Từ ứng viên vô địch, DK trượt dài và bị gọi là ‘gác cổng playoffs’

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 21/02/2023 10:48 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

DK đang thể hiện khá tệ khi đối đầu với những đội tuyển lớn tại LCK Mùa Xuân 2023.

Trước khi mùa giải 2023 diễn ra, DK là một trong những đội được đặt kỳ vọng sẽ tham gia cuộc đua vô địch tại LCK Mùa Xuân 2023. Lý do là bởi DK vẫn giữ được bộ đôi ngôi sao của mình là ShowMaker, Canyon. Hơn nữa, họ cũng chiêu mộ được những cái tên chất lượng và có kinh nghiệm tại LCK như Deft hay Canna.

Từ ứng viên vô địch, DK trượt dài và bị gọi là ‘gác cổng playoffs’ - Ảnh 1.

Tại mùa giải 2023, DK đã chiêu mộ những cái tên chất lượng như Deft, Canna - nguồn: Dplus KIA

Tuy nhiên, khi giải đấu diễn ra được 5 tuần thì nhiều khán giả tại Hàn Quốc đã loại bỏ DK ra khỏi cuộc đua vô địch. Thậm chí đội tuyển này còn bị gọi một cách đầy mỉa mai là "AF mới", "gác cổng playoffs". Việc thất bại quá nhiều trước các đối thủ lớn tại LCK đã khiến DK nhận phải biệt danh chẳng mấy tốt đẹp này.

Tính tới hết tuần thứ 5 của LCK Mùa Xuân 2023, DK đã thua trước cả 3 đội dẫn đầu bảng xếp hạng (T1, Gen.G, KT) ở giai đoạn lượt đi. Thậm chí ở trận đấu lượt về đầu tiên với LSB, DK cũng thua với tỷ số 0-2 đầy chóng vánh.

Từ ứng viên vô địch, DK trượt dài và bị gọi là ‘gác cổng playoffs’ - Ảnh 2.

DK vừa nhận thất bại cay đắng 0-2 trước LSB - nguồn: LCK Global

Bên cạnh mặt kết quả, những màn thể hiện của các tuyển thủ DK tỏ ra khá thất vọng trong thời gian vừa qua. Đội tuyển này vẫn xử lý giai đoạn đầu trận tương đối ổn nhưng khả năng giao tranh của DK gặp rất nhiều vấn đề. Ngay tại trận đấu với LSB vừa qua, không ít pha giao tranh DK thất bại chỉ vì một thành viên nào đó di chuyển bất cẩn.

Từ ứng viên vô địch, DK trượt dài và bị gọi là ‘gác cổng playoffs’ - Ảnh 3.

Pha di chuyển lỗi của Kellin và Canna khiến DK thất bại trước LSB - nguồn: LCK Global

Đối thủ tiếp theo của DK sẽ là một KT đang có phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại. Ở trận đấu lượt đi, DK đã thất bại trước KT với tỷ số 1-2 đầy sát sao. Nếu tiếp tục thua trước đối thủ này thì giấc mơ về danh hiệu LCK Mùa Xuân 2023 của DK sẽ trở nên cực kỳ xa vời.