Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2020 04:31 PM

 
  thích
Free Fire
Free Fire

ESPORTS

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, Free Fire đã chính thức vượt qua đối thủ để giật được giải thưởng vô cùng danh giá.

Cách đây chừng bốn tháng, rất nhiều các tựa game đình đám tại thị trường game mobile Việt như Liên Quân, Call of Duty Mobile và cả Free Fire đã lọt vào danh sách đề cử game mobile của năm. Thực tế thì đây chính là cuộc bình chọn về thể thao điện tử (eSports) với tên gọi chính thức là eSports Awards. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các game mobile thuộc thể loại eSports nổi tiếng nhất trong năm.

Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm” - Ảnh 1.

Thực tế, giải thưởng này không chỉ vinh danh các sản phẩm game mobile eSports mà còn có rất nhiều các hạng mục bình chọn khác bao gồm: eSports Content Creator of the Year (Người sáng tạo nội dung eSports của năm), Streamer of the Year (streamer của năm) và eSports Mobile game of the Year là một trong số các hạng mục bình chọn góp mặt trong sự kiện này.

Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm” - Ảnh 2.

Trong số các tựa game lọt vào danh sách đề cử ấy có Call of Duty Mobile, , Mobile Legends: Bang Bang, Brawl Stars, Clash of Clans, Clash Royale, PUBG Mobile, Arena of Valor (Liên Quân Mobile) và đặc biệt là cả Free Fire, tựa game mà vẫn được người chơi Việt gọi là Lửa Chùa, một sản phẩm bắn súng sinh tồn có nguồn gốc phát triển từ 111dots Studio.

Cho những ai chưa biết thì Garena Free Fire được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và được phát triển bởi 111dots Studio . Game tương tự với các tựa game Battle Royale mobile khác như PUBG Mobile và Clash Royale tuy nhiên lại phù hợp với các smartphone cấu hình thấp. Mỗi trận đấu chỉ bao gồm 50 người chơi và thường kéo dài chỉ 10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với PUBG Mobile, điều này khiến Garena Free Fire tiếp cận được với rất nhiều người chơi trên toàn thế giới.

Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm” - Ảnh 3.

Và bất ngờ thay, Free Fire đã đánh bại tất cả những tựa game có nguồn gốc phát triển từ nước ngoài như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile và cả đối thủ PUBG Mobile, vốn được xem là kỳ phùng địch thủ của thể loại game bắn súng sinh tồn trên nền tảng di động.

Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm” - Ảnh 4.

Thành tựu này của Free Fire xứng đáng được ghi nhận và có lẽ sẽ giúp cho hình tượng của tựa game này trong mắt tất cả người chơi Việt được cải thiện ít nhiều. Trước đó, Free Fire đã thiết lập hàng loạt những kỷ lục khi đứng thứ ba trong top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới trong hai tháng liên tiếp.

Free Fire đánh bại PUBGm, Liên Quân và cả Call of Duty Mobile để giật giải “Game Mobile của năm” - Ảnh 5.

Dù vẫn phải nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng game thủ, song khó có thể phủ nhận sự thành công của Free Fire trên phạm vi toàn thế giới. Tại các thị trường như Brazil và Ấn Độ, tựa game này cũng có lượng game thủ  không hề nhỏ. Đây cũng là tựa game mobile cán mốc doanh thu 1 tỷ USD vào cuối năm 2019.