Tự thấy thực lực quá yếu, các team LCS "vứt miếng liêm sỉ" yêu cầu Riot bỏ luôn giới hạn ngoại binh

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/02/2021 05:12 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều fan LMHT nói vui rằng LCS "không còn tí liêm sỉ nào cả" khi đưa ra đề nghị viển vông như vậy.

Kể từ khi người Hàn thường xuyên thống trị ngôi vương CKTG thì việc sử dụng ngoại binh đã trở nên quen thuộc với các đội tuyển LMHT quốc tế. Và không hề phụ lòng tin tưởng của những đội tuyển sử dụng ngoại binh, suốt nhiều năm qua, những đội tuyển vô địch CKTG không đến từ LCK đều có ngoại binh trong đội hình chính (là người Hàn).

Tự thấy thực lực quá yếu, các team LCS vứt miếng liêm sỉ yêu cầu Riot bỏ luôn giới hạn ngoại binh - Ảnh 1.

LPL đã có 2 đại diện vô địch CKTG là FunPlus Phoenix và Invictus Gaming

Trong đó, 2 khu vực lớn thường xuyên sử dụng ngoại binh trên thế giới là LCS và LPL. Mà các đại diện LPL đã có cho mình 2 chức vô địch CKTG còn LCS đến giờ vẫn "trắng tay". Nhận ra "sự thật phũ phàng" ấy, các chủ sở hữu của những đội tuyển LCS đã bày tỏ ý định muốn Riot Games xóa bỏ hoàn toàn giới hạn ngoại binh, để cho mỗi đội tuyển có thể tự do sử dụng bao nhiêu ngoại binh cũng được. Nhưng đến hiện tại đại diện Riot Games vẫn chưa chính thức phản hồi về yêu cầu táo bạo này.

Tự thấy thực lực quá yếu, các team LCS vứt miếng liêm sỉ yêu cầu Riot bỏ luôn giới hạn ngoại binh - Ảnh 2.

"Haha họ thật sự không hề bận tâm điều gì nữa luôn."

Sau khi biết tin này, cộng đồng LMHT phương Tây cho rằng các chủ sở hữu tại LCS "chẳng còn tí liêm sỉ nào cả" khi yêu cầu như vậy. Có người còn cho rằng nếu luật này được thông qua thì LCS Bắc Mỹ sẽ… không còn một người chơi Bắc Mỹ nào nữa mà chỉ toàn các game thủ tới từ châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Khi ấy LCS có lẽ sẽ trở thành giải đấu "LCK mở rộng" trong mắt người xem.

Tự thấy thực lực quá yếu, các team LCS vứt miếng liêm sỉ yêu cầu Riot bỏ luôn giới hạn ngoại binh - Ảnh 3.

Mặt khác, có nhiều người đồng tình rằng LCS đang quá yếu đối với tư cách là một khu vực lớn, rất cần tăng tiến sức mạnh bằng cách nào đấy. Tuy nhiên fan vẫn cho rằng cách này của các chủ sở hữu là hơi “quá đà”, không khác gì nhờ những người chơi giỏi hơn “cày thuê” kiếm cúp giúp LCS.