mobile Anime" thất bại ghê gớm: tìm trận lâu, người đấu với Bot

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2020 06:05 PM

 
  thích

Dù là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5 do NetEase hậu thuẫn nhưng sản phẩm này không thể có một hành trình phát triển đúng nghĩa.

Extraordinary Ones được biết là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5. Trong đó, mỗi nhân vật trong game đều mang phong cách thiết kế chịu ảnh hưởng từ anime Nhật rất đỗi quen thuộc. Được phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones đã từng được coi là đối trọng, thậm chí còn có thể vượt mặt 2 "gã khổng lồ" Mobile Legends và Liên Quân Mobile. Xét về mặt lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%, do đó, người chơi VN sẽ thực sự có thêm một lựa chọn chất lượng nếu như bản thân muốn "đổi gió".

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân Mobile Anime thất bại ghê gớm: tìm trận lâu, người đấu với Bot - Ảnh 1.

Extraordinary Ones đã từng được coi là đối trọng, thậm chí còn có thể vượt mặt Liên Quân Mobile.

Nếu xét tiếp về quy mô, Extraordinary Ones thậm chí còn hơn cả Liên Quân Mobile khi nó được phát hành đồng thởi ở Trung Quốc đại lục và thế giới. Hiện tại, game đã được NetEase tung ra rất nhiều phiên bản phục vụ cho người chơi ở từng khu vực: Châu Á (ngôn ngữ tiếng Anh), Trung Quốc, Nhật Bản và Quốc tế (Global). Game thủ VN đam mê thể loại MOBA có thể tải và chơi trò chơi này thông qua các kho ứng dụng hoàn toàn FREE. Thế nhưng, Đông Nam Á không phải là mảnh đất lý tưởng với dự án game MOBA của NetEase.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân Mobile Anime thất bại ghê gớm: tìm trận lâu, người đấu với Bot - Ảnh 2.

Extraordinary Ones sở hữu cả dàn nhân vật Anime.

Không biết có phải do NetEase đang ôm đồm quá nhiều dự án hay không mà Extraordinary Ones ngày càng hụt hơi. Dự án game MOBA này bị đánh giá là "chậm chạp" hơn hẳn những người anh em của nó như Onmyoji Arena hay MARVEL Super War. Với Onmyoji Arena, tựa game MOBA Âm Dương Sư này sở hữu hẳn giải đấu vô địch quốc gia và trở thành game eSports đúng nghĩa ở Trung Quốc. Trong khi đó, MARVEL Super War cũng rục rịch tổ chức những giải đấu quy mô ở Thái Lan và Singapore.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân Mobile Anime thất bại ghê gớm: tìm trận lâu, người đấu với Bot - Ảnh 3.

Extraordinary Ones có sự tương đồng lớn với Liên Quân Mobile.

Extraordinary Ones đang chứng kiến chất lượng phục vụ ngày càng thấp khi mà Fanpage của game dành cho máy chủ Châu Á (Asia) đã ngưng hoạt động. Riêng với bản Global, dù trò chơi này vẫn nâng cấp phiên bản, bổ sung thêm tướng và skin mới như Shokuhou Misaki, Shirai Kuroko nhưng như vậy vẫn chưa thể làm hài lòng cộng đồng. Vẫn vô vàn những bình luận thể hiện sự bất mãn của người chơi Extraordinary Ones khi họ phải tìm trận quá lâu, thậm chí nhiều mode giải trí còn phải ghép người đấu với AI Bot.

Tựa game MOBA được ví như Liên Quân Mobile Anime thất bại ghê gớm: tìm trận lâu, người đấu với Bot - Ảnh 4.

Tìm trận lâu, người đấu với Bot là những phàn nàn mà game thủ gửi tới NetEase.

Đây quả là sự thất bại ghê gớm của tựa game MOBA phong cách Anime dù được đầu tư rất nghiêm túc giai đoạn đầu.