Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận

Andrew Anh  - Theo Helino | 11/12/2019 12:30 PM

Mặt dù Cloud Chamber và 2K chưa xác định nền tảng phát triển cho Bioshock, nhưng nhìn về tương lai vài năm nữa, rất có thể người dùng của hai dòng console thế hệ mới là PS5 và Xbox Scarlett cùng PC.

Sau một khoảng thời gian dài với nhiều đồn đoán, một tựa game BioShock mới cũng chính thức được 2K Games thông báo và sẽ được phát triển bởi một studio mới là Cloud Chamber hiện có trụ sở tại Montreal và San Francisco. HIện tại, dù chưa có thêm bất kỳ những thông tin nào xoay quanh tựa game này, nhưng việc hãng xác nhận cho sự phát triển của tựa game mới đã làm thỏa lòng mong đợi của rất nhiều game thủ thế giới.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận - Ảnh 1.

Khi nhắc đến cái tên Cloud Chamber, chắc hẳn nhiều game thủ sẽ cảm thấy lạ và đặt câu hỏi vì sao không phải là những cái tên cũ. Nhưng thực tế, Cloud Chamber được nhiều công ty khác nhận xét là một "tập thể những người dẫn truyện mong muốn đẩy mạnh mảng giải trí tương tác thông qua những trải nghiệm độc đáo, giái trí và thu hút cả thể giới." Theo 2K Games và Cloud Chamber, tựa game Bioshock mới sẽ được phát triển và hoàn thiện trong một vài năm tiếp theo.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận - Ảnh 2.

Nói về Bioshock, chủ tịch của 2K là David Ismailer luôn hài lòng về nó bởi đây là thương hiệu được yêu thích nhất, được giới phê bình đánh giá cao và được xem là sản phẩm tốt nhất của thế hệ console cuối cùng. Với niềm cảm hứng đó, hãng game đã quyết định tiếp tục đầu tư vào Bioshock và đặt niềm tin vào Cloud Chamber với mong muốn sẽ tiếp tục mang đến cho người chơi những trải nghiệm bắn súng mang đậm tính biểu tượng và giàu chất cốt truyện. Hiện tại Cloud Chamber đang được dẫn dắt bởi Kelley Gilmore, người có rất nhiều kinh nghiệm quan trọng trong quá trình làm game và từng tham gia hai dự án của 2K Games là Civilization và XCOM. Với Gilmore, việc ra mắt Cloud Chamber được xem là một cơ hội để sáng tạo ra những thế giới chưa từng được biết đến và xóa nhòa đi ra với những điều không thể trên các thiết bị chơi game.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận - Ảnh 3.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều game thủ đã thắc mắc về số phận của các nhà sản xuất trước của Bioshock. Trước đây, có 4 studio lớn đã tham gia hợp tác để sản xuất tựa game gồm 3 chi nhánh của 2K Games ở Boston, Marin và Australia và Irational Games. Tuy nhiên trong khoảng thời gian qua, ngoại trừ 2 chi nhánh ở Boston và Australia, chi nhánh ở Marin bị đóng cửa còn Irrational Games bị thu nhỏ quy mô và đổi tên thành The Ghost Story Games với mục tiêu tập trung vào các trải nghiệm game theo cốt truyện giống như họ đã tạo ra Bioshock.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận - Ảnh 4.

Mặt dù Cloud Chamber và 2K chưa xác định nền tảng phát triển cho Bioshock, nhưng nhìn về tương lai vài năm nữa, rất có thể người dùng của hai dòng console thế hệ mới là PS5 và Xbox Scarlett cùng PC sẽ được đón nhận và trải nghiệm cái tên hứa hẹn này.