Tựa game đình đám The Witcher sẽ được làm lại với công nghệ đồ họa mới

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 29/10/2022 04:00 PM

Sau 15 năm, The Witcher sẽ được làm lại với công nghệ đồ họa Unreal Engine 5.

Tựa game đình đám The Witcher sẽ được làm lại với công nghệ đồ họa mới

Theo thông báo mới nhất từ CD Projekt Red, họ sẽ khởi động lại thương hiệu game đình đám The Witcher với công nghệ đồ họa tân tiến nhất Unreal Engine 5. Dự án này từng được CD Projekt Red úp mở với cái tên Canis Majoris. Và nay chúng ta đã rõ nó chính là bản làm lại của The Witcher 1.

Tựa game đình đám The Witcher sẽ được làm lại với công nghệ đồ họa mới - Ảnh 1.

Cộng tác với CD Projekt Red trong quá trình sản xuất The Witcher Remake sẽ là Fool's Theory, một công ty sản xuất game đến từ Ba Lan. "Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nhất. Vì vậy hãy kiên nhẫn. Sẽ mất một thời gian cho đến khi chúng tôi có thể chia sẻ thêm chi tiết về dự án này", người phát ngôn của CD Projekt Red cho biết.

Quay ngược lại quá khứ, The Witcher 1 được phát hành vào tháng 10 năm 2017. Như vậy tròn 15 năm kể từ ngày ra mắt, dòng game đình đám này chính thức được CD Projekt Red khởi động lại. Tính đến năm 2021, toàn bộ loạt game The Witcher đã bán được 65 triệu bản. Bên cạnh đó, game cũng được chuyển thể thành phim truyền hình ăn khách trên Netflix.

Về phần Unreal Engine, đây là một trong những công nghệ đồ họa phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi các nhà phát triển game cũng như các nhà làm phim. Fortnite sẽ không thể thành công nếu không có Unreal – và Epic cũng không thể kiếm được hàng tỉ đô từ tựa game này. Có thể nói, các phiên bản của Unreal đã khẳng định tên tuổi của mình trong thế giới gaming qua nhiều năm.

Unreal Engine 3 (UE 3) thống trị thế hệ các hệ máy PS3/XBox 360. UE 4 là nền tảng chủ lực trên các dòng máy PS4 và XBox One. Và đến nay, Epic Games đã tiếp nối con đường của mình bằng Unreal Engine 5, một trong những công nghệ đồ họa tốt nhất hiện nay, được dùng cho rất nhiều sản phẩm game trên PC, PS5 và XBox Series X/S.

Với Unreal Engine 5, bản làm lại của The Witcher chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho những người yêu thích dòng game này nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung.