Từ hôm nay, game thủ Việt có thể thoải mái cày game bình thường mà không lo lỗi mạng

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 12:01 PM

 
  thích

Giờ đây, game thủ có thể thoải mái chơi và tải game trên các nền tảng quốc tế như Steam hay Epic Games Store.

Theo thông tin mới nhất từ đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, sự cố trên tuyến cáp quang biển APG đã được sửa chữa và hiện có thể trở lại hoạt động bình thường.

Từ hôm nay, game thủ Việt có thể thoải mái cày game bình thường mà không lo lỗi mạng - Ảnh 1.

 Được biết, vào cuôi tháng 5 vừa qua, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG gặp sự cố trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến. Kết hợp cùng với sự cố trên 2 tuyến khác là AAG và AAE-1, có thể nói game thủ Việt Nam nói riêng và cộng đồng mạng nói chung đã có một quãng thời gian cực kỳ khó khăn khi sử dụng các dịch vụ Internet.

Với việc APG gặp sự cố, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chủ động điều chuyển lưu lượng sang các hướng cáp khác. Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp tình thế chứ không thể giúp tốc độ Internet quốc tế tại Việt Nam trở lại bình thường.

APG vốn là một trong những tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại Châu Á với băng thông lên đến 54 Tbps, tuyến cáp này bắt đầu được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016. APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG và nó sẽ giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG.

Như vậy, với sự trở lại của APG cũng như hàng loạt tuyến cáp quan trọng khác như AAG và AAE-1, việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường. Giờ đây, game thủ có thể thoải mái chơi và tải game trên các nền tảng quốc tế như Steam hay Epic Games Store.