Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 11:48 PM

Doraemon đã ở lại với sự đồng ý của bố mẹ Nobita, thế nhưng một câu hỏi khó cho đến giờ fan mới nghĩ đến đó là: Ông bà Nobi xưng hô thế nào với mèo ú?

Doraemon là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ dữ dội của nhiều người. Và khi nhắc đến Doraemon, phần lớn fan đều nhớ đến tình bạn giữa Mèo ú và Nobita. Để tiện chăm sóc, giúp đỡ cho cậu bé Nobita hậu đậu, chú mèo máy từ tương lai đã ở lại nhà Nobi. Tất nhiên, Doraemon ở lại với sự đồng ý của bố mẹ Nobita, thế nhưng một câu hỏi khó cho đến giờ fan mới nghĩ đến đó là: Ông bà Nobi xưng hô thế nào với mèo ú?

Bố mẹ Nobita nghĩ gì về Doraemon?

Dù là một bộ truyện viễn tưởng dành cho thiếu nhi, song khá nhiều fan thích sự logic đã mổ xẻ vấn đề này. Như bắt đầu mà ai cũng biết, Doraemon được cậu chắt nội của Nobita gửi về từ tương lai. Trong con mắt trẻ thơ thì chuyện có thêm một người bạn dù hơi dị nhưng tròn tròn đáng yêu, lại có nhiều bảo bối thú vị dĩ nhiên dễ chấp nhận.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 1.

Thế nhưng, đối với ông bà Nobi – những người lớn thì sao? Ông bà có cảm thấy kì quặc khi trong nhà bỗng nhiên lại có thêm một thành viên robot mang hình dáng con mèo ú màu xanh không? Ông bà Nobi đối xử với Doraemon như thế nào? Có rất nhiều câu hỏi tương tự mà các fan ‘người lớn’ của bộ truyện huyền thoại này đến giờ mới nghĩ đến.

Doraemon giống như một thành viên trong gia đình Nobi

Sau khi câu hỏi được đưa ra, nhiều fan đã trả lời rất đơn giản: bố mẹ Nobita, đặc biệt là bà Nobi, yêu Doraemon như con, mắng như con, đánh như con… nên có lẽ hai ông bà đều xem Mèo ú như con nuôi của mình.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 2.

Thậm chí, để khẳng định cho ý kiến ông bà Nobi xem Doraemon như con cái, bất chấp việc Mèo ú là một robot có ngoại hình hơi kỳ lạ và trí thông minh nhân tạo nhanh nhạy hơn con người bình thường, fan còn dẫn chứng đoạn đối thoại cảm động giữa Mèo ú và bà Nobi.

Khá nhiều độc giả cũng đồng tình với câu trả lời này. Thực tế, nó cũng phù hợp với tâm lý của các bậc phụ huynh ngoài đời thực. Nếu con mình giao du với bạn tốt, có thể giúp đỡ cho nó thì tội gì lại không mở lòng nhận thêm một đứa con nuôi về nhỉ?

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 3.

Tuy vậy, vẫn có một vài ý kiến cho rằng dẫn chứng trong truyện vẫn chưa hẳn là ‘canon’ vì tập truyện có thể do studio của Fujiko. F. Fujio sáng tác sau khi tác giả qua đời. Bên cạnh đó, fan khác lại nêu dẫn chứng về chương truyện có sự xuất hiện của Nobita quá khứ. Theo đó, bà Nobi đã hơi nhầm lẫn về các thành viên trong gia đình và có vẻ như bà không xem Doraemon là ‘người’. Dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ, song cũng khiến nhiều độc giả cảm thấy bối rối.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 4.

Dẫu còn những ý kiến trái ngược về cách ông bà Nobi nhìn nhận Mèo ú, thì hầu hết mọi người đều thống nhất rằng hai ông bà rất tôn trọng, thương yêu chú mèo máy này. Họ xem Doraemon như thành viên trong nhà, hay ít nhất là người bạn thân của con trai mình. Bởi vậy mà ở phiên bản hoạt hình, tập ‘Nobita sắp biến mất’ ông Nobi đã vẽ một bức tranh gia đình với sự góp mặt của Doraemon trong đó.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

doraemon

manga