Truyện tranh kinh dị Uzumaki của Junji Ito sẽ lên sóng phiên bản Anime vào năm 2022

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 09:29 AM

Anime Uzumaki sẽ có phong cách khác hoàn toàn các bộ anime của Junji Ito trước đây, hứa hẹn ra mắt khán giả trong năm 2022.

Cách đây không lâu, Adult Swim và Production I.G đã công bố ra mắt phiên bản anime chuyển thể từ manga nổi tiếng "Uzumaki" của tác giả Junji Ito. Những người hâm mộ mong chờ bộ anime này đã rất thất vọng khi biết tin tới năm 2022, anime mới ra mắt. Tin tốt là nhà sản xuất "Uzumaki" đã tung ra đoạn clip đầu tiên hé lộ nội dung của series, được thể hiện bởi nét vẽ rùng rợn đậm phong cách Junji Ito.

Truyện tranh kinh dị Uzumaki của Junji Ito sẽ lên sóng phiên bản Anime vào năm 2022 - Ảnh 1.

Theo Jason DeMarco, người đồng sáng tạo và giám đốc sản xuất của Adult Swim (cũng là nhà sản xuất của bộ anime War of the Rohirrim mới nổi gần đây), game sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch. Đạo diễn bộ anime này, Hiroshi Nagahama, đã xuất hiện trong video để xin lỗi vì đã trì hoãn của Uzumaki, đồng thời hé lộ những cảnh quay đầu tiên của bộ anime.

Truyện tranh kinh dị Uzumaki của Junji Ito sẽ lên sóng phiên bản Anime vào năm 2022 - Ảnh 2.

Đạo diễn Nagahama giải thích, đại dịch đã ảnh hưởng mạnh đến ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Với việc sản xuất Uzumaki, họ phải cơ cấu lại toàn bộ kế hoạch thực hiện bộ phim, có nghĩa ông cần số lượng họa sĩ hoạt hình nhiều gấp đôi so với các dự án bình thường của họ tại Production I.G. Anime có lợi thế hơn các bộ phim yêu cầu diễn viên đóng, nhưng kể cả vậy, các hãng anime Nhật Bản vẫn bảo thủ và chậm hơn trong chính sách làm việc tại nhà so với các hãng phim phương Tây.

Truyện tranh kinh dị Uzumaki của Junji Ito sẽ lên sóng phiên bản Anime vào năm 2022 - Ảnh 3.

May mắn thay, việc sản xuất chỉ bị đình trệ chứ không bị hủy bỏ. Trong đoạn clip đầu tiên, người xem bắt gặp lại nét vẽ tay trắng đen đầy ấn tượng của Junji Ito. Hình ảnh và chuyển động của nhân vật vì thế cũng trở nên độc đáo, rùng rợn, phù hợp với bầu không khí của nguyên tác manga. Âm thanh được sử dụng trong bộ anime cũng khiến khán giả phải rợn gáy, được làm theo phong cách phim Hereditary của Colin Stetson.

Truyện tranh kinh dị Uzumaki của Junji Ito sẽ lên sóng phiên bản Anime vào năm 2022 - Ảnh 4.

Ito là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong làng kinh dị Nhật Bản, và manga Uzumaki của ông là một trong những bộ truyện tranh kinh dị xuất sắc nhất. Manga theo chân các cư dân của một thị trấn hư cấu dưới tác động của một lời nguyền siêu nhiên liên quan đến hình xoắn ốc. Những cái chết và sự kiện khủng khiếp bắt đầu xảy ra, khiến tất cả những cư dân đều trở nên điên loạn. Phiên bản anime sẽ có rất nhiều cảnh quay đáng sợ và quái đản, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho những ai đã từng đọc Uzumaki trước đó.

Theo dự kiến, anime Uzumaki sẽ được phát sóng trên Adult Swim vào tháng 10 năm 2022.