Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs?

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/04/2021 12:48 PM

 
  thích

Trong video tâm sự hơn 14 phút của mình, streamer ViruSs đã chia sẻ về lý do khiến anh “can tâm” xóa bỏ kênh YouTube 4 triệu subs.

Sáng ngày 1/4, ViruSs xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký

Sáng nay, 1/4 - Ngày Cá tháng Tư (Ngày Nói Dối), cộng đồng game Việt được dịp xôn xao khi nam streamer ViruSs thông báo về việc anh đã tự tay xóa kênh YouTube 4 triệu lượt theo dõi của mình. Đây là địa chỉ kênh đã gắn bó với anh ngay từ những ngày đầu tiên làm nghề và cũng đã gắn bó với nam streamer 6 năm nay với những nội dung độc đáo, mang màu sắc ViruSs.

Cùng với đó, ViruSs đã chia sẻ kênh mới mà theo như lời nam streamer, tới đây anh sẽ tiến hành đăng tải nội dung sáng tạo gồm ViruSs Official (mới) và ViruSs Reaction. Anh mong người hâm mộ ủng hộ hướng đi mới của mình.

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 1.

Kênh YouTube mới của ViruSs.

ViruSs chia sẻ lý do về hành động bất ngờ này

Trong video đầu tiên được đăng tải trên kênh YouTube mới ViruSs Official, thành viên nhóm Tứ hoàng chia sẻ cụ thể hơn, mở đầu bằng việc khẳng định đây là câu chuyện 100% sự thật, không phải vì ngày Cá tháng Tư (Ngày nói dối) mà "troll" người xem:

"Đây là việc mình đã suy nghĩ từ lâu rồi nhưng thời gian này liên tục gặp nhiều chuyện nên mình muốn quyết định luôn để không ảnh hưởng đến công việc nữa. Mình xóa kênh chỉ đơn giản vì mình quyết định đúng vào ngày hôm nay mà thôi".

ViruSs chia sẻ lý do về hành động bất ngờ này. 

Tiếp đó, nam streamer cũng mở lòng về lý do khiến anh "can tâm" làm chuyện gây sốc này:

"Thứ nhất, đây là kênh mình làm từ lâu, nội dung lôm côm, không hoàn hảo và thiếu chuẩn mực, mình đã muốn tách ra thành hai chanel mới từ lâu: một làm về cá nhân mình, hai là up các clip reaction.

Thứ hai là mình bị dính bản quyền cách đây vài tháng, ban đầu là 1 video tiktok đồ chơi, sau là thêm 1 video khác liên quan đến game… Gần đây nhất, mình nhận cảnh cáo không được đăng video nhưng có kháng được. Đó là lý do mình up liền luôn 5 cái video một ngày sau đó. Tất nhiên việc nơm nớp lo lắng khiến mình khó chịu, không xuôi nên dù nhiều người ngăn cản mình vẫn quyết định xóa kênh.

Thứ ba là mình muốn tách ra khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân, mình muốn bắt đầu lại từ con số 0 Trước đây mình đã làm được thì bây giờ bắt đầu lại chắc cũng sẽ không khó khăn lắm".

Ý kiến trái chiều của cộng đồng

Bên cạnh những dòng bình luận thể hiện sự tiếc nuối và động viên đến từ “em gái mưa” Ngân Sát Thủ cùng fan cứng, còn có rất nhiều người hâm mộ sống “lý trí” tin rằng đây chỉ là “content” của ViruSs trong ngày Cá tháng Tư mà thôi. 

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 4.

ViruSs khẳng định với fan trên nền tảng Facebook hành động xóa kênh là thật.

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 5.

Fan trên nền tảng YouTube động viên và ủng hộ ViruSs.

Một số người còn chỉ ra điểm nghi vấn trong video của ViruSs khi kênh mà nam streamer xóa chỉ có gần 1,3 nghìn lượt theo dõi. 

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 6.

Kênh mà nam streamer xóa trên clip chỉ có gần 1,3 nghìn người đăng ký.

ViruSs tự tay xóa kênh 1,3 nghìn người đăng ký.

Thực tế, kênh ViruSs hơn 4 triệu subs hiện đang tạm “bay màu” nhưng người hâm mộ cũng cho rằng anh chỉ đang tạm ẩn đi. Đây có thể là bước chuẩn bị kỹ càng của chủ kênh cho “con cá béo” ngày 1/4 năm nay.

Tự mình xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký - Tháng 4 là “lời nói dối” của ViruSs? - Ảnh 8.

Hiện tại, kênh YouTube 4 triệu subs của ViruSs hiện đang trong tình trạng “bay màu”.

Nếu đây là một trò đùa vui ngày Cá tháng Tư của ViruSs thì chúc mừng anh đã thành công với một bộ phận cộng đồng mạng. Còn nếu đây là sự thật, chúc anh tiếp tục thành công trên con đường "sự nghiệp" phía trước với những định hướng mới của bản thân!