Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: 'Trải nghiệm tệ nhất với newbie!'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 05:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một game thủ mới đã phải cay đắng thốt lên như vậy sau khi trải nghiệm LMHT.

Với việc LMHT có một lối chơi dễ tiếp cận, tạo hình nhân vật thân thiện và không có quá nhiều cơ chế khó hiểu, đây được xem là trò chơi vô cùng hợp với những game thủ mới. Đó cũng chính là thế mạnh của LMHT khi cạnh tranh với những đối thủ khác và dần trở thành trò chơi vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 1.

Tuy nhiên đi cùng với sự phát triển của game, LMHT đã dần đánh mất điều này khi trò chơi dần trở thành một trải nghiệm tệ hại với những người lần đầu tập chơi. Riot Games cũng có trách nhiệm một phần nhưng phần lớn nguyên nhân lại tới từ cộng động, chính những game thủ cũ đã và đang khiến LMHT không thân thiện với người chơi mới.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 2.

Câu chuyện buồn của hệ thống tìm trận hiện tại

Một game thủ mới đã chia sẻ câu chuyện trải nghiệm LMHT "đẫm nước mắt" của mình khiến người ta chỉ biết lắc đầu ngao ngán về độ toxic của game.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 3.

Câu chuyện bi hài của anh chàng newbie làm quen với LMHT

Trò chơi này là trải nghiệm tệ nhất với người chơi mới mà tôi từng gặp. Cái quái gì đang diễn ra với cộng đồng này vậy?

Tôi là game thủ LMHT mới, bắt đầu chơi game sau khi xem một vài streamer và một số trận LCS và nghĩ rằng game này khá hay nhưng đó là một sai lầm thực sự.

Trận đấu đầu tiên của tôi là 3v5 bởi có 2 người chơi khác cứ đứng ở Bệ Đá Cổ và nhảy. Trong khi đó đối thủ có Kayn và Tristana mỗi người có 40 mạng nhưng lại không muốn kết thúc trận đấu, team tôi thì lại không muốn đầu hàng và họ cứ hành tôi 50 phút cho tới khi tôi quit luôn game.

Sau đó thì tôi nhờ bạn vào giúp và mọi thứ tốt hơn, anh ấy chơi tốt và cho tôi một vài tips chơi game. Sau đó thì tôi đã cố gắng tự chơi nhưng mọi game đều bị phá hỏng cả. Mọi người ở team đối thủ đều chơi quá hay so với trình độ của tôi, trong khi đó đồng đội lại chửi tôi vì cách chọn phép bổ trợ và ngọc bổ trợ. Khi tôi nói tôi là game thủ mới thì họ lại bảo tôi xóa game và tự tử đi.

Tôi cực kì nhạy cảm và nó làm tôi cực kì khó chịu, thậm chí có người còn thêm bạn vào để chửi tôi kể cả khi tôi mới chơi cái trò này có 10 giờ. Tại sao mọi người lại thế? Tôi chỉ muốn chơi game vui vẻ thôi mà. Có thể tôi sẽ nghỉ game và chuyển sang xem giải hay xem stream thôi. Đối thủ thậm chí còn tốt tính hơn cả đồng đội tôi.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 4.

"Người chơi mới thường xuyên bị hành vì có quá nhiều game thủ bị cấm bởi thái độ toxic, khi đó người chơi mới sẽ gặp những kẻ có thái độ tiêu cực này. Có quá nhiều game thủ tệ như thế và khiến cho trải nghiệm game ngày càng tệ hại" - một game thủ chia sẻ

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 5.

"LMHT hiện giờ chỉ ghép những người chơi mới với mấy tay "smurf" mà thôi, những người có tài khoản phụ ấy. Đúng là trải nghiệm của game thủ mới với LMHT quá là tệ, chúc bạn may mắn vậy" - chúng ta có lẽ chỉ biết chúc anh chàng newbie này may mắn và không gặp người chơi toxic thôi

Việc một game có thân thiện với người chơi mới, đặc biệt là game online, không hẳn phụ thuộc vào gameplay phức tạp hay không mà còn dựa vào cộng đồng có đối xử tốt với họ hay không. Những game MOBA như LMHT hay cả DOTA2 đều cực kì cạnh tranh và chuyện thắng thua ảnh hưởng rất nhiều tới cảm xúc của người chơi. Khi một game thủ mới hoàn toàn vào game của bạn, họ sẽ là một điểm yếu và khiến tỉ lệ thua của bạn tăng lên, hệ quả là dẫn tới tình trạng toxic kể trên.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 6.

LMHT đang ngày một trở nên toxic hơn với những người chơi chỉ thích "cào phím"

Có lẽ Riot Games nên tìm cách giải quyết việc này như đưa ra một hàng chờ riêng cho những người chơi cấp độ từ 20 trở xuống chẳng hạn.