Tự tin sẽ vô địch thế giới nhưng WBG vẫn có một yếu tố khiến T1 lo ngại trước thềm trận Chung kết

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 19/11/2023 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phía T1 vẫn tỏ ra khá thận trọng dù được đánh giá cao hơn WBG ở trận Chung kết sắp tới.

Trước khi trận Chung kết CKTG 2023 diễn ra, T1 là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều so với Weibo Gaming (WBG). Điều này phần nào được thể hiện ở phần Pick’em của Riot khi có tới 91% người tham gia tin tưởng vào việc T1 đánh bại WBG. Đây cũng là điều dễ hiểu khi T1 vừa vượt qua một đối thủ cực mạnh mang tên JD Gaming (JDG) ở vòng Bán kết.

Tự tin sẽ vô địch thế giới nhưng WBG vẫn có một yếu tố khiến T1 lo ngại trước thềm trận Chung kết - Ảnh 1.

Có tới 91% người tham gia Pick'em dự đoán T1 vô địch

Tuy nhiên, bản thân các tuyển thủ T1 vẫn tỏ ra khá thận trọng trước thềm trận Chung kết sắp tới. Mới đây, tuyển thủ Đi Rừng của T1 - Oner cũng chia sẻ với báo giới rằng WBG là một tập thể mạnh mẽ với những tuyển thủ xuất sắc. Hơn nữa, Oner cũng thừa nhận rằng việc WBG là hạt giống số 4 của LPL chính là điều khiến T1 lo ngại.

“Chúng tôi không có những ký ức vui vẻ khi phải đối đầu với một đội hạt giống số 4 ở trận Chung kết giống như năm ngoái. Vì vậy cả đội sẽ vô cùng thận trọng khi đối đầu với WBG ở trận đấu sắp tới. Tôi cho rằng các tuyển thủ WBG đều là những người chơi xuất sắc. Bản thân tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt và đem lại chiến thắng cho đội nhà” - Oner chia sẻ.

Tự tin sẽ vô địch thế giới nhưng WBG vẫn có một yếu tố khiến T1 lo ngại trước thềm trận Chung kết - Ảnh 2.

Oner tỏ ra khá ngại việc WBG cũng là hạt giống số 4

Quả thật khi đặt lên bàn cân so sánh, WBG năm nay và DRX 2022 cũng có khá nhiều điểm tương đồng. Họ đều là hạt giống số 4, vị trí Hỗ Trợ cũng từng lên ngôi vô địch thế giới hay TheShy Deft đều ăn mừng sinh nhật trên sân khấu sau khi thắng một đội LPL. Ngoài ra, DRX đã không xuất hiện ở MV CKTG trong năm họ vô địch. Trùng hợp thay, chẳng có tuyển thủ WBG nào có mặt trong MV “Gods” năm nay.

Tự tin sẽ vô địch thế giới nhưng WBG vẫn có một yếu tố khiến T1 lo ngại trước thềm trận Chung kết - Ảnh 3.

Thậm chí WBG còn chọn trụ sở của DRX

Vì vậy, những lo lắng của Oner là có cơ sở bởi WBG có quá nhiều điểm tương đồng với DRX năm ngoái. Tuy nhiên, đó cũng có thể là toàn bộ lợi thế phía WBG sở hữu. Với T1, họ đang thể hiện phong độ rất cao sau khi đánh bại JDG với việc tuyển thủ nào cũng có thể tỏa sáng. Hơn nữa, hầu hết các tuyển thủ T1 đang cho thấy mình sở hữu bể tướng cực kỳ lớn nên họ đang có lợi thế không hề nhỏ ở khâu lựa chọn đội hình.

Tự tin sẽ vô địch thế giới nhưng WBG vẫn có một yếu tố khiến T1 lo ngại trước thềm trận Chung kết - Ảnh 4.

Xét về mặt chuyên môn thì T1 tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với WBG

Với việc từng nhận “trái đắng” trước một đội hạt giống số 4, T1 năm nay sẽ cảnh giác và nghiên cứu WBG kỹ lưỡng trước thềm trận Chung kết. Hy vọng rằng tập thể T1 sẽ giữ được phong độ cao tại trận Chung kết sắp tới và không để vuột mất chức vô địch lần thứ hai liên tiếp. Nếu chiến thắng, đây sẽ là một cái kết có hậu cho mùa giải 2023 đầy thăng trầm của T1.