LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 05:35 PM

Nếu như VNG định hút máu game thủ Liên Minh: Tốc Chiến giống như cách tựa game “Liên Minh Mobile” này từng làm thì hãy dè chừng.

Trước khi Liên Minh: Tốc Chiến được giới thiệu tới game thủ Việt cũng như người chơi trên toàn thế giới thì tại Việt Nam vào tháng 10/2019 thì trước đó khoảng 6 tháng, cũng đã ra mắt một sản phẩm game MOBA trên nền tảng di động. Tựa game này từng tự nhận mình là Liên Minh Mobile bởi có rất nhiều những yếu tố gameplay giống Liên Minh Huyền Thoại.

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu? - Ảnh 1.

Sản phẩm đó chính là AOG – Đấu Trường Vinh Quang. Tại sao tựa game này lại tự tin nhận mình là Liên Minh Mobile. Thực ra, điều này cũng không phải là không có lý. AOG – Đấu Trường Vinh Quang có một bản đồ rộng mênh mông, có last hit "xịn", có cắm mắt, thậm chí là cả mắt tím… Từng đó yếu tố, đủ để đưa AOG – Đấu Trường Vinh Quang khác biệt so với phần còn lại, và đương nhiên là cả với Liên Quân Mobile.

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu? - Ảnh 2.

Nhưng, đó là câu chuyện về gameplay, còn về mặt vận hành thì AOG – Đấu Trường Vinh Quang lại hoàn toàn khác. Ngay từ khi ra mắt, dù được xem là Liên Minh Mobile nhưng AOG liên tục gặp lỗi không thể tìm thấy trận đấu, ping 500ms… Và một trong những yếu tố khiến cho "Liên Minh Mobile" chết yểu khi game chưa tròn một tuổi đó chính là việc tựa game này định giá tướng và skin tướng quá cao.

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu? - Ảnh 3.

Trung bình, một skin tướng trong AOG – Đấu Trường Vinh Quang bậc "phèn" nhất thường có mức giá gấp đôi so với Liên Quân Mobile, tức là rơi vào khoảng 100.000 VNĐ so với trong Liên Quân Mobile, skin bậc A được định giá 50.000. Đấy chỉ là skin được xem là xấu nhất trong AOG – Đấu Trường Vinh Quang, còn với các skin bậc S trở lên thì mức giá mà game thủ bỏ ra còn "trên trời" hơn rất nhiều.

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu? - Ảnh 4.

Nhưng thứ mà game thủ nhận lại là gì khi liên tục không thể tìm thấy trận đấu, lỗi ping 500ms không được khắc phục, hack map thì tràn lan cộng với tần suất update giảm dần, tướng mới chưa có trong khi tướng cũ ít. Do vậy, khi mà chưa tròn một năm sau khi ra mắt, AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game tự nhận mình là Liên Minh Mobile đã phải đóng cửa, vĩnh viễn.

Tự nhận Liên Minh Mobile và định giá bản thân gấp đôi Liên Quân rồi chết yểu, bài học nào cho kẻ hút máu? - Ảnh 5.

Do vậy, nếu như VNG và Riot Games muốn định giá tướng và nhân vật trong game quá cao thì bài học mà AOG – Đấu Trường Vinh Quang để lại xứng đáng để hai ông lớn này nhìn vào. Định giá vật phẩm chỉ là một trong những yếu tố nhỏ nhưng lại quyết định thành bại của sản phẩm. Nếu như game thủ không chịu "bỏ tiền" ra để "nuôi" tựa game đó thì sớm muộn cũng sẽ đóng cửa khi NPH chắc chắn không thể bù lỗ mãi được.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!