Tự hào 2 đại diện Việt Nam bất ngờ giành giải thưởng game mobile toàn cầu

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2016 05:24 PM

Theo thông tin mới nhất vừa được ban tổ chức của sự kiện International Mobile Games Awards SEA công bố thì hai đại diện của Việt Nam là VNG và Hiker Games đã vinh dự được đề cử giành chiến thắng ở 2 hạng mục danh giá.

Sau hai ngày tranh tài và bình chọn, ban giám khảo của cuộc thi IMGA - International Mobile Gaming Awards 2016 gồm những chuyên gia hàng đầu thế giới đã lựa chọn ra 13 giải thưởng danh giá tương ứng với nhiều hạng mục khác nhau cho khu vực Đông Nam Á. Và thật tự hào khi hai đại diện của Việt Nam là VNG và Hiker Games đã vinh dự được đề cử giành chiến thắng ở 2 hạng mục danh giá.

Cụ thể, giải thưởng "Game được cộng đồng yêu thích nhất" (People’s Choice Award) thuộc về Khu Vườn Trên Mây của VNG và "Game có thiết kế đồ họa và âm thanh xuất sắc nhất" (Excellence in Audio Visual Art & Design) thuộc về Eraser của Hiker Games. Giải thưởng sẽ được trao tại lễ trao giải tổ chức ở Kuala Lumpur trong tháng 11 này.

Được biết, IMGA là giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên từ năm 2004. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức và sản phẩm game mobile xuất sắc của thế giới. Cuộc thi game di động nổi tiếng này đã được nhiều công ty game hàng đầu ủng hộ và công nhận. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ cho IMGA cũng bao gồm nhiều đơn vị chủ chốt trong ngành công nghiệp game như Microsoft, Supercell, Tencent, King, ARM v.v…

Khu Vườn Trên Mây Mobile

Tiếp nối thành công vang dội của bản web, phiên bản di động Khu Vườn Trên Mây đã được đội ngũ phát triển đầu tư rất nhiều để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, thay vì giữ nguyên gameplay của bản web lên di động như các game ăn theo đang làm.

Thay vì chỉ chú trọng vào trồng trọt, trò chơi được tích hợp các tính năng dành cho việc kinh doanh như máy sản xuất, hệ thống đơn hàng, nhà kho, cửa hàng trưng bày… Dù vậy game vẫn giữ được phong cách nhẹ nhàng, dễ thương của mình với thiết kế đồ họa vui tươi và đầy màu sắc. Và không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, Khu Vườn Trên Mây Mobile cũng đang có bước đi chiến lược trong việc tấn công các thị trường quốc tế.

Vào ngày 31/10/2016, NPH VNG đã thông báo việc đóng cửa phiên bản web của Khu Vườn Trên Mây để dành nhiều thời gian hơn đầu tư thêm cho phiên bản di động, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như thị trường trên thế giới. Và giải thưởng People’s Choice Award vừa giành được là động lực tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ phát triển Khu Vườn Trên Mây Mobile ngày càng lớn mạnh hơn.

Eraser

Khác với Khu Vườn Trên Mây Mobile, Eraser của Hiker Games lại giành chiến thắng ở một hạng mục quan trọng tại IMGA 2016 - Excellence in Audio Visual Art & Design. Đây là hạng mục thể hiện được khả năng sáng tạo và trình độ thiết kế đồ họa, âm thanh xuất sắc của nhà phát triển game di động hàng đầu Việt Nam.

Được biết, Eraser là một game hành động giải đố màn hình ngang, đòi hỏi người chơi phải kết hợp cả tư duy và phản xạ hết sức độc đáo và thú vị. Trong game, nhiệm vụ của game thủ là giải cứu anh chàng họa sỹ thiết kế, thoát khỏi cơn ác mộng về áp lực công việc. Chính vì vậy, thế giới của game được xây dựng từ những hình ảnh quen thuộc của giới thiết kế.

Có thể nói rằng, hai giải thưởng danh giá mà hai đại diện Việt Nam là VNG và Hiker Games đã giành được tại IMGA 2016 SEA lần này đã gần như khẳng định chắc chắn tài năng và sự cố gắng không ngừng nghỉ của họ trong việc tạo ra những sản phẩm di động chất lượng. Bên cạnh đó cũng tiếp thêm động lực cho những nhà phát triển khác trong nước tiếp bước.

Cuối cùng, xin chúc mừng VNG và Hiker Games, hai đại diện đã mang lại niềm tự hào không nhỏ cho mảnh đất hình chữ S.