Valorant xuất sắc lên ngôi Esports Game of the Year, vượt qua rất nhiều cái tên bom tấn

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2021 05:26 PM

 
  thích
Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Như vậy là bom tấn trong tay VNG đang chịu trách nhiệm phát hành tại Việt Nam đã chính thức giành giải Game of the Year.

Esports Game Awards đang là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Trong đó, VNG là đơn vị sở hữu 1 tựa game do mình chịu trách nhiệm phát hành tại thị trường Việt Nam là Valorant có tên trong các hạng mục đề cử. Mặc dù chỉ mang danh nghĩa là đồng phát hành và không can thiệp gì tới vận hành game, nhưng VNG vẫn đang là đại diện pháp lý của tựa game này tại thị trường Việt Nam về mặt giấy phép.

Valorant xuất sắc lên ngôi Esports Game of the Year, vượt qua rất nhiều cái tên bom tấn - Ảnh 1.

Các tựa game được đề cử trong năm 2021 của Esports Awards là LMHT, Free Fire, CS:GO, Call of Duty, Rocket League, Rainbow Six Siege, DOTA 2, PUBG Mobile và Over Watch. Qua đó, Valorant đã đánh bại tất cả những cái tên còn lại để xuất sắc lên ngôi tựa game Esports của năm 2021.

Valorant xuất sắc lên ngôi Esports Game of the Year, vượt qua rất nhiều cái tên bom tấn - Ảnh 2.

Valorant được VNG chịu trách nhiệm phát hành tại thị trường Việt Nam. Dù thực chất việc vận hành máy chủ vẫn nằm trong tay Riot, nhưng nếu không có VNG thì Valorant sẽ khó có thể nhận được giấy phép phát hành. Nhất là khi Riot không mặn mà hợp tác với Garena, bất chấp việc Garena vẫn đang toàn quyền phụ trách LMHT tại thị trường Việt Nam.

Valorant xuất sắc lên ngôi Esports Game of the Year, vượt qua rất nhiều cái tên bom tấn - Ảnh 3.

Đừng quên, tại Game Awards năm nay, Valorant và Tốc Chiến của VNG cũng đang nằm trong hạng mục đề cử. Theo đó, Liên Minh: Tốc Chiến nằm trong hạng mục Best Mobile Game sánh ngang với Fantasian, Genshin Impact, Marvel Future Revolution và Pokémon Unite.

Valorant xuất sắc lên ngôi Esports Game of the Year, vượt qua rất nhiều cái tên bom tấn - Ảnh 4.

Trong khi đó, Valorant lọt top Best Esports Game cùng với Call of Duty, CS:GO, Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Trong số này, Liên Minh Huyền Thoại đang được Garena phát hành tại thị trường Việt Nam. Nếu hai tựa game này tiếp tục chiến thắng tại Game Awards 2021 thì có thể coi đây là một năm “bội thu” đối với Riot và VNG.

Xem thêm:

valorant

vng