Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim

Nipp  - Theo Helino | 20/11/2019 09:30 PM

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh
14/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Không khó để nhận ra, cứ tựa game nào khai thác đề tài tiểu thuyết Kim Dung thì ắt sẽ sở hữu lượng người chơi vô cùng đông đảo.

"Cứ là game về Kim Dung thì tôi nhất định sẽ chơi thử!"

Đó là một câu trả lời rất thẳng thắn của game thủ Hiệp Lê khi lựa chọn game mobile để trải nghiệm những năm gần đây. Hóa ra, đồ họa, lối chơi và vô vàn yếu tố khác nữa lại không có sức nặng bằng từ khóa "Kim Dung". Đây là trường hợp mà không chỉ của một mình anh Hiệp Lê, rất nhiều người chơi khác cũng có suy nghĩ như vậy khi tìm đến một thế giới ảo để có thể tạm quên đi cuộc sống đời thực hàng ngày.

Thứ mà họ mong chờ nhất là một lần nữa được chứng kiến những vị đại hiệp mà mình từng ngưỡng mộ tái xuất giang hồ, thể hiện những bộ tuyệt học võ công vốn đã thất truyền, cùng so tài, tỉ thí để xem ai mới xứng đáng được ngồi lên ngôi vị "minh chủ".

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 1.

Gia tài mà cố nhà văn Kim Dung để lại thật khổng lồ vô cùng

Chỉ là 1 bộ Giáng Long Thập Bát Chưởng nhưng Kiều Phong là "cuồng", Hồng Thất Công là "tinh" và Quách Tĩnh là "chuẩn". Tinh hoa được gửi gắm trong mỗi bí kíp võ học, người sử dụng nó và những trận giao tranh đáng nhớ… tất cả những điều ấy tạo ra sức quyến rũ kỳ lạ của tiểu thuyết Kim Dung, phần nào biến chúng trở thành đề tài, nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm game ở khắp thế giới.

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 2.

Giang Hồ Hoàng Kim - tựa game thẻ tướng Kim Dung rất nổi tiếng trong làng game Việt

Tựa game thẻ tướng Kim Dung từng đạt Top 1 ở Trung Quốc

Giang Hồ Hoàng Kim, với thành tích không thể ấn tượng hơn tại thị trường trung Quốc, đã được đem về Việt Nam vào đúng thời điểm này của năm ngoái. Với sự kịch tính trong lối chơi đậm tính chiến thuật cùng việc mô phỏng thành công những nhân vật trong Thập Tứ Thiên Thư, Giang Hồ Hoàng Kim đã sớm trở thành một cơn sốt đích thực trong làng game Việt.

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 3.

Ngay từ khi mới phát hành tại Trung Quốc, Giang Hồ Hoàng Kim đã đạt được những thành công ấn tượng

Một sự thật khá thú vị về tựa game này là ở thời điểm trước ra mắt, có tới 60% số người chơi quan tâm chỉ vì những đoạn clip phô diễn các pha tung chưởng của mỗi vị cao thủ. Đó có thể là Độc Cô Cầu Bại cùng Độc Cô Cửu Kiếm vang danh giang hồ, Đoàn Dự với Nhất Dương Chỉ hay Dương Quá tung ra Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng. Chưa cần biết đến lối chơi ra sao nhưng chỉ bằng tạo hình nhân vật, những tuyệt kỹ thất truyền, Giang Hồ Hoàng Kim đã khiến cả trăm nghìn người chơi "yêu từ cái nhìn đầu tiên" như thế đấy.

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 4.

Tựa game kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố được yêu thích nhất: "chiến thuật" và "tiểu thuyết Kim Dung"

Trải qua 1 năm phát triển, hệ thống nhân vật trong tựa game ngày càng đông đảo hơn, đến mức có thể đứng Top đầu trong loạt game Kim Dung cũng chẳng phải là nói đùa. NSX Phantasia vốn đã rất nổi tiếng trong cách thức thiết kế gameplay, "nhồi nhét" những thách thức đầy trí tuệ và sản phẩm chủ đạo Giang Hồ Hoàng Kim của họ quả không làm người hâm mộ phải thất vọng. Vẫn là những vị đại hiệp mạnh mẽ vô song nhưng cái cách mà bạn kết hợp họ với nhau, phối ghép những bộ võ công để tạo ra combo triệt hạ kẻ thù, đó mới là cái hay, cái đặc sắc đã khiến Giang Hồ Hoàng Kim được ưa chuộng đến thế.

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 5.

Việc được ngắm nhìn các nhất đại cao thủ lần nữa tái xuất, cùng so tài, tỉ thí là trải nghiệm không dễ gặp

Trong tương lai 10, 20 năm hoặc nhiều hơn nữa, có thể những câu truyện của Kim Dung đã trở nên xưa cũ, có thể những nhân vật do ông tạo ra đã không còn "hot" với giới trẻ, tuy nhiên Kim Dung sẽ vẫn là Kim Dung. Một cái tên bất hủ sẽ mãi đi cùng năm tháng

Giang Hồ Hoàng Kim xứng đáng là 1 trong những tựa game hay nhất về đề tài tiểu thuyết Kim Dung. Dù trên khắp thị trường, số lượng sản phẩm đạt được thành công như tựa game này đang sở hữu là rất ít ỏi nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận được sự thật rằng sức hút của giang hồ võ lâm mà cố nhà văn từng tạo ra là chưa bao giờ thuyên giảm.

Từ khóa “Kim Dung” chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy 500 anh em lựa chọn Giang Hồ Hoàng Kim - Ảnh 6.

Rất khó để các sản phẩm khác vượt qua cái bóng quá lớn từ Giang Hồ Hoàng Kim

Liệu rằng trong tương lai sẽ có sản phẩm nào đủ sức vượt qua cái bóng quá lớn từ Giang Hồ Hoàng Kim? Hay gMO này vẫn sẽ giữ vững vị thế độc tôn ở mảng game Kim Dung của mình? Hãy cùng chờ xem!

Bạn đọc có thể tham khảo về Giang Hồ Hoàng Kim tại: https://www.facebook.com/GiangHoHiepKhachLenh/