Tủ điện thoại yêu cầu: Bảo bối bá đạo nhất của Doraemon, đủ sức cân cả vũ trụ

Green  - Theo Helino | 07/11/2019 09:35 AM

 
  thích

Bảo bối này không chỉ thực hiện mong muốn cho người dùng mà còn có thể thay đổi cả thế giới theo ý họ.

Doraemon sở hữu đến hàng ngàn bảo bối khác nhau trong chiếc túi không gian 4 chiều của mình. Dù phần lớn các bảo bối của Doraemon đều lợi hại, song một trong số những bảo bối nguy hiểm nhất, thường được Doraemon sử dụng chắc chắn là Tủ điện thoại yêu cầu. Bảo bối này không chỉ thực hiện mong muốn cho người dùng mà còn có thể thay đổi cả thế giới theo ý họ. Cũng vì vậy, không ít lần Nobita đã vô tình gây ra thảm họa theo đúng nghĩa đen cho cả thế giới khi sử dụng bảo bối.

Sơ lược về bảo bối "Tủ điện thoại yêu cầu"

Bảo bối "Tủ điện thoại yêu cầu" hay theo tên gọi khác là "Tủ điện thoại nếu như" có hình dạng hộp chữ nhật đứng, khá giống với một chiếc buồng điện thoại công cộng bình thường. Dù qua một số tập truyện dài và ngắn của Doraemon, tủ điện thoại được thể hiện hơi khác nhau một chút, song hầu hết bảo bối này đều có màu đỏ khá bắt mắt.

Tủ điện thoại yêu cầu: Bảo bối bá đạo nhất của Doraemon, đủ sức cân cả vũ trụ - Ảnh 1.

Bảo bối tủ điện thoại yêu cầu

"Tủ điện thoại yêu cầu" là một trong số ít những bảo bối của Doraemon có khả năng gây ảnh hưởng, tác động ở quy mô rộng như cả thế giới hoặc thậm chí cả vũ trụ. Điều này khá khác biệt so với phần đa các bảo bối khác, thường chỉ có phạm vi ảnh hưởng đối với cá nhân người dùng, những người hàng xóm hoặc ở riêng Nhật Bản. Chính vì vậy, nhiều fan hâm mộ xếp bảo bối "Tủ điện thoại yêu cầu" vào danh sách các bảo bối lợi hại nhất của Doraemon.

Cách sử dụng và công dụng của bảo bối

Cách sử dụng "Tủ điện thoại yêu cầu" rất đơn giản, người dùng chỉ cần đi vào bên trong, nhấc ống nghe và nói to mong muốn của mình. Thế giới sẽ biến đổi theo đúng ý người sử dụng mà không khiến những người khác cảm thấy thắc mắc hay hoảng hốt, họ sẽ mặc nhiên chấp nhận các thay đổi này cũng như quên hết những sự việc đã có trước khi bị biến đổi. Tuy nhiên, vì người yêu cầu đúng bên trong buồng điện thoại nên không chịu ảnh hưởng gì mà sẽ vẫn nhớ được sự việc vốn có.

Tủ điện thoại yêu cầu: Bảo bối bá đạo nhất của Doraemon, đủ sức cân cả vũ trụ - Ảnh 2.

Cách dùng rất đơn giản

Để đưa thế giới quay trở lại trạng thái thông thường, người dùng chỉ việc quay trở lại buồng điện thoại, nhấc máy và nói to "Tôi muốn biến Trái Đất trở lại như cũ." Lập tức, thế giới bên ngoài sẽ trở lại tình trạng ban đầu mà không có xáo trộn hay bất cứ ai nhớ đến việc đã bị biến đổi.

Vì sức ảnh hưởng của bảo bối "Tủ điện thoại yêu cầu" có phạm vi vũ trụ, nên người dùng luôn được cảnh báo không nên sử dụng để đưa ra những yêu cầu thay đổi theo hướng tiêu cực. Bên cạnh đó, các yêu cầu như: "không có mặt trời," dùng bảo bối để trộm cướp,... đều bị nghiêm cấm vì sẽ để lại hậu quả hết sức nặng nề.

Xuất hiện

Bảo bối "Tủ điện thoại yêu cầu" xuất hiện trong nhiều tập truyện khác nhau, phần lớn đều để đáp ứng mong muốn của Nobita như: thế giới tôn vinh bộ môn xếp hình bằng dây, sửa đổi lịch nghỉ lễ của Nhật Bản,... Ở một số tập truyện dài, bảo bối này còn đóng vai trò dẫn dắt nhóm bạn Nobita và Doraemon đến với những cuộc phiêu lưu kỳ thú như "Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ". Trong tập truyện dài này, Nobita đã sử dụng tủ điện thoại để ước thế giới xuất hiện ma thuật, điều ước đó đã vô tình cuốn cậu bé vào âm mưu giải trừ phong ấn của quỷ vương.

Tủ điện thoại yêu cầu: Bảo bối bá đạo nhất của Doraemon, đủ sức cân cả vũ trụ - Ảnh 3.

Bảo bối đóng vai trò quan trọng trong tập truyện dài ấn tượng nhất của Doraemon