Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU

ĐÔNG GIANG  Thể thao văn hóa | 24/03/2023 08:07 AM

Marvel Studios là bậc thầy trong việc cài cắm những chi tiết “nhá hàng” cho các dự án phim tương lai, thế nhưng đôi khi những chi tiết đó lại trở thành các bí ẩn lớn mà sau nhiều năm họ vẫn chưa đưa ra lời giải đáp thỏa đáng.

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chính thức bước vào giai đoạn mới với bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania, qua đó đưa phản diện lớn tiếp theo Kang the Conqueror lên màn ảnh lớn. Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, vũ trụ này vẫn còn rất nhiều bí ẩn lớn chưa có lời giải, rải rác trong nhiều dự án khác nhau xuyên suốt 4 giai đoạn đầu tiên.

Marvel Studios vốn nổi tiếng là bậc thầy trong nghệ thuật “nhá hàng” các sản phẩm của mình. Họ liên tục cài cắm rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong việc định hình và mở đường cho các bộ phim tương lai. Tuy nhiên, có không ít chi tiết như vậy lại đang trở thành những khúc mắc nghiêm trọng mà studio này cần phải giải đáp trong các giai đoạn sắp tới.

Ai là người đã mua lại tòa tháp Avengers?

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 1.

Tháp Avengers đã được sang tên đổi chủ trong Spider-Man: Homecoming, thế nhưng danh tính của người đã mua lại bất động sản này đến nay vẫn là 1 ẩn số - Ảnh: Marvel Studios.

Một trong những bí ẩn lớn nhất của MCU hiện tại bắt nguồn từ bom tấn Spider-Man: Homecoming, ra mắt vào năm 2017. 6 năm đã trôi qua, đến nay, vẫn không có bất cứ manh mối, chi tiết nào cho biết danh tính của vị đại gia đã mua lại tháp Avengers từ Tony Stark. Theo bộ phim này cho biết, Tony đã quyết bán tòa tháp sau khi xây dựng trụ sở mới cho Biệt đội báo thù tại khu vực ngoại ô.

Đáng chú ý là trong mùa đầu tiên của Loki, một phiên bản khác của tháp Avengers đã xuất trong vùng không gian The Void - nơi chứa đựng tất cả những gì từng bị tổ chức TVA xóa bỏ khỏi thực tại. Lúc này, tòa tháp đã được đổi tên thành QENG Tower, một chi tiết có liên quan đến ác nhân Kang the Conqueror. Trong nguyên tác, QENG Tower thuộc quyền sở hữu của Mister Gryphon, một biến thể của Kang, và cũng là người đã mua lại tháp Avengers từ Stark.

Dẫu vậy, cũng có một số giả thuyết cho rằng tòa tháp này sẽ trở thành Baxter Building, trụ sở mới của Fantastic Four, biệt đội siêu anh hùng sẽ góp mặt trong MCU kể từ giai đoạn 6.

Sự thức dậy bị gián đoạn của một Celestial

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 2.

Trái Đất suýt chút nữa đã bị phá hủy khi Celestial Tiamut thức tỉnh trong bộ phim Eternals - Ảnh: Marvel Studios.

Trong đoạn kết của Eternals, dự án thuộc giai đoạn 4 của MCU, các siêu anh hùng của chủng tộc bất tử đã hợp sức lại để ngăn chặn sự thức tỉnh, hay đúng hơn là sự ra đời của Celestial có tên Tiamut. Điều này đã giúp Trái Đất tránh được số phận bị phá hủy, nhưng đồng thời lại khiến cho các Eternals gặp rắc rối lớn vì làm trái ý của Celestial Arishem.

Trước khi quá trình thức tỉnh bị cản trở, Tiamut đã kịp để lộ phần đầu và một bàn tay khổng lồ của bản thân ra khỏi mặt đất. Series She-Hulk: Attorney at Law đã xác nhận rằng sự hiện diện của Tiamut đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía công chúng và khiến ai cũng phải kinh ngạc, ngơ ngác trước một thân xác khổng lồ nằm bất động giữa Ấn Độ Dương.

Đây rõ ràng sẽ là một trong những vấn đề mà Marvel Studios cần phải giải quyết thấu đáo trong tương lai. Và quan trọng hơn nữa, họ sẽ xử lý cơ thể của Tiamut ra sao, khi mà chỉ cần vị thần Celestial này tiếp tục thức dậy, Trái Đất sẽ phải đối mặt với nguy cơ diệt vong.

Dị nhân đã chính thức xuất hiện, vậy liệu X-Men có tồn tại trong MCU hay không?

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 3.

Và nếu có thì họ đã ở đâu trong suốt khoảng thời gian qua? - Ảnh: Internet.

Giai đoạn 4 của MCU đã xác nhận vũ trụ điện ảnh này không chỉ có một, mà là hai dị nhân khác nhau. Đó chính là Kamala Khan/Ms. Marvel, siêu anh hùng vốn là một Inhuman (thay vì Mutant) trong nguyên tác truyện tranh; và Namor, một trong những dị nhân lâu đời nhất trên Trái Đất.

Nhắc đến dị nhân trong vũ trụ Marvel, không ít người sẽ nghĩ ngay tới biệt đội X-Men, với những nhân vật đình đám như Professor X hay Wolverine. Vậy, nếu như dị nhân đã chính thức xuất hiện trong MCU, liệu X-Men có tồn tại trong vũ trụ điện ảnh này hay không? Và nếu có, họ đã ở đâu và làm những gì trong suốt khoảng thời gian qua, khi Avengers đóng vai trò như những vệ binh của Trái Đất? Hy vọng chúng ta sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất khi Deadpool chính thức gia nhập MCU vào năm 2024 tới đây.

Nguồn gốc Thập Nhẫn của Shang-Chi

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 4.

Nguồn gốc của 10 chiếc vòng quyền năng mà Shang-Chi đang sở hữu vượt quá cả tầm hiểu biết của những học giả uyên bác nhất trong biệt đội Avengers - Ảnh: Marvel Studios.

Nguồn gốc của 10 chiếc vòng quyền năng mà Shang-Chi sở hữu cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất mà MCU giai đoạn 4 để lại. Wenwu, cha của Shang-Chi, đã từng tìm thấy những món bảo vật này từ hàng nghìn năm trước, nhưng chính ông cũng không rõ chúng là gì và bắt nguồn từ đâu.

Đoạn credit của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings đã xác nhận rằng ngay cả những học giả uyên bác nhất như Wong, Bruce Banner hay Carol Danvers cũng không thể lý giải nổi gốc gác của 10 chiếc vòng này. Dẫu vậy, họ cũng phát hiện ra rằng chúng đóng vai trò như một chiếc đèn gửi tín hiệu đến một vùng xa xôi không xác định. Một số người hâm mộ cho rằng chúng là những món vũ khí công nghệ cao của Kang và đang tìm cách phát tín hiệu đến lượng tử giới, nhưng Ant-Man & the Wasp: Quantumania đã phủ nhận giả thuyết này.

Hành trình của Captain Marvel trước sự kiện Endgame

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 5.

Captain Marvel đã quen biết Nick Fury từ nhiều năm trước, nhưng phải đến khi Avengers đại bại trước Thanos, cô mới chính thức xuất hiện để giúp đỡ - Ảnh: Internet.

Carol Danvers là một sự bổ sung tuyệt vời cho biệt đội Avengers trong cuộc chiến chống lại Thanos trong bom tấn Avengers: Endgame. Tuy nhiên, hành trình của siêu anh hùng này kể từ giữa những năm 90, thời điểm cô quen biết với Nick Fury, cho đến nay vẫn còn là một ẩn số. Bên cạnh đó, dù sở hữu chiếc máy nhắn tin để có thể liên lạc với Carol bất cứ khi nào cần thiết, thế nhưng Fury đã không sử dụng đến nó trong suốt một thời gian dài, ngay cả khi Loki hay Ultron đe dọa đến sự bình yên của Trái Đất.

Captain Marvel sẽ trở lại với hành trình mới trong bom tấn The Marvels, dự kiến ra mắt vào ngày 10/11/2023, đồng hành cùng 2 siêu anh hùng khác là Kamala Khan và Monica Rambeau.

Liệu Daredevil có gia nhập Avengers hay không?

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 6.

Daredevil là một trong những tân siêu anh hùng của MCU đang nhận được nhiều sự chú ý nhất từ phía khán giả - Ảnh: Internet.

Nhờ có hai dự án Spider-Man: No Way HomeShe-Hulk: Attorney At Law, Daredevil đã chính thức trở thành một phần của MCU. Mặc dù vẫn do nam tài tử Charlie Cox thủ vai, nhưng hiện tại rất khó để khẳng định liệu Daredevil này có gì khác biệt so với phiên bản của Netflix hay không. Ngoài ra, tương lai của siêu anh hùng này trong MCU đến nay vẫn còn là một ẩn số, bởi vai trò của anh cho đến nay vẫn còn khá mờ nhạt.

Xuất thân và sức mạnh của Daredevil sẽ được lý giải rõ ràng hơn thông qua series Daredevil: Born Again, một dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU và dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2024. Một trong những điều nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía khán giả lúc này là liệu Daredevil có gia nhập biệt đội Avengers để tham gia vào cuộc chiến trong các biến thể của Kang the Conqueror trong giai đoạn thứ 6 hay không.

Liệu MJ và Ned có khôi phục lại những ký ức về Peter Parker và Spider-Man hay không?

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 7.

Spider-Man đã mất tất cả sau những sự kiện trong No Way Home - Ảnh: Marvel Studios.

Trong đoạn cuối của Spider-Man: No Way Home, để ngăn chặn tình trạng xâm lấn giữa các thực tại trong đa vũ trụ, Peter Parker đã quyết định thực hiện câu thần chú của Doctor Strange: Xóa bỏ toàn bộ ký ức của nhân loại về thân phận siêu anh hùng của mình, qua đó khiến mọi người quên đi sự tồn tại của Peter. Trong đó bao gồm cả MJ và Ned, hai người bạn thân nhân của cậu.

Mặc dù đã lên kế hoạch sẽ kể lại mọi chuyện cho MJ và Ned sau khi nguy hiểm qua đi, thế nhưng vào phút chót, cậu đã thay đổi quyết định vì tin rằng họ sẽ được an toàn hơn khi không nhớ về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Peter Parker sẽ trở lại MCU trong ít nhất 1 dự án điện ảnh nữa để bắt đầu một hành trình mới, hành trình trưởng thành hơn và đơn độc hơn. Và dĩ nhiên, đây cũng là cơ hội để Marvel giải quyết những khúc mắc trong mối quan hệ giữa Peter và MJ mà No Way Home để lại.

Tương quan sức mạnh giữa Kang và Avengers

Từ sự tồn tại của X-Men đến danh tính đại gia đã mua lại tháp Avengers, đây là những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong MCU - Ảnh 8.

Kang the Conqueror hứa hẹn sẽ là một phản diện xứng tầm để thay thế vai trò của Thanos - Ảnh: Internet.

Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đo lường được sức mạnh của Kang the Conqueror, cũng như các biến thể của hắn, trong MCU. Bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania đã xác nhận Kang từng đối đầu, thậm chí là hạ sát một số thành viên của Avengers trong các thực tại khác. Tuy nhiên, dường như mỗi biến thể của hắn lại sở hữu mức độ sức mạnh khác nhau, và đương nhiên là sẽ có những cá nhân mạnh hơn những phiên bản còn lại.

Một số giả thuyết cho rằng các Avengers sẽ lần lượt đối đầu với nhiều bản thể của Kang trước khi tham gia vào hai sự kiện lớn khép lại mạch truyện đa vũ trụ là The Kang Dynasty Secret Wars. Tuy nhiên, sau Endgame, lực lượng của Avengers đã có rất nhiều xáo trộn, và đến nay cũng không ai rõ biệt đội này đang có những thành viên nào. Để chống lại một, hoặc nhiều phiên bản Kang, rõ ràng họ sẽ cần đến nhiều siêu anh hùng hơn, và đặc biệt là một người có khả năng lãnh đạo tốt để thay thế cho Captain America và Iron Man.

Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant