Từ chối biến tựa game của mình thành thể loại "hút máu", cha đẻ Plants vs. Zombies bị EA đuổi việc?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2017 04:44 PM

George Fan, cha đẻ của Plants vs. Zombies, từ chối biến game của mình thành một game chán ngắt, công cụ kiếm tiền của EA.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng một lần chơi thử tựa game đình đám Plants vs. Zombies và bị cuốn hút bởi trò chơi thú vị này. Vào năm 2012, cha đẻ của Plants vs. Zombies là George Fan đã bị đuổi khỏi PopCap (công ty đã bị EA mua lại) nhưng lý do thì không được công bố. Và đến tận bây giờ, theo lời chia sẻ của Edmund McMillen (cha đẻ của tựa game Super Meat Boy), chúng ta mới biết được sự thật đằng sau nó.


George Fan, cha đẻ của tựa game Plants vs. Zombies

George Fan, cha đẻ của tựa game Plants vs. Zombies

Theo lời của McMillen, sau thành công vang dội của Plants vs. Zombies, EA đã yêu cầu George Fan lên ý tưởng xây dựng nội dung cho Plants vs. Zombies 2. Trong đó có một yêu cầu đặc biệt là "đưa trò chơi lên nền tảng điện thoại và sẽ biến tựa game này thành pay-to-win".

Tất nhiên, George Fan đã từ chối vì anh không muốn biến đứa con tinh thần của mình thành một tựa game "hút máu". Và câu trả lời của EA đó là George Fan bị đuổi việc.

Đến nay vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào đến từ EA về vấn đề này. Tuy nhiên, cộng đồng đang ngóng chờ tin từ George Fan hơn vì theo McMillen, Fan không ký hợp đồng giữ im lặng với EA. Hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo của sự việc này nhé. Liệu đây có phải là một sự thật đáng xấu hổ khác từ EA hay không?