Từ What If…? cho đến Eternals, MCU dường như muốn củng cố cho lý tưởng của Thanos

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 12:51 PM

Cú búng tay của Thanos vẫn để lại hậu quả và sức ảnh hưởng không thể đong đếm cho đến tận hôm nay.

Marvel Studios mới đây đã tung ra đoạn trailer cuối cùng dành cho bom tấn xoay quanh những các thực thể quyền năng - Eternals với khá nhiều hé lộ thú vị. Đặc biệt là về cái cách như thể hiện sự ủng hộ với lý tưởng từ gã Titan điên - Thanos.

Trong Infinity Saga, Thanos mang lý tưởng mà bản thân hắn cho rằng là một điều cao thượng, khi đã sử dụng quyền năng từ sáu viên đá vô cực để làm một cuộc đại diệt chủng quy mô toàn vũ trụ, với cú búng tay "huyền thoại" khiến cho một nửa sinh mạng bay màu ở Avengers: Infinity War. Đối với Thanos, đó là một lẽ dĩ nhiên nhằm đem đến sự cân bằng cho vũ trụ, nơi mà sự phân chia diễn ra và nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Mặc dù dàn Avengers đã đảo ngược lại tất cả trong phần Endgame, nhưng cú búng tay vẫn để lại hậu quả và sức ảnh hưởng không thể đong đếm, thể hiện rõ nhất khi bước sang giai đoạn 4 của vũ trụ MCU.

Trong đoạn trailer, nhân vật Ajax đã nhắc đến sự kiện 5 năm do Thanos gây ra, đồng thời cũng đề cập đến việc dân số quay trở lại vô tình tạo ra hậu quả khôn lường thông qua câu nói "Việc này đã tạo ra một nguồn năng lượng đủ lớn để sự kiện hội tụ được diễn ra". Câu hỏi "Vậy thì ta còn bao lâu nữa?" từ Ikaris và Ajax đáp lại bằng "7 ngày" như báo hiệu cho thấy một sự kiện khủng khiếp sẽ diễn ra.

Từ What If…? cho đến Eternals, MCU dường như muốn củng cố cho lý tưởng của Thanos - Ảnh 1.

Từ đoạn hội thoại trong trailer của Eternals, fan đã lật lại những chi tiết từ các tác phẩm khác như chỉ ra Thanos có cái lý khi truy tìm các viên đá vô cực. Đầu tiên là The Falcon and the Winter Solider chỉ ra hệ quả từ việc dân số quay trở lại sau một nửa thập kỷ biến mất. Những vấn đề về địa lý giữa các nước khi người dân khắp nơi mất đi sự hỗ trợ cần thiết, dẫn tới sự kiện gây chấn động như Karli Morgenthau là một ví dụ điển hình. Đến với tv series đang lên sóng là What If…?, Thanos liên tục nhắc đi nhắc lại về việc kế hoạch của hắn sẽ thành công nếu được thực hiện đúng cách.

Mặc dù những dữ kiện trên như phần nào thấy sự ủng hộ từ phía những nhà làm phim Marvel Studios, kết quả vẫn đã an bài. Nhưng không thể phủ nhận rằng, cú búng tay ấy mang tính bước ngoặt cực lớn tác động tới nhiều mặt trong sự kiện thuộc giai đoạn 4, khiến cho fan ngày càng tò mò đến ngày Eternals ra mắt để làm rõ bí ẩn về sự kiện "hội tụ" mà Ajax đề cập đến.

Từ What If…? cho đến Eternals, MCU dường như muốn củng cố cho lý tưởng của Thanos - Ảnh 2.