Tựa game dành cho trẻ em này được đánh giá cao hơn cả GTA Remastered, Battlefield 2042

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2021 11:59 PM

My Friend Peppa Pig được đánh giá rất cao.

Cuối năm 2021 là một trong những thời điểm tồi tệ nhất của ngành công nghiệp game khi một loạt các tựa game bom tấn AAA được cộng đồng game thủ chờ đợi trong suốt nhiều năm qua chính thức ra mắt nhưng lại trở thành những thảm họa tồi tệ không hơn không kèm. Từ bộ ba tựa game GTA Remastered với vô vàn lỗi, cho đến Call Of Duty: Vanguard và mới đây nhất là Battlefield 2042 đều khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới thất vọng vì chất lượng tồi tệ của chúng.

Tựa game dành cho trẻ em này được đánh giá cao hơn cả GTA Remastered, Battlefield 2042  - Ảnh 1.

Tất cả ba tựa game AAA được mong ngóng này đều nhận được các đánh giá trung bình từ các nhà phê bình và hàng ngàn đánh giá tiêu cực từ phía cộng đồng game thủ. Battlefield 2042 và GTA: The Trilogy đã đặc biệt chú ý đến việc phát hành với vô số lỗi và các vấn đề đáng tiếc khác. Đây là những thứ có thể được sửa chữa kịp thời, nhưng lỗi thất vọng của game thủ là mãi mãi và không bao giờ bị lãng quên.

Trong khi đó, My Friend Peppa Pig là một tựa game được phát hành gần đây dựa trên loạt phim truyền hình nổi tiếng dành cho trẻ em Peppa Pig. Loạt phim hoạt hình của Anh đã được phát sóng từ năm 2004 và đã duy trì một lượng người hâm mộ khá lớn, với rất nhiều đồ chơi mang thương hiệu Peppa Pig được bán trên toàn thế giới. Peppa Pig đã thành công rực rỡ và giờ đây có vẻ như tựa game ăn theo My Friend Peppa Pig thành công hơn cả những tựa game bom xịt kia.

Tựa game dành cho trẻ em này được đánh giá cao hơn cả GTA Remastered, Battlefield 2042  - Ảnh 2.

Cụ thể, so sánh điểm số User Scores trên trang đánh giá Metacritic, phiên bản PS4 của My Friend Peppa Pig có số điểm cao hơn tất cả Battlefield 2042 , Call of Duty: Vanguard và GTA: The Trilogy mà còn điểm cao hơn tất cả chúng cộng lại . My Friend Peppa Pig đạt được số điểm User Scores là 8.4 tại thời điểm hiện tại, trong khi Battlefield 2042 chỉ có 2.4 điểm, Call of Duty: Vanguard khá hơn với 4.6 điểm và cuối cùng là GTA: The Trilogy tệ nhất với số điểm User Scores trên trang đánh giá Metacritic là 0.7. Cộng lại với nhau, điểm cho Battlefield 2042 , Call of Duty: Vanguard và GTA Trilogy là 7,4, ít hơn My Friend Peppa Pig một điểm.

Tựa game dành cho trẻ em này được đánh giá cao hơn cả GTA Remastered, Battlefield 2042  - Ảnh 3.

Tất nhiên, thật công bằng khi cho rằng My Friend Peppa Pig xuất sắc hơn so với Call Of Duty, Battlefield hoặc GTA nhưng việc tựa game dành cho trẻ em này lại được cộng đồng game thủ đánh giá cao như vậy cho thấy các nhà phát triển đã chăm chút tỉ mỉ cho đứa con của họ như thế nào, không như những ông lớn trong ngành game kia, chỉ muốn tung ra tựa game trong thời gian nhanh nhất để "hút máu" cộng đồng game thủ.

My Friend Peppa Pig hiện đã ra mắt cho PC, PS4, Switch và Xbox One.