Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”!

A.D  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2021 09:30 PM

 
  thích
Võ Lâm Kỳ Hiệp
15/06/2021 NCB: Gamota NPH:

2 tháng ra mắt, Võ Lâm Kỳ Hiệp liên tục xuất hiện trên "bảng vàng" MMORPG nhờ lượng người chơi đổ về trải nghiệm… liên miên không ngớt.

Tải game Võ Lâm Kỳ Hiệp ngay tại: https://dcck.onelink.me/ca7b/vlkh

Trong những MMORPG ra mắt gần đây, sẽ là rất thiếu sót nếu không nhắc tới Võ Lâm Kỳ Hiệp, một bom tấn game nhập vai tới từ NPH Gamota. Không chỉ ghi nhận lượng người chơi mới đổ về liên tục mỗi ngày, đây còn là tụ điểm của những "cơ chế", "tính năng" độc đáo khiến nhiều lão làng kỳ cựu của thể loại nhập vai phải phấn khích không thôi. Một trong số đó chính là "Thiên Phú".

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 1.
Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 2.

Võ Lâm Kỳ Hiệp là 1 trong những MMORPG nổi bật của Quý 3/2021

Nếu đã từng trải nghiệm qua tượng đài Diablo trên PC khi xưa, hẳn bạn sẽ khó mà quên được bảng kỹ năng của mỗi class nhân vật "dày đặc" tới mức nào. Thậm chí, chỉ riêng class Druid, người chơi có thể biến hóa tới 3 hướng chiến đấu hoàn toàn khác biệt. Chiều sâu trong gameplay giúp mỗi nhân vật được tạo ra, được hướng tới phong cách riêng biệt và "không đụng hàng", càng làm nổi bật thêm cái tôi của người chơi khi tham gia những trận chiến nghìn người…

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 3.

Bảng Thiên Phú dày đặc của Võ Lâm Kỳ Hiệp cho phép người chơi biến hóa cách PK nhân vật

Ở Võ Lâm Kỳ Hiệp, bạn cũng có cơ hội được trải nghiệm hệ thống xây dựng nhân vật "sâu" đến thế. Cụ thể, ngoài những kỹ năng có sẵn đi theo từng môn phái, người chơi còn được lựa chọn tới… 4 bảng Thiên Phú để thỏa sức biến hóa. Đây là một trong những điểm cộng khiến Võ Lâm Kỳ Hiệp liên tục được nhắc tên khi kể về danh sách các MMORPG gây ấn tượng của Quý 3/2021.

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 4.

Dày công thiết kế sâu hơn ở phần xây dựng từng class, Võ Lâm Kỳ Hiệp đã và đang "ăn điểm" trong mắt nhiều lão làng kỳ cựu

Với mỗi đường Thiên Phú, bạn được lựa chọn trong các phong cách PK khác biệt. Đó có thể là công, thủ, khống chế hay nhiều hơn thế nữa. Chưa kể đến việc người chơi được "mix" tự do giữa các Thiên Phú, càng khiến việc chạm trán, giao tranh trong game trở nên khó lường.

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 5.
Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 6.

Sự phong phú trong cách build giúp những trận giao tranh trở nên khó lường hơn cả.

Theo anh Việt Hoàng (gamer Võ Lâm Kỳ Hiệp) cho hay: "Trước đây mình từng chơi qua nhiều tựa game nhập vai trên mobile nhưng công nhận, Võ Lâm Kỳ Hiệp cho phép thao tác, chỉnh sửa rất sâu vào nhân vật. Nhiều tựa game khác còn có kiểu lên group xin hướng dẫn cách build, người ta chỉ sao thì mình theo y vậy. Trong đây thì khác, mỗi người mỗi kiểu build dị, chẳng ai giống ai, hoàn mỹ hay không là do tự tay mình thiết kế. Đó mới là cái hay ho!".

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 7.

Không có lối build nào là "hoàn mỹ" trong Võ Lâm Kỳ Hiệp, sự sáng tạo của người chơi sẽ quyết định thắng thua.

Phải thừa nhận, đích đến của dòng game "nhập vai" chính là sự hóa thân gần nhất vào nhân vật của người chơi. Nếu như chỉ cố định game thủ "build" nhân vật theo 1 hướng có sẵn, 1 con đường không thay đổi, điều đó sẽ tạo ra tâm lý chán nản, phát ngấy và khiến họ sớm… bỏ game. Võ Lâm Kỳ Hiệp đã rất tâm lý khi dày công thiết kế sâu hơn ở khâu "nuôi" nhân vật. Chỉ những tác động nhỏ nhất trong bảng Thiên Phú đã có ảnh hưởng lớn tới những trận PK của bạn sau này.

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 8.
Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 9.

Đích đến của dòng game nhập vai là sự hóa thân gần nhất với nhân vật và Võ Lâm Kỳ Hiệp đang rất thành công ở khoản này.

Một điểm mà người viết rất ưng ý ở Võ Lâm Kỳ Hiệp là với khả năng biến hóa lối PK, khi tham gia vào những trận giao tranh đông người như Bang chiến, săn Boss, PK liên server… bạn (hoặc đối thủ) sẽ rất khó để biết địch nhân đang có "bài" gì. Hiểu đơn giản, khi bước vào trận chiến mà chẳng thể "soi" được thông tin gì về đối phương, sự kịch tính, hồi hộp sẽ được đẩy lên "max tầm". Cảm giác này dường như đã phải rất lâu rồi chúng ta mới gặp lại, thứ cảm xúc mà ngày nào còn cùng hò hét trong quán net, tung hoành giang hồ khi xưa, nay đã hội tụ trong Võ Lâm Kỳ Hiệp.

Tự do biến hóa Thiên Phú, hàng trăm lối “build” kỹ năng: Võ Lâm Kỳ Hiệp xứng đáng được vinh danh “Phải Chơi”! - Ảnh 10.

Tựa game gợi lại những cảm xúc hào hùng, phấn khích khi được hòa mình vào trận đại chiến không hồi kết trong giang hồ rộng lớn

Theo thông tin mới nhận, rất có thể chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, Võ Lâm Kỳ Hiệp sẽ tung ra bản cập nhật tiếp theo. Trong đó, môn phái mới, tính năng mới và các hoạt động chiến liên server sẽ lần lượt được giới thiệu. Nếu bạn đọc vẫn đang tìm kiếm cho mình 1 sân chơi MMORPG đúng nghĩa để thỏa sức hòa mình trong những ngày… "trườn bò" ở nhà, hãy tìm hiểu ngay về Võ Lâm Kỳ Hiệp tại: https://bit.ly/3yN72xT