Tứ Hoàng "đại chiến" Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2021 01:30 PM

 
  thích

Trận chiến giữa Yonko và các Siêu Tân Tinh đã bắt đầu trong One Piece chap 1001. Cùng soi những tình tiết nổi bật nhất trong chap này ở dưới đây nhé!

1. Sức mạnh của Luffy "sánh ngang" với Yonko

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 1.

Đòn tấn công của Luffy từ chương trước đã thực sự tác động đến cơ thể của Kaido. Zoro và Kid dường như cũng nhận thấy sự khác biệt trong Haki Luffy sử dụng (Luffy đang sử dụng Ryuo mà cậu học được từ ông Hyogoro). Kaido cũng đề cập rằng chỉ có một số người có thể đánh được với hắn và bây giờ Luffy là một trong những hải tặc có thể theo kịp Kaido.

Bên cạnh đó, cách vẽ minh họa của Oda thực sự rất tuyệt, thể hiện hình ảnh của Shanks, Roger, Râu Trắng, Oden và thậm chí cả Rocks phía sau Luffy. Có thể Big Mom thực sự có thể làm Kaido bị thương như hình vẽ, nhưng có lẽ Kaido không nhìn thấy bóng của Big Mom đằng sau Luffy vì Big Mom đang ở ngay bên cạnh. Nhưng dù sao, Kaido cuối cùng cũng thừa nhận rằng Luffy đang bắt đầu xứng đáng với một giai đoạn lớn hơn: giai đoạn cạnh tranh để trở thành Vua Hải Tặc.

2. Luffy đang trở nên "tốt hơn" trong việc tránh các đòn tấn công của Kaido

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 2.

Một lần nữa, Oda cho thấy sự so sánh sức mạnh của Luffy lúc đầu ở Wano với Luffy hiện tại. Trước đó, Luffy đã gục ngã trước một trong những đòn tấn công từ Lôi Minh Bát Quái của Kaido, lần này Luffy đã có thể né được một chút mặc dù vẫn bị trúng đòn.

Mặc dù Luffy đã sử dụng Haki quan sát thấu thị tương lai nhưng các đòn tấn công của Kaido quá nhanh khiến Luffy không có thời gian để né tránh hoàn toàn. Nhưng ít nhất, Luffy đã giảm thiểu được thiệt hại mà cậu nhận được khi so sánh với lần giao đấu đầu tiên của họ.

3. Zoro đã thành thạo Kitsunebi-ryu

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 3.

Điều thú vị tiếp theo đáng được thảo luận ở đây là Zoro thành thạo 1 kỹ thuật kiếm của Kin'emon. Nếu bạn còn nhớ, Zoro đã bày tỏ sự quan tâm đến kỹ thuật của Kin'emon từ rất lâu trước khi họ gặp nhau lần đầu trên Punk Hazard. Thật tuyệt khi thấy Zoro cuối cùng đã thành thạo kỹ thuật để làm bị thương Prometheus của Big Mom. Vâng, Zoro thực sự đang cố gắng trở thành một kiếm sĩ có thể chém được mọi thứ!

4. Law tự hào thể hiện sự thân thiết với Luffy vì Kid

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 4.

Luffy đã nói Law dịch chuyển nhóm Cửu Hồng Bao ra 1 nơi an toàn. Nhưng Law chia sẻ anh đã định dịch chuyển nhóm Cửu Hồng Bao dù Luffy không ra lệnh cho anh ta. Nhưng do Luffy nói ra nên Law làm điều đó thì chẳng khác gì anh đang nghe lời Luffy. Rõ ràng, có điều gì đó kỳ lạ trong thái độ của Law với Luffy. Chẳng phải Law đã "gần gũi" Luffy suốt thời gian qua rồi sao? Vậy tại sao Law lại có vẻ muốn cạnh tranh với Luffy?

Trong hai khoảnh khắc tiết lộ sự cạnh tranh giữa Luffy, Law và Kid, đó là khoảnh khắc này và khoảnh khắc khi họ chuẩn bị đi thuyền đến Onigashima, Law luôn phân định rạch ròi với Luffy vì Kid. Thậm chí, Law thường không bao giờ trêu chọc Luffy.

Trên thực tế, Law cũng cho thấy anh ta tin rằng Luffy có thể đánh bại Doflamingo - người mà Law muốn đánh bại nhưng chưa thể làm được. Nhưng nếu bạn để ý, trong hai khoảnh khắc trên Kid luôn ở đó. Tại cuộc nói chuyện đầu tiên của Law và Kid, Law nói rằng anh không thích bị ra lệnh và đe dọa sẽ giết Kid nếu anh ta dám như thế với mình. Vì vậy, Law sẽ để mặt mũi ở đâu nếu Kid nhìn thấy Law nhận lệnh từ Luffy?

5. Cuộc thi ngu ngốc của 3 Siêu Tân Tinh

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 5.

Ngay từ đầu cuộc gặp gỡ tại quần đảo Sabaody, Luffy, Law và Kid đã có cơ hội chiến đấu cùng nhau, đứng chung chiến tuyến như bây giờ. Điểm khác biệt là, ba khẩu đại bác trên Quần đảo Sabaody được thay thế bằng ba quả cầu lửa do Prometheus bắn ra.

Và điều buồn cười là cả ba người họ thậm chí còn cạnh tranh nhau vì Luffy nói rằng ai là người đầu tiên đụng tới quả cầu lửa trước thì là thằng quèn. Trong khi chiến đấu chống lại Yonko, thay vì nghiêm túc, ba thuyền trưởng này lại hành động ngu ngốc. Tất nhiên hành động này của họ đã khiến các fan không khỏi bật cười.

6. Zoro vẫn không thể làm tổn thương Kaido

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 6.

Zoro nhận ra Killer chính là sát thủ Kamazo, người trước đó đã đối mặt với anh trên cầu Oihagi từ tiếng cười độc đáo của Killer. Đánh giá từ cuộc trò chuyện giữa hai người, trận chiến của Zoro và Killer lúc đó thì Zoro đã chiến thắng một cách dễ dàng, Killer thanh minh vì khi đó anh ta không sử dụng Punisher của mình.

Zoro đeo lại chiếc băng đô của mình như một dấu hiệu của sự nghiêm túc và tấn công Kaido cùng với Killer. Nhưng thật không may, Zoro vẫn chưa thể làm Kaido bị thương, tức là trình độ hiện tại của Zoro vẫn chưa thể làm chủ được thanh kiếm Enma của Oden. Liệu rằng trong trận chiến này Zoro cũng sẽ phát triển và làm chủ được Ryuo không?

7. Nhóm Siêu Tân Tinh đã có "vũ khí riêng" chống lại Kaido

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 7.

Mặc dù Law và Kid dường như chưa thành thạo Ryuo, nhưng nhìn cách họ thể hiện đủ cho thấy họ có thể làm bị thương Kaido như thế nào! Kid sử dụng đòn tấn công từ trường của mình để thu thập sắt với mục đích nghiền nát Kaido, xem nếu bị nghiền nát thì cơ thể của Kaido có chịu được không.

Trong khi đòn tấn công của Law có thể có nhiều tác động hơn vì anh dùng Room và lên kế hoạch tiêu diệt Kaido từ bên trong. Nói cách khác, Law có thể gây rắc rối với các cơ quan nội tạng của Kaido.

8. Ai chiến thắng sẽ tiến gần hơn đến vị trí Vua Hải Tặc

Tứ Hoàng đại chiến Siêu Tân Tinh và 8 chi tiết đáng chú ý trong One Piece 1001 - Ảnh 8.

Khung tranh cuối cùng của One Piece chap 1001 rất căng thẳng. Kaido và Big Mom đề cập rằng họ sẽ giết Luffy, Kid, Law và chiếm hết đồng đội lẫn của cải. Ngoài ra, Tứ Hoàng cũng sẽ lấy đi Road Poneglyphs mà họ sở hữu. Rõ ràng, ai thắng trận này sẽ tiến gần hơn đến vị trí Vua Hải Tặc trong tương lai. Thực sự trận chiến lần này sẽ quyết định bên nào sẽ là Vua Hải Tặc tiếp theo ư?