Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 07:31 PM

 
  thích

Đây là một trong những dự án game Việt nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Đặc biệt hơn là sản phẩm này được tạo nên bởi bàn tay của một game thủ trẻ tuổi.

Anh Hùng Áo Vải là một trong những dự án game Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng các nhà phát triển game Việt nói riêng cũng như của người chơi trong nước nói chung. Trong bối cảnh mà làng game Việt vẫn bị chi phối nhiều bởi các sản phẩm game nước ngoài thì sự xuất hiện của Anh Hùng Áo Vải, là một nét chấm phá khích lệ tinh thần của những nhà phát triển nước nhà.

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 1.

Đặc biệt hơn, Anh Hùng Áo Vải được tạo nên bởi một game thủ vẫn còn rất trẻ, mới chỉ 18 tuổi. Thế nhưng, với tình yêu mãnh liệt dành cho lịch sự hào hùng của dân tộc cùng với niềm đam mê với game, chàng trai trẻ có tên Hoàng Hiệp đã cố gắng hết sức để tạo nên một tựa game hiếm hoi về lịch sử Việt Nam.

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 2.

Anh Hùng Áo Vải là tựa game được xây dựng và thiết kế 100% Việt Nam từ nội dung cho đến các khâu đồ họa, lối chơi. Với ý tưởng cốt truyện lấy từ cuộc đại phá 20 vạn quân Thanh của vua Quang Trung vào năm 1789, một trong những chiến tích vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm đầy hào hùng, bi tráng và tự hào của dân tộc ta.

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 3.

Anh Hùng Áo Vải lựa chọn lối chơi roguelike hay theo chia sẻ của fanpage dự án này là top-down RPG rougelike, một lối chơi theo dạng nhập vai qua ải từng rất nổi tiếng với nhiều game thủ. Điểm thú vị của thể loại game này là sự lựa chọn ngẫu nhiên về bối cảnh game thủ phải vượt qua cũng như việc "hy sinh" của người chơi sẽ không được hồi sinh và tất cả sẽ phải "yêu lại từ đầu".

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 4.

Bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên, bản thân Hoàng Hiệp và cả dự án Anh Hùng Áo Vải cũng gặp không ít khó khăn. Một phần vì thiếu nhân lực, một phần nữa là thiếu đi nguồn lực tài chính hỗ trợ. Theo như chia sẻ mới đây của Hoàng Hiệp thì dự án đã gây quỹ được 80% và sản phẩm này cũng đã phần nào có hình hài rõ ràng hơn. Từ lối chơi, các địa danh trong lịch sử gắn liền với đại thắng mùa xuân 1789 của vua Quang Trung đều đã bắt đầu có diện mạo rõ ràng.

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 5.

Bản thân chàng trai trẻ cũng chia sẻ rằng, dự án này mới chỉ bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, từ những bước đi chập chững đầu tiên, nên hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, điều mà mọi người thấy được đó chính là ý chí cố gắng và tình yêu mãnh liệt của game thủ trẻ này dành cho lịch sử Việt Nam lẫn niềm đam mê công nghệ. Ở tuổi đời 18, không nhiều người có được một suy nghĩ và hoài bão như Hoàng Hiệp.

Dự án Anh Hùng Áo Vải

Tựa game hiếm hoi về lịch sử dân tộc, 100% made in Việt Nam của game thủ mới 18 tuổi đã “thành hình” - Ảnh 7.

So với thời điểm cách đây hai tháng, Anh Hùng Áo Vải đã lộ diện hình hài hoàn chỉnh hơn và hy vọng có thể sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới. Theo như Hoàng Hiệp cho biết thì trong tương lai, nếu thuận lợi thì chàng game thủ trẻ cũng sẽ ra mắt một phiên bản Anh Hùng Áo Vải dành cho nền tảng Mobile.