Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/10/2020 11:46 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vòng Tứ Kết CKTG 2020 sẽ bắt đầu vào buổi chiều ngày hôm nay với cuộc đụng độ giữa DragonX và DAMWON Gaming.

Với những người hâm mộ của giải đấu LCK, họ không muốn phải chứng kiến những đội tuyển Hàn Quốc phải loại nhau từ quá sớm. Tuy nhiên những lá thăm may rủi của Tian và Ning đã khiến cho hạt giống số 1 và 2 của LCK phải đối đầu trong trận Tứ Kết đầu tiên của CKTG 2020 khi DragonX đụng độ DAMWON Gaming.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm các cặp đấu vòng Tứ Kết CKTG 2020

Đây chính là tái hiện của chung kết LCK Mùa Hè 2020, nơi mà DAMWON Gaming đã giành chiến thắng trước Deft và những người đồng đội. Bên cạnh tỉ số áp đảo 3-0, DWG còn thể hiện sự vượt trội so với DRX ở điểm họ luôn tạo ra lợi thế khổng lồ trước đó rồi hạ gục đối thủ. Tại ván 2 và ván 3 của trận chung kết LCK Mùa Hè vừa rồi, DWG đều chiến thắng khi dẫn DRX hơn 11 nghìn vàng, con số thể hiện sự chênh lệch lớn giữa hai đội.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 2.

DAMWON Gaming tỏ rõ sự vượt trội với DragonX khi chiến thắng với cách biệt quá lớn về vàng tại hai ván cuối của trận chung kết LCK Mùa Hè 2020

DAMWON Gaming nổi tiếng là sở hữu hai đường đơn cực mạnh là Nuguri và ShowMaker, những vị trí còn lại thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên ở CKTG 2020 này, Ghost và Canyon mới là hai player của DWG lọt top KDA sau vòng bảng. Thậm chí Canyon còn có vị trí top3 Thách Đấu tại máy chủ Siêu Cấp - Trung Quốc, điều này cho thấy rằng sức mạnh của đội hình DWG đã đồng đều và không còn quá phục thuộc vào hai đường đơn nữa.

Bên cạnh đó thì khả năng chọn thời điểm giao tranh của DAMWON Gaming là quá hoàn hảo, họ tận dụng rất tốt ngưỡng sức mạnh của các vị tướng để đảm bảo combat thắng lợi. Tất cả những điều đó cho thấy rằng DWG đang là cỗ máy chiến thắng vô cùng đáng sợ và có rất ít điểm yếu.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 3.

Canyon dần chứng minh rằng mình cũng có kỹ năng cao chẳng kém so với Nuguri hay ShowMaker

Trong khi đó phía DragonX lại tỏ ra thiệt thòi hoàn toàn so với DAMWON Gaming từ khả năng đi đường cho tới vào giao tranh, trận chung kết LCK Mùa Hè vừa rồi đã chứng minh điều này. Chovy vẫn là điểm sáng nhất của DRX, tuy nhiên đó là chưa đủ để có thể hạ được DWG khi hai đường còn lại lẫn vị trí đi rừng tỏ ra khá thua thiệt. Hệ quả thì như chúng ta đã biết rồi đó, DRX thất thủ tâm phục khẩu phục với tỉ số 0-3.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 4.

Vậy thì DragonX cần phải làm gì để đánh bại được một đối thủ lớn như DAMWON Gaming? Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, họ cần phải có một giai đoạn cấm chọn thực sự tốt. Đương nhiên là bạn không thể cấm hết bể tướng của DWG chỉ với 5 lượt được, tuy nhiên DRX cần phải hạn chế ShowMaker có được những quân bài mang tính đột biến cao như Twisted Fate, Syndra.

Hỗ trợ Beryl cũng là một cái tên đáng chú ý khi anh chàng chơi những vị tướng mở giao tranh như Leona hay Pantheon cực kì tốt, một lượt cấm vào vị trí này cũng không hề thừa chút nào. Bên cạnh đó thì bản thân DragonX cần phải bỏ những đội hình "siêu tù" như Galio và không có tướng lao vào mạnh như trận đấu với Top Esports, đây là một bài học đáng giá đối với đội tuyển này. Có lẽ HLV cvMax cần cân nhắc nhiều hơn nữa trong những lượt lựa chọn của mình.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 5.

DragonX đã chọn một đội hình "siêu tù" ở trận lượt về với Top Esports

Cấm chọn đã là một phần, khả năng di chuyển đột biến là một phần quan trọng để có thể đánh bại được DAMWON Gaming. Còn nhớ ở trận đấu giữa JDG và DWG, đại diện của LPL đã có một nước đi cực kì thông minh là đẩy Camille ra đường giữa để đối đầu với Galio. Điều này khiến cho JDG khai thác được ShowMaker 2 mạng và làm cho DWG mất kiểm soát trận đấu. DragonX cần phải có những nước di chuyển như vậy thì mới thắng được DWG.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 6.

JDG đã quá thông minh khi đẩy Camille ra đường giữa và hạ gục Galio của ShowMaker tới 2 lần, điều này khiến cho DWG mất kiểm soát trận đấu

Mặc dù vậy, DragonX không phải là đội tuyển có thể ứng biến quá tốt với trận đấu, họ thường triển khai lối chơi một cách tương đối chậm và không có nhiều nước đi táo bạo ở đầu game. Bên cạnh đó thì HLV cvMax thường xuyên có những lượt pick vô cùng khó hiểu và làm cho các học trò rơi vào thế khó. Vì thế mà cơ hội của DragonX ở trận đấu tới là rất thấp, thậm chí kết quả 0-3 giống như trận chung kết LCK Mùa Hè vừa rồi nhiều khả năng sẽ lặp lại.

Tứ Kết CKTG 2020 - Cơ hội nào cho Deft và DragonX quật ngã được DAMWON Gaming? - Ảnh 7.