Từ 1/1/2019, Steam chính thức dừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista

zhimzhim  - Theo Helino | 18/06/2018 10:51 PM

Đây là một thông tin rất buồn đối với những tín đồ của Windows XP và Windows Vista.

Mới đây, Valve đã chính thức thông báo: Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, người dùng sẽ không thể sử dụng nền tảng Steam trên hệ điều hành Windows XP và Vista, đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên gần 2 thập kỷ của một trong những hệ điều hành chơi game tối ưu nhất.

Theo thông tin Valve cung cấp, trong các phiên bản tiếp theo của Steam sẽ đòi hỏi các tính năng và cập nhật bảo mật chỉ có trên Windows 7 trở lên. Đó chính là lí do hãng đưa ra quyết định đáng tiếc này đối với Windows XP và Vista. "Kể từ ngày 1/1/2019, người dùng sẽ phải cập nhật lên những phiên bản hệ điều hành mới hơn để có thể sử dụng Steam cũng như các dịch vụ của nền tảng này." Đại diện của Valve cho biết thêm.


Windows XP đã trở nên quá lỗi thời và không hỗ trợ nhiều tính năng, phần mềm phổ biến hiện nay.

Windows XP đã trở nên quá lỗi thời và không hỗ trợ nhiều tính năng, phần mềm phổ biến hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất bên thứ 3 quyết định dừng cập nhật cho các ứng dụng trên Windows XP và người "anh em" của mình. Vào năm 2015, Google Chrome đã thông báo dừng hỗ trợ bộ đôi hệ điều hành này và đầu năm vừa qua, Apple cũng vậy. Ngược dòng thời gian một chút, chính Microsoft cũng đã ngừng hỗ trợ Windows XP vào năm 2014.

Dù sao thì đây cũng là một thông tin rất đáng tiếc vì cho dù ngày càng trở nên "lỗi thời" nhưng Windows XP và Vista vẫn sở hữu lượng người dùng khá là ấn tượng tính đến thời điểm hiện tại.