Tự hào khi đội ngũ phát triển God of War có 2 lập trình viên người Việt

Nga0Du  - Theo Helino | 23/04/2018 03:30 PM

Nếu được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng, ngành game tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đúng như lịch trình được công bố từ trước, vào ngày 20/4 vừa qua, God of War 2018 đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Với điểm số trung bình 9.5, bom tấn của Santa Monica hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những tựa game PS4 hay nhất mọi thời đại (chỉ sau GTA V).

Tự hào khi đội ngũ phát triển God of War có 2 lập trình viên người Việt

Bên cạnh nền tảng đồ họa tuyệt đẹp và gameplay xuất sắc, một điều khá thú vị xung quanh God of War 2018 chính là việc có người Việt tham gia vào đội ngũ phát triển của game. Hai lập trình viên đã được Santa Monica vinh danh trong phần credits Visual Effect (hiệu ứng hình ảnh) là Kevin Huỳnh và Quand D.Trần.

Trong thời gian gần đây, việc những nhà phát triển người Việt tham gia vào các dự án game lớn đã không phải là chuyện hiếm. Thực tế đã cho thấy nguồn nhân lực công nghệ thông tin và đồ họa ở Việt Nam đang ngày một dồi dào. Trong số đó, những bạn trẻ có niềm đam mê về game là không nhỏ. Chính vì lẽ đó, nếu được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng, ngành game tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Về phần God of War, đây là phần thứ 4 của dòng game nổi tiếng God of War được phát hành lần đầu vào năm 2005 trên hệ máy PlayStation 2. Khác với các phiên bản trước đó, God of War mới này sẽ tập trung vào thần thoại Bắc Âu (thay vì thần thoại Hy Lạp như những người tiền nhiệm).

Ở thời điểm hiện tại, God of War mới đã phát hành chính thức trên toàn thế giới và chỉ độc quyền trên PS4 mà thôi.