Từ Google cho đến siêu bom tấn Half-Life: Alyx, bánh mì VIệt Nam đang được tôn vinh

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 04:27 PM

Tự hào quá, Việt Nam ơi...

Trong kho tàng văn hóa ẩm thực đồ sộ của Việt Nam, cùng với bún chả, phở, nem thì bánh mì chính là một trong những món ăn được bạn bè thế giới yêu thích nhất. Đã không ít lần những tên tuổi truyền thống lớn của quốc tế đã phải khen ngợi và tôn vinh món ăn hấp dẫn này.

Từ Google cho đến siêu bom tấn Half-Life: Alyx, bánh mì VIệt Nam đang được tôn vinh - Ảnh 1.

Gần đây, CNN (Mỹ) đã từng có nhiều bài viết về bánh mì Việt Nam, trong đó họ gọi món ăn này là "loại sandwitch ngon nhất thế giới". Chuyên trang du lịch uy tín của Austalia thì xếp bánh mì Việt Nam vào top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất hành tinh.

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày hôm nay 24/3/2020, trên giao diện trang chủ Google tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Áo, Thụy Sĩ, Singapore, Pháp... đã xuất hiện những hình ảnh cực kỳ đẹp mắt về bánh mì Việt Nam. Sự kiện này của Google nhằm kỷ niệm 9 năm từ "Banh mi" được đưa vào Từ điển tiếng Anh Oxford.

Từ Google cho đến siêu bom tấn Half-Life: Alyx, bánh mì VIệt Nam đang được tôn vinh - Ảnh 2.

Google tôn vinh bánh mì Việt trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

"Banh mi" được định nghĩa là món ăn phổ biến tại Việt Nam, với các nguyên liệu chính là pate, thịt, trứng, rau củ, nước sốt, tương ớt… được kẹp trong bánh mì dài xẻ đôi. Với sức lan tỏa mạnh mẽ của hương vị hoàn hảo, cùng với đó là biểu tượng cho sự tinh tế của ẩm thực Việt, bánh mì đã chinh phục và chiếm được cảm tình của bạn bè quốc tế trong nhiều năm qua.

Không chỉ trên các phươn tiện truyền thông chính thông, bánh mì Việt Nam còn len lói vào nhiều phạm trù văn hóa khác, như game là một ví dụ. Trong trò chơi điện tử nổi tiếng vừa ra mắt Half-Life: Alyx, bánh mì Việt Nam cũng được xuất hiện. Mặc dù không phải là loại "full topping" ngon nhất, tuy nhiên kiểu dáng thì không thể lẫn đi đâu được. Đó chính xác là một chiếc vỏ bánh mì Việt Nam.

Từ Google cho đến siêu bom tấn Half-Life: Alyx, bánh mì VIệt Nam đang được tôn vinh - Ảnh 3.

Khỏi phải nói về sự thích thú của cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi nhìn thấy "Banh mi" trong Half-Life: Alyx. Không phải game thủ quốc tế nào cũng từng đến Việt Nam và được tự mình trài nghiệm món ăn tuyệt vời này, chính vì thế, việc được tiếp xúc trực tiếp với một chiếc "Banh mi" trong môi trường ảo (dù không được ăn) cũng đã là điều cực kỳ phấn khích.

Từ truyền thông, Google cho đến cả trò chơi điện tử, bánh mì Việt đang được bạn bè quốc tế tôn vinh. Tự hào quá! Việt Nam ơi....