Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 10:29 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đây là một trong những tựa game MOBA từng được xem là một trong những bom tấn hàng “khủng”, là đối trọng của Liên Quân nhưng giờ lại bị coi là dead game.

Hiếm có một tựa game MOBA nào trên nền tảng Mobile được đỡ đầu bởi hai ông lớn như sản phẩm này. Và cũng ít có tựa game nào nhận được bản quyền nhân vật chính chủ xịn như cái tên dưới đây. Tựa game đó, không ai khác chính là Marvel Super War, game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn là NetEase và Marvel.

Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game” - Ảnh 1.

Marvel Super War gần như rất được ưu ái khi nắm trong tay bản quyền của rất nhiều siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel và được phát hành bởi NetEase, một trong số các ông lớn có tiếng tại thị trường Trung Quốc. Ngay từ những ngày đầu có thông tin tựa game này được phát hành, Marvel Super War đã nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ game thủ, đặc biệt là người chơi Việt. Những người muốn một làn gió mới để thay đổi khi đã bắt đầu cảm thấy nhàm với Liên Quân.

Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game” - Ảnh 2.

Nói một cách công bằng, thì Marvel Super War được đầu tư khá công phu về mặt hình ảnh và gameplay cũng như có nhiều nét tương đồng với Liên Quân Mobile. Hệ thống nhân vật là siêu anh hùng bản quyền từ Marvel, ngoại hình, kỹ năng được xây dựng chỉn chu, tinh tế và chi tiết. Lối chơi ba kỹ năng, không yêu cầu cắm mắt và cũng không hardcore như LMHT: Tốc Chiến, thậm chí bản đồ cũng không hề quá bao la.

Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game” - Ảnh 3.

Marvel Super War, tuy chưa được phát hành tại thị trường Việt Nam một cách chính thức, song game thủ có thể tải về sản phẩm này tương đối dễ dàng qua một vài thao tác cơ bản. Thêm vào đó là tựa game này đã trang bị sẵn ngôn ngữ tiếng Việt trong cài đặt. Tưởng rằng, Marvel Super War đã hội tụ đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa, song cho đến nay, sản phẩm này lại bị người chơi Việt coi là "dead" game.

Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game” - Ảnh 4.

Phần lớn nguyên nhân Marvel Super War không được đại bộ phận game thủ Việt chấp nhận là do không được phát hành tại Việt Nam một cách chính thức. Dù việc tải về không khó, song đa phần người chơi Việt không thích việc phải loay hoay mới có thể chơi được Marvel Super War, chưa kể đến lúc cập nhật lại phải tiếp tục thực hiện lại thao tác này.

Tiếp nữa, lượng người chơi ít ỏi, khó tìm trận, thời gian ghép trận đấu bị kéo dài… là lý do "to đùng" tiếp theo khiến cho game thủ Việt ngày một ngao ngán với Marvel Super War. Cộng đồng tại Việt Nam đã nhỏ, phát hành lại không chính thức, người chơi quốc tế thì lệch múi giờ và cũng không quá nhiều khiến cho những game thủ Việt tâm huyết cũng ngày một nản chí.

Tựa game MOBA được đỡ đầu bởi hai ông lớn, từng kỳ vọng lật đổ Liên Quân, giờ bị game thủ Việt coi là “dead game” - Ảnh 5.

Những tựa game này đều đã thất bại tại Việt Nam

Vì vậy, dù có trong tay rất nhiều yếu tố hấp dẫn và có sự khởi đầu đầy tiềm năng, song Marvel Super War cho tới thời điểm hiện tại, thật khó để dám nói đây là đối trọng của Liên Quân Mobile. Đặc biệt hơn nữa, dù đã có những thông tin phong phanh sản phẩm này phát hành tại thị trường Việt Nam, nhưng cho tới giờ, đấy vẫn chỉ là tin đồn. Trước Marvel Super War, lần lượt những Vainglory, AOG – Đấu Trường Vinh Quang đều đã thất bại tại thị trường Việt Nam, Liên Quân Mobile, dù không còn giữ được vị thế độc tôn của mình như ngày trước, song vẫn là cái tên rất mạnh tại làng game Việt thời điểm hiện tại.