Từ "SIMP" có ý nghĩa là gì và vì sao nó nổi tiếng đến thế với cộng đồng mạng?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 04:41 PM

Còn theo phần lớn cộng đồng mạng hiện tại, Simp là một từ viết tắt của 1 cụm từ khá năng nề là Sucker Idolizing Mediocre P****, chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc đùa giỡn trong những tình huống mà các bạn trẻ bênh vực phái nữ 1 cách quá đáng mà chẳng cần biết đúng sai thế nào.

Hiện nay, Simp là 1 từ khá phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết ý nghĩa và nguồn gốc của Simp là ra sao, và tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến đến thế. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu Simp là như thế nào và tại sao nó lại được dùng.

1. Simp là gì?

Từ SIMP có ý nghĩa là gì và vì sao nó nổi tiếng đến thế với cộng đồng mạng? - Ảnh 1.

 Trên thực tế, không ai biết người tạo ra từ Simp này là gì, nhưng một số dự đoán của từ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000 – với từ đầy đủ là Simpleton và bây giờ là viết tắt Simp.

Còn theo phần lớn cộng đồng mạng hiện tại, Simp là một từ viết tắt của 1 cụm từ khá năng nề là Sucker Idolizing Mediocre P****, chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc đùa giỡn trong những tình huống mà các bạn trẻ bênh vực phái nữ 1 cách quá đáng mà chẳng cần biết đúng sai thế nào. 

Trước đây, một từ phổ biến hơn từng xuất hiện để chỉ những người bênh vực phụ nữ là "White Knight", nhưng Simp này đã thay thế cụm từ này.

2. Nguồn gốc của simp?

Từ SIMP có ý nghĩa là gì và vì sao nó nổi tiếng đến thế với cộng đồng mạng? - Ảnh 2.

 Theo lịch sử thì Simpleton lần đầu xuất hiện trong từ điển vào năm 1946. Dù vậy, nó đã bị lãng quên cho tới tận những năm 90, khi nhóm Three 6 Mafia dùng từ simp để miệt thị những người đàn ông theo đuổi phụ nữ chỉ để quan hệ thể xác. Hiện tại, simp dùng để chỉ một người đang theo đuổi ai đó đối xử tệ với họ, hoặc bị người ấy phớt lờ tình cảm.

3. Vì sao simp phổ biến với cộng đồng mạng?

Từ SIMP có ý nghĩa là gì và vì sao nó nổi tiếng đến thế với cộng đồng mạng? - Ảnh 3.

Trong năm 2019, cụm từ SIMP trending nhờ vào video "Welcome to Simp Nation" của Marco Borghi, một TikToker có 2 triệu lượt follow. Sau đó, các cập nhật khác trên Urban Dictionary cũng được thêm dần về định nghĩa của Simp.

Sau đó, các cộng đồng lớn trên mạng xã hội reddit, Twitter cũng đã sử dụng từ này nhiều hơn, và từ đó SIMP trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hashtag #SimpNation xuất hiện trong clip của Marco Borghi cũng trở nên trending trên mạng xã hội trong năm 2020. Mặc dù mang ý nghĩa chỉ trích, thế nhưng SIMP cũng là cách giúp cho cánh đàn ông tìm được cách nhận ra bị từ chối là tất cả. Việc bị đối xử tệ bạc trong chuyện tình cảm có nghĩa cũng sẽ giúp họ học được cách trưởng thành hơn trong tương lai.

Xem thêm:

simp

meme