Từ hôm nay, game thủ Việt không thể thoải mái “cày game” như trước

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 04:12 PM

Một tin buồn với game thủ Việt.

Một tin buồn với game thủ Việt. Theo thông tin chúng tôi nhận được, từ tối ngày 2/4 vừa qua, một sự cố lớn đã diễn ra với tuyến cáp quang biển AAG, cụ thể là phân đoạn nối từ Hồng Kông đến Việt Nam. Đây là một trong những lý do chính khiến người dùng VIệt Nam sẽ gặp khó khăn khi truy cập và sử dụng các dịch vụ internet quốc tế.

Từ hôm nay, game thủ Việt không thể thoải mái “cày game” như trước - Ảnh 1.

Được biết, Asia America Gateway - AAG là tuyến cáp quang biển quốc tế có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với Mỹ.

Tuyến cáp quang biển quốc tế này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo trì gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Từ hôm nay, game thủ Việt không thể thoải mái “cày game” như trước - Ảnh 2.

Bên cạnh sự cố cáp quang, một yếu tố nữa khiến truy cập Internet khó khăn tại Việt Nam đó là băng thông của các nhà mạng đang liên tục bị quá tải. Đây là hệ quả khi người dân phải ở nhà và nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet.

Theo dữ liệu của Ookla, một công ty phát triển Speedtest, tốc độ Internet tại VIệt Nam hiện là 42,8 Mb/giây, đứng thứ 65 thế giới. So với tốc độ trung binh của thế giới là 75,41 Mb/giây, tốc độ mạng ở Việt Nam đang chậm hơn rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, tuyến cáp quang AAG đang được sửa chữa. Thời gian hoàn thành chưa được thông báo.